Hết hồn màn hóa trang zombie ở bom tấn Kingdom, xem xong đố dám ăn bánh tráng trộn á!

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 24/03/2020

Nhìn quá trình hóa trang của hội zombie trong Kingdom mới thấy để có một bộ phim chuẩn chỉnh như vậy thật vô cùng kì công mà!

Kingdom (Vương Triều Xác Sống) từ trước đến nay vốn đã vô cùng nổi tiếng với yếu tố kinh dị được tạo nên bởi đàn zombie máu me bê bết với khả năng di chuyển kinh người cùng đôi mắt trắng toát đầy đáng sợ. Phải công nhận rằng, độ kinh hãi của bầy zombie này không chỉ nhờ khả năng diễn xuất đỉnh cao từ dàn diễn viên mà còn một phần phụ thuộc vào tài hóa trang của ekip làm phim. Để chứng minh cho điều đó, mới đây, nhà sản xuất Kingdom đã tung ra đoạn video quay lại quá trình hóa trang đầy kì công của ekip để biến 1 người còn tươi xanh mơn mởn bỗng trở thành con xác sống đầy ám ảnh.

Quá trình hóa trang xác sống của phim Kingdom

Mỗi diễn viên sẽ được đắp nhiều lớp vải hóa trang trên mặt, những miếng vải này được dùng để làm giả phần da bị hoại tử của cơ thể. Nhằm tăng tính chân thật, họ sẽ được tô chồng chéo các lớp màu đỏ, trắng và đen, thành một hỗn hợp không khác gì máu và các phần cơ thối rữa đen sì. Thợ trang điểm sẽ phủ lên lớp vải hóa trang thêm một lớp phấn nữa hòa với màu da của diễn viên để giúp cho những phần “da thịt” được đắp lên thêm tự nhiên, đồng thời đảm bảo độ chắc chắn. Nhiệm vụ cuối cùng chính là kẻ viền đen cũng như đeo lens trắng toát để tạo nên đôi mắt xác sống vô hồn tàn ác.

Đắp vô số vải hóa trang lên mặt, nhìn kĩ xem có giống miếng bánh tráng không...

"Bánh tráng điểm xuyến chút thịt và tương"...

Điểm thêm chút trắng đổ bóng.

Giờ tô thêm màu đen cho giống cơ thể bị phân hủy, đến đây đố ai còn bảo thèm bánh tráng trộn đi...

Cuối cùng đeo lens trắng nữa là xong một con zombie.

Có thể nhìn thấy rằng, quá trình hóa trang zombie thật sự rất tỉ mẩn và tốn nhiều thời gian. Mỗi diễn viên đều phải đắp tầng tầng lớp lớp vải hóa trang, lại phải tô điểm bằng nhiều lớp màu sắc trộn lẫn, vậy mà Kingdom sở hữu dàn zombie hùng hậu như quân Nguyên. Phải công nhận rằng, để có được một tác phẩm đỉnh như thế này, ekip hóa trang của bộ phim xứng đáng nhận một tràng pháo tay từ khán giả. 

Để biến cô gái ngây thơ trong sáng...

... thành zombie quả không dễ dàng!

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thế nào về màn hóa trang này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Kingdom 1, 2 đã phát hành đầy đủ trên Netflix. 

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm