Cách ăn vải còn "giỏi hơn cả sâu" của anh chàng khiến cư dân mạng phải bái phục

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 05/06/2020

Áp dụng cách này thì vải sâu cuống cũng không vấn đề gì nhé!

Mùa vải chín rộ, những ngày này có lẽ nhà nào cũng có sẵn một chùm vải trong nhà. Đây là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì ngon mà còn bởi giá vải thường khá rẻ so với nhiều loại hoa quả khác. 

Vải giữa mùa vừa ngon, ngọt, giá rẻ, thế nhưng chúng ta bắt đầu phải đối mặt với một vấn đề, đó chính là: sâu cuống. Vải sâu cuống khiến người ăn rất khó chịu vì ở phần cuống quả có rất nhiều hạt sạn nhỏ do sâu tạo ra chứ không đơn giản chỉ là bắt sâu ra là xong. Thế nên, khi gặp phải trường hợp này, nhiều người đã chọn cách... bỏ luôn cả quả vải. Điều này quả thật hơi lãng phí vì dù sâu cuống nhưng phần thịt vải bên trong vẫn ăn ngon và ngọt.

Trước "tình cảnh" này, nhiều người đã sáng tạo ra những kiểu ăn vải rất lạ, trông tưởng như vô lý nhưng lại rất có lý nhé!

"Ăn vải thế nào để không sợ sâu" (Nguồn: Trung Kiên - hội Ghét bếp, không nghiện nhà). 

Cách ăn vải còn giỏi hơn cả sâu của anh chàng khiến cư dân mạng phải bái phục - Ảnh 1.

Đúng là sức sáng tạo của con người là vô hạn. Xem cách ăn này, rất nhiều người phải trầm trồ thán phục sức sáng tạo của anh chàng này:

- K. Maruko: Có lý nè.

- Thuỷ N.: Ăn còn giỏi hơn cả sâu.

- T. T. H. Trang: Tại hạ ngả mũ.

- N. V. Hùng: Ăn phải quả hột nhỏ ko sâu mới sướng.

- C. Nhanha: Bái phục.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm