Hết đề cao nhân cách, JYP lại đòi idol phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được debut, Knet mỉa mai: "Lo cho khả năng ca hát của TWICE trước đi"

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 16/03/2021

Cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra ngán ngẩm khi biết rằng ở JYP, idol sẽ không thể ra mắt nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ.

JYP Entertainment nổi tiếng là công ty coi trọng nhân cách, người sáng lập Park Jin Young thậm chí đánh giá cao khía cạnh này hơn cả tài năng. Thế nhưng nhân cách không phải yếu tố duy nhất mà JYP đặt lên hàng đầu. Mới đây, TWICE tiết lộ ở chương trình Legendary Stage rằng ngoại ngữ chính là yếu tố quyết định khả năng ra mắt tại công ty này.

Hết đề cao nhân cách, JYP lại đòi idol phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được debut, Knet mỉa mai: Lo cho khả năng ca hát của TWICE trước đi - Ảnh 1.

TWICE tiết lộ rằng JYP không cho idol ra mắt nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ

Theo TWICE, không chỉ thành viên ngoại quốc phải học tiếng Hàn mà các thành viên người Hàn cũng cần học ngoại ngữ. Thậm chí JYP còn bắt trưởng nhóm Jihyo lấy chứng chỉ tiếng Trung từ lúc cô còn học cấp 2. Sau cùng, chị cả Nayeon cho biết ngoại ngữ chính là yếu tố quyết định việc ra mắt của họ: "Nếu chúng tôi không có chứng chỉ ngoại ngữ, chúng tôi sẽ không được debut".

Hết đề cao nhân cách, JYP lại đòi idol phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được debut, Knet mỉa mai: Lo cho khả năng ca hát của TWICE trước đi - Ảnh 2.

Cả thành viên ngoại quốc lẫn Hàn Quốc của TWICE đều phải học ngoại ngữ, đây là yếu tố quyết định việc ra mắt của họ

Thông thường, kỹ năng ca hát và nhảy múa là yếu tố mà các công ty giải trí đặc biệt quan tâm. Thế nên việc JYP yêu cầu idol phải có chứng chỉ ngoại ngữ thì mới được debut làm cư dân mạng cảm thấy ngỡ ngàng, không hiểu công ty đang đào tạo ca sĩ hay… thần đồng. 

Một số người còn mỉa mai rằng công ty này nên quan tâm tới khả năng ca hát của "gà nhà" hơn là ngoại ngữ. TWICE cũng bị lôi vào cuộc, tất cả là vì nhóm hoạt động gần 6 năm nhưng vẫn hát live kém, một số thành viên không tự tin khi cầm mic.

TWICE debut 6 năm nhưng vẫn hát live yếu kém, do đó Knet mong JYP quan tâm hơn đến kỹ năng hát nhảy của "gà nhà" thay vì ưu tiên khả năng ngoại ngữ

Knet bình luận:

- Xin hãy lo cho kỹ năng hát hò của nghệ sĩ mà mấy người đang quản lý thay vì khả năng ngoại ngữ đi.

- Nhưng dù có lấy chứng chỉ thì điều này đâu đảm bảo rằng bạn nói được ngoại ngữ đâu.

- Sao không lo cho khả năng ca hát của TWICE trước đi…

- Ồ, vậy bảo sao…

- Tập hát vẫn phải được ưu tiên hơn chứ.

- Họ luôn đặt ra mấy yêu cầu kỳ quặc.

- Toàn làm màu ấy mà.

- Thế mục đích ở đây là gì? Đào tạo ca sĩ hay thần đồng?

- Giờ JYP chỉ nghĩ đến việc tiến ra quốc tế mà thôi. Lần nào cũng vậy, làm tôi nhớ đến chuyện xảy ra với Wonder Girls và thấy thật tệ. JYP dường như coi mình là cha mẹ của các idol, kiểu phụ huynh siêu nghiêm khắc và ép con mình lúc nào cũng học ấy. Lũ trẻ mà thành công thì tốt, nhưng tôi có thể thấy các idol rất mệt mỏi vì họ chẳng thể theo đuổi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

- Ừ thì có phải sự nghiệp idol kéo dài mãi mãi đâu… Lấy mấy cái chứng chỉ để lo cho tương lai thì cũng chẳng có gì xấu.

- JYP luôn ồn ào về việc nhân cách quan trọng thế nào, vậy tại sao họ chọn bao che cho thành viên nhóm nam vướng scandal bắt nạt bạn học?

- À, vậy hóa ra đây là lý do họ cho ra mắt những idol không biết hát, nhảy mà chỉ biết nói ngoại ngữ đấy hả?

Nguồn: NB, KB - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm