Hé lộ mức donate của dàn sao T1, Faker đình đám là thế vẫn phải chịu thua hai đàn em

Nam Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 09:17 12/02/2024

Faker không phải người được nhận donate nhiều nhất T1.

Trong đội hình T1, nếu phải kể đến đâu là tuyển thủ danh tiếng lớn nhất, và có tầm ảnh hưởng nhất, chắc chắn ai cũng sẽ phải nhắc tên Faker. Anh cũng là tuyển thủ già dặn nhất hiện nay còn thi đấu tại LCK và xét về mọi mặt, Faker cũng đều vượt trội. Tất nhiên, Faker cũng là visual của T1, của LCK và là đại diện cho cả nền LMHT. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Faker luôn vượt trội so với các đàn em, nhất là ở khoản "chiều fan".

Hé lộ mức donate của dàn sao T1, Faker đình đám là thế vẫn phải chịu thua hai đàn em - Ảnh 1.

Faker là thành viên có tầm ảnh hưởng và lượng fan đông đảo nhất T1

Cụ thể, theo thống kê mới đây về số tiền thu được từ donate của fan trên nền tảng AfreecaTV, trong số 5 tuyển thủ của T1, Faker chỉ xếp hạng 3 với tổng số tiền thu được là khoảng 144k won (khoảng 2.6 tỷ VND). Con số này của Faker thua xa hai người đàn em trẻ tuổi lần lượt là Oner (xếp hạng nhất với khoảng 203k won) và Zeus (khoảng 201k won). Đáng nói, một tuyển thủ cũng thường xuyên có những phát biểu "đi vào lòng người" và rất tích cực stream cũng như được xem là có thể làm visual tại T1 sau khi Faker ra đi là Gumayusi lại thu được lượng donate ít nhất (chỉ khoảng 121k won).

Hé lộ mức donate của dàn sao T1, Faker đình đám là thế vẫn phải chịu thua hai đàn em - Ảnh 2.

Nhưng xét donate thì Faker chỉ đứng thứ 3, sau Oner và Zeus

Lý giải cho con số này, nhiều fan chỉ ngay ra rằng Faker không thường xuyên có những tương tác theo kiểu "khều donate" hay giao lưu quá niềm nở, quá thoải mái với các fan. Đây cũng được xem là một hình thức "fan service" dành cho các tuyển thủ khi lên sóng. Bởi lẽ, hình ảnh Faker xây dựng trước nay mang thiên hướng nghiêm túc, chuyên nghiệp mọi lúc. Ngoại trừ việc chơi Jump King, "nổi đóa" khi gặp phá game hay những màn pha trò hiếm hoi, còn lại thì Faker chưa bao giờ cho thấy anh có thể có những hành động đùa giỡn, câu kéo donate khéo léo như các đồng nghiệp hay đàn em mình.

Hé lộ mức donate của dàn sao T1, Faker đình đám là thế vẫn phải chịu thua hai đàn em - Ảnh 3.

Faker không thường có những kiểu "khều donate"

Trong khi đó, Zeus và Oner lại thường xuyên livestream và tương tác rất tích cực với fan. Theo một ý kiến thẳng thắn: "Nhiều khán giả tất nhiên thích xem tuyển thủ "khều donate" hơn là chỉ đơn thuần cảm ơn fan suốt cả buổi".

Hé lộ mức donate của dàn sao T1, Faker đình đám là thế vẫn phải chịu thua hai đàn em - Ảnh 4.

Khán giả cũng thừa nhận người ta thích xem "khều donate" hơn là chỉ ngồi "cảm ơn suốt cả buổi"

Tuy nhiên, chính sự chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng tạo nên một nét đặc trưng của Faker. Và bản thân các fan T1 có lẽ cũng sẽ khó lòng chấp nhận nếu một ngày nào đó, Faker làm chiêu trò để "khều donate" như một số đồng nghiệp của anh đã áp dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm