Hết ngạc nhiên vì siêu thị tại Nhật Bản bán 120.000 đồng được 7 quả vải, dân tình lại nhốn nháo khi biết shop online Nhật rao bán cả hạt vải với giá cao

Aries, Theo Nhịp Sống Việt 10:42 27/06/2020

Nhìn mức giá 140.000 đồng cho 5 hạt vải thiều Việt Nam, vô số người đã giật mình vì từ đầu mùa vải đến giờ đã vứt đi hàng triệu bạc!

Với nhiều loại trái cây, sau khi ăn hết thịt quả thì phần hạt cũng có thể dùng để ăn tiếp hoặc sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy theo giá trị của chúng. Tuy nhiên, chưa từng có ai nghĩ sẽ dùng hạt quả vải để làm gì đó, bởi nó không có giá trị kinh tế, cũng không sử dụng làm thuốc chữa bệnh một cách phổ biến. Trong suy nghĩ của mọi người, hạt quả vải chỉ đơn giản là để đem đi trồng cây mà thôi!

Thế nhưng, người Nhật Bản lại không hề nghĩ vậy. Một cô gái người Việt có tên L.P (25 tuổi) đang sinh sống tại Nhật vừa tiết lộ thông tin khá thú vị, đó là những hạt vải sau khi ăn xong không hề bị vứt đi lãng phí, ngược lại chúng được gom bày bán trên các shop online ở Nhật với giá quy ra tiền Việt khoảng 140.000 đồng/5 hạt vải!

Muốn sở hữu 5 hạt quả vải, chỉ cần bỏ ra 680 yên (khoảng 147.000 VNĐ) mà thôi, tuy nhiên vẫn là đắt chị em nhỉ?

Thông tin này quả thực khiến cộng đồng mạng kinh ngạc vô cùng. Thế hóa ra suốt cả tháng qua, những ai ăn vải thường xuyên lên đến cả chục cân đều tiếc nuối vô cùng vì vứt đi cả núi tiền ra bãi rác! Có lẽ ở Nhật không trồng được vải, nên mấy chiếc hạt xinh xinh nâu bóng này mới được bày bán như mặt hàng quý hiếm vậy.

Như chúng ta đã biết, ngày 20/6 vừa qua 2 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được xuất khẩu sang Nhật thành công, lần đầu tiên có mặt trong hệ thống siêu thị ở xứ sở hoa anh đào. Mặc dù giá vải thiều trong siêu thị khá cao, lên đến 500.000 đồng/kg, 2 lạng vải tươi cũng được niêm yết khoảng 110.000 - 120.000 đồng, song loại quả đặc sản Việt Nam này đã "cháy hàng" chỉ sau 1 ngày bày bán.

L.P còn tiết lộ vài thông tin khá hay ho, đó là những trái vải to và đẹp đẽ nhất sẽ được đóng hộp sang chảnh như nhân sâm Hàn Quốc, thường thì sẽ là đồ biếu tặng vì bên Nhật có truyền thống biếu hoa quả đắt tiền. Những quả "xấu mã" hơn thì đóng hộp nhựa, gắn nhãn mác rồi bán siêu thị như dân mạng chia sẻ rầm rộ khắp nơi cho nhau xem mấy ngày qua.

Hết ngạc nhiên vì siêu thị tại Nhật Bản bán 120.000 đồng được 7 quả vải, dân tình lại nhốn nháo khi biết shop online Nhật rao bán cả hạt vải với giá cao - Ảnh 3.

Những trái vải "quý tộc" được lựa chọn cẩn thận làm quà biếu ở Nhật, với túi đựng ghi rõ xuất xứ đầy tự hào.

Dẫu biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng cũng thật khó tin khi nhiều thứ tưởng chừng bỏ đi hoặc... cho lợn ăn ở Việt Nam như thân chuối, lá bàng, bèo tây, quả tầm bóp lại có giá trên trời tại Nhật. Đến hạt quả vải cũng không ngoại lệ, nên dân mạng đùa nhau rằng nếu bây giờ mở dịch vụ thu gom hạt vải rồi xách tay sang Nhật thì cũng kiếm được khoản kếch xù.

Hết ngạc nhiên vì siêu thị tại Nhật Bản bán 120.000 đồng được 7 quả vải, dân tình lại nhốn nháo khi biết shop online Nhật rao bán cả hạt vải với giá cao - Ảnh 4.

1 khúc thân chuối giá khoảng 280k/khay, thật tò mò người Nhật làm gì với nó nhỉ?

Hết ngạc nhiên vì siêu thị tại Nhật Bản bán 120.000 đồng được 7 quả vải, dân tình lại nhốn nháo khi biết shop online Nhật rao bán cả hạt vải với giá cao - Ảnh 5.

Hạt mít 200k/kg, chắc người Nhật thích ăn hạt mít luộc?

Lá chuối 500k/tàu, tía tô bán lẻ từng lá bằng ở Việt Nam bán cả một xấp to đùng... nghe điên rồ nhưng lại có thật đấy các mẹ ạ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14