T1 lên tiếng sau khi bị "nhét chữ", hé lộ sức mạnh của tập đoàn hàng đầu làng LMHT

Nam Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 15:43 19/01/2024

T1 lại gặp rắc rối dù mùa giải vừa mới bắt đầu.

Như đã biết, mới đây, LCK Mùa Xuân 2024 đã chính thức trở lại và đã bắt đầu bằng 2 cặp trận hấp dẫn. Trong đó, tất nhiên, mọi sự chú ý đều sẽ đổ dồn về cặp đấu giữa Gen.G - T1 - trận đấu vốn đã được xem là Siêu Kinh Điển của LCK nay lại càng được chú ý hơn sau năm 2023, khi Gen.G là đương kim vô địch của LCK còn T1 là tân vương của CKTG 2023. Trận đấu cũng đã diễn ra đúng như những gì khán giả kỳ vọng và kết thúc với màn lội ngược dòng của Chovy và các đồng đội.

T1 lên tiếng sau khi bị nhét chữ, hé lộ sức mạnh của tập đoàn hàng đầu làng LMHT - Ảnh 1.

Gen.G mở màn cho LCK Mùa Xuân 2024 hấp dẫn với màn lội ngược dòng trước T1

Tuy nhiên, dù chỉ mới bắt đầu khởi tranh trở lại, LCK lại xảy ra chuyện. Cụ thể, theo một thông tin mới đây từ truyền thông LCK, các đội đang thi đấu tại giải đã đồng lòng ký vào một cam kết sẽ cùng lên tiếng về vấn đề phân phối lợi nhuận của BTC giải cũng như các cải cách sẽ ảnh hưởng đến giải đấu. Theo đó, vào ngày 17/01, các đội cho biết họ đã yêu cầu giải đấu thay đổi trong ba năm, nhưng cuối cùng lại rơi vào tình huống không thể giải quyết một cách hòa bình, hữu nghị được nữa.

T1 lên tiếng sau khi bị nhét chữ, hé lộ sức mạnh của tập đoàn hàng đầu làng LMHT - Ảnh 2.

Nhưng ngay sau đó có tin 9/10 đội LCK đã phản đối BTC vì những bất cập trong cách quản lý và vận hành giải đấu cũng như phân chia quyền lợi của các đội

Thế nhưng, vấn đề nảy sinh khi ngay sau đó, T1 thông báo họ không hề tham dự vào bản cam kết này. Theo đó, CEO T1 cho biết: "Sẽ nói chuyện riêng với BTC LCK và không tham dự vào các cuộc thảo luận hay phát biểu này. Chúng tôi sẽ thảo luận với Riot nữa, với tư cách là đối tác kinh doanh tốt và cũng sẽ không giấu giếm người hâm mộ". Như vậy, có thể thấy, ở một khía cạnh nào đó, T1 đã bị truyền thông LCK "nhét chữ" trong thông báo "Tất cả 10 đội tại giải đều sẽ phản đối BTC".

T1 lên tiếng sau khi bị nhét chữ, hé lộ sức mạnh của tập đoàn hàng đầu làng LMHT - Ảnh 3.

CEO T1 khẳng định đội không tham gia cùng 9 đội kia vì có nhiều yếu tố không phù hợp và sẽ thảo luận riêng với Riot chứ không phải như truyền thông đưa tin là "10 đội LCK đều tham gia phản đối"

Ngoài ra, theo như thông báo từ công ty mẹ của T1 (Comcast), thương hiệu của đội tuyển này không phải lúc nào cũng có thể thoải mái đưa vào các thông báo chính thức hay không chính thức nếu không có sự cho phép của chính T1. Ngoài ra, T1 cũng cho biết, họ ý thức được các tuyển thủ của đội đã mệt mỏi như thế nào. Trong khi một trong những vấn đề được 9 đội còn lại yêu cầu, chính là giải quyết vấn đề số trận đang thấp hơn rất nhiều so với các sự kiện thể thao chuyên nghiệp khác.

T1 lên tiếng sau khi bị nhét chữ, hé lộ sức mạnh của tập đoàn hàng đầu làng LMHT - Ảnh 4.

Phải có sự cho phép của T1 mới được đưa thương hiệu của đội vào những thông báo, văn bản chính thức hoặc không chính thức

Rõ ràng, T1 có lý do để không cùng chiến tuyến với 9 đội còn lại trong việc phản đối LCK. Không chỉ là vấn đề thương hiệu, mà chính T1 đang bị người hâm mộ của đội phản đối gay gắt khi sắp xếp lịch thi đấu, "chạy show" dày đặc, nhất là sau khi mùa giải 2023 kết thúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày