Faker chứng minh "gừng càng già càng cay" với loạt chỉ số khủng, các đối thủ sừng sỏ cũng bất lực

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Mới 07:29 31/01/2024

Faker lớn tuổi nhưng vẫn khiến các đàn em phải "vắt chân lên cổ" để đuổi kịp.

Tính đến thời điểm hiện tại, T1 đang trải qua giai đoạn khởi đầu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 tạm chấp nhận được. Tất nhiên, với việc đối mặt 3/4 đội cùng nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch, lại giành được 2 chiến thắng là thành tích rất đáng ghi nhận. Thực tế, trận đầu tiên gặp Gen.G còn có thể xem là một màn "chạy đà" cần thiết cho T1 để họ thoát hẳn khỏi chức vô địch CKTG 2023 vừa qua cũng như lấy lại "form" thi đấu. Thậm chí, theo nhiều đánh giá có thể T1 vẫn còn những "bài vở" khác, nhất là khi có vẻ Keria hay Gumayusi chưa khai thác hết bể tướng của mình.

Faker chứng minh gừng càng già càng cay với loạt chỉ số khủng, các đối thủ sừng sỏ cũng bất lực - Ảnh 1.

T1 đang có giai đoạn đầu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 khá ổn

Không chỉ Keria , mà các tuyển thủ khác của T1 cũng đang dần lấy lại phong độ, như màn tỏa sáng của Zeus trong trận gặp Hanwha Life Esports mới đây là một ví dụ. Thế nhưng chắc chắn không thể không nhắc đến Faker - Đường Giữa đội trưởng của nhà vô địch CKTG 2023 khi những màn thể hiện của anh tính đến hiện tại vẫn được đánh giá là rất tốt. Đặc biệt, trong trận gặp KT Rolster hay mới đây là HLE, Faker luôn có những cú "highlight" với vị tướng "tủ" Corki Orianna.

Faker chứng minh gừng càng già càng cay với loạt chỉ số khủng, các đối thủ sừng sỏ cũng bất lực - Ảnh 2.

Pha xoáy 2 người của Faker trận gặp KT

Chưa hết, theo một thống kê mới đây, Faker đang là Đường Giữa có thông số đẹp nhất trong tất cả 10 đội LCK Mùa Xuân 2024 tính riêng giai đoạn đầu trận. Cụ thể, anh có sự chênh lệch ở vàng, kinh nghiệm, chỉ số lính trong giai đoạn 10 - 15 phút đầu game, cao nhất toàn giải đấu. Đáng nói, đối thủ của Faker trong các trận vừa qua, nếu trừ tuyển thủ BuLLDoG của Kwangdong Freecs, thì cả 3 cái tên còn lại đều là những người chơi "sừng sỏ" nhất. Trong đó, Chovy Bdd sở hữu khả năng đi đường rất ấn tượng. Đặc biệt là Đ ường Giữa nhà Gen.G nổi tiếng vì khả năng "farm" lính và đè đường đối thủ từ sớm để có thể thoải mái đảo sang các cánh khác.

Faker chứng minh gừng càng già càng cay với loạt chỉ số khủng, các đối thủ sừng sỏ cũng bất lực - Ảnh 3.

Faker thống trị các thông số giai đoạn đầu trận dù đối thủ là Zeka, Bdd, Chovy

Bên cạnh việc sử dụng những vị tướng tay dài dễ "farm" lính ( Azir, Orianna, Corki ), Faker còn cho thấy khả năng trụ đường đáng kinh ngạc. Sự hỗ trợ từ Oner tất nhiên vẫn có, nhưng bản thân Faker không phải chủ lực sát thương như Chovy hay Zeka, Bdd. Do đó, như đã thấy trong rất nhiều trận, anh không được "chăm sóc" kỹ như các đàn em bên kia chiến tuyến.

Faker chứng minh gừng càng già càng cay với loạt chỉ số khủng, các đối thủ sừng sỏ cũng bất lực - Ảnh 4.

Không phải chủ lực được chăm sóc kỹ nhưng Faker vẫn khiến các đàn em đồng nghiệp phải "vắt chân lên cổ" để đuổi kịp

Faker vẫn sở hữu chỉ số ấn tượng còn cho thấy: T1 sở hữu giai đoạn đầu game rất tốt. Đây cũng thường là tiền đề để đội tuyển này triển khai lối chơi sau đó, khi các tuyển thủ đều đã có đầy đủ cấp độ cũng như trang bị cần thiết. Chưa kể, những vị tướng Faker thường chơi ( Azir, Corki, Orianna ) đều rất cần cấp 6. Việc Faker sở hữu chênh lệch kinh nghiệm cao nhất đầu game giúp T1 chủ động hơn hẳn trong các pha giao tranh ở Rồng, Sâu Hư Không ... Từ đó tạo nên thế lăn cầu tuyết và giành chiến thắng sau cùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày