Dân mạng Việt khoe những trái vải bán trong siêu thị Nhật, 120k được mỗi 7 quả mà vẫn "cháy hàng"

Aries, Theo Nhịp Sống Việt 20:32 22/06/2020

Trong khi ở Việt Nam vải rẻ vô cùng, hội chị em ăn nhiều đến phát sợ, thì ở xứ hoa anh đào đang bán những trái vải đắt ngang với tôm hùm!

Mới đây, theo thông tin trên báo chí thì 2 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được xuất khẩu sang Nhật Bản lần đầu tiên vào ngày 20/6 vừa qua. Sau khi trải qua vô số quy định khắt khe và kiểm dịch chặt chẽ, loại quả đặc sản Việt Nam đã được bày bán trên kệ siêu thị ở Nhật với mức giá khá cao, khoảng 180.000 - 270.000 đồng/ kg, gấp 9 lần giá vải bán trong nước nhưng vẫn bán hết sạch chỉ trong vòng 1 ngày.

Vải thiều Lục Ngạn đỏ mọng, thơm ngọt là món khoái khẩu của nhiều chị em, nay đã được mang ra xứ người.

Điều này thì dân tình cũng không lạ lắm, bởi hoa quả Việt Nam xuất khẩu sang xứ hoa anh đào vẫn luôn có giá trên trời mà nhiều người không thể tin nổi, chẳng hạn như mít hơn 1 triệu đồng/ trái, lá chuối 500k/ tàu... Trái vải bé tí hon cũng không ngoại lệ, chỉ 6-7 quả thôi đã phải bỏ hơn trăm nghìn để mua về, khiến các du học sinh người Việt bên Nhật thèm rớt nước mắt cũng không dám mua!

Những quả vải tí hon được đội giá thành trái cây "quý tộc" đắt đỏ ở siêu thị Nhật.

Dân mạng Việt khoe những trái vải bán trong siêu thị Nhật, 120k được mỗi 7 quả mà vẫn cháy hàng - Ảnh 3.

Vải ở siêu thị Nhật rẻ nhất cũng khoảng 80k/10 quả, tùy khu vực.

Nhiều thành viên mạng đang sống tại Nhật cho biết trên đây chỉ toàn vải Đài Loan, Trung Quốc chứ không phải vải Lục Ngạn, theo như thông tin trên nhãn bao bì thì chưa thấy ai chụp được quả vải thiều Bắc Giang nào.

Hay tin vải quê nhà được bày bán ở Nhật, rất nhiều người Việt đã tới để tìm mua, nhưng xem giá xong thì hầu hết đều ngậm ngùi quay về. Quả là nỗi buồn không hề nhỏ chút nào, đã thế lắm du học sinh còn phải "thòm thèm" nhìn chị em bạn dì ở quê khoe vải mua cả thùng ăn không hết. Vẫn biết là so sánh giá cả trong nước với xuất khẩu sẽ có sự chênh lệch, nhưng đắt ngang tôm hùm thế này thì bóp ăn bóp mặc vào để mua mấy quả vải cũng xót lắm phải không chị em? Được nhâm nhi vải ở Việt Nam với giá rẻ cũng là niềm hạnh phúc trong mùa hè rồi.