Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki "chất trên cành quất" đến từ Đài Loan

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 01/12/2017

Chỉ cần nhìn cách làm phần nhân bánh là bạn đủ biết Takoyaki này ''chất'' như thế nào rồi nhé.

Takoyaki có lẽ không còn là món ăn quá xa lạ với bạn trẻ Việt Nam. Món bạch tuộc Takoyaki này vốn dĩ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thế nhưng, do độ ngon quá "đỉnh" của món ăn mà hiện nay Takoyaki có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt có cả ở Việt Nam.

Tuy nhiên, đã trải nghiệm Takoyaki nhiều lần ở các quán ăn nhưng có bao giờ bạn bắt gặp quầy Takoyaki đầy ắp nhân và chất lượng trên cả tuyệt vời như thế này chưa? Đặc biệt là phần nhân thì phải nói là đầy ắp và ''chất'' không thể tả. Quầy bán Takoyaki này là ở Cao Hùng - Đài Loan vừa được tài khoản Foodie Boy chia sẻ trên mạng Youtube đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và hầu như ai cũng không thể kiềm chế được khi nhìn thấy cảnh làm Takoyaki ''ngon ngất ngây'' này.

Cũng giống như những quầy Takoyaki khác, quầy Takoyaki này cũng gồm các khuôn bánh hình tròn và các nguyên liệu lần lượt được cho vào khuôn. Nguyên liệu đầu tiên sẽ là bơ, thịt bằm, hạt ngô, bí ngô.

Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki chất trên cành quất đến từ Đài Loan - Ảnh 2.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, bởi điểm thu hút của quầy Takoyaki này là phần nhân vô cùng đa dạng và nhiều không kể xiết. Sau khi cho một ít nước bột vào đầy thì người bán tiếp tục cho nấm và bông cải xanh lên trên.

Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki chất trên cành quất đến từ Đài Loan - Ảnh 3.

Nguyên liệu kế tiếp sẽ là tôm và đầy ụ bạch tuộc được cắt nhỏ. Lúc này, nhìn các khuôn bánh đã hết chỗ chứa rồi nhưng người bán vẫn tiếp tục cho thêm một loại tôm khác vào.

Sau khi phần dưới của vỏ bánh đã chín thì người bán bắt đầu lật bánh và đổ thêm một ít bột vào để hoàn chỉnh phần vỏ bánh.

Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki chất trên cành quất đến từ Đài Loan - Ảnh 5.

Chỉ một lúc sau là bánh vàng ươm và phần nhân bên trong cũng được vỏ bánh bao trọn. Lúc này, bánh nhìn chẳng khác gì trái bóng tròn vo như bao chiếc bánh Takoyaki khác. Thế nhưng, chỉ khi nào ăn bánh thì bạn mới cảm thấy sự khác biệt về phần nhân đặc biệt này.

Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki chất trên cành quất đến từ Đài Loan - Ảnh 6.

Khi có khách mua bánh, người bán sẽ cho bánh vào một cốc nhựa và dùng kéo cắt bánh ra làm 4. Đồng thời cũng cho gia vị, nước sốt vào cho vừa ăn. Một cốc bánh như thế có giá khoảng 2USD, rất xứng đáng đồng tiền với phần nhân quá chất như thế này nhỉ.

Ngon ngất ngây với phiên bản Takoyaki chất trên cành quất đến từ Đài Loan - Ảnh 7.

Công nhận là quầy Takoyaki này quá chất đúng không? Takoyaki hiện nay ở mỗi nước đều có phiên bản đặc biệt riêng nên hương vị lẫn cách làm cũng có khác nhau đôi chút. Đi và trải nghiệm nhiều, bạn sẽ cảm nhận được nét hay của văn hóa ẩm thực từng nơi mặc dù chỉ cùng một món ăn đó nhé.

Nguồn: Foodie Boy