Hậu bê bối phải rời nhóm, thủ lĩnh AB6IX để lại toàn "gánh nặng": Album, vũ đạo, MV đều phải chỉnh sửa, công ty phải xin lỗi fan để dọn hậu quả

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:32 09/06/2020

Sau khi thủ lĩnh AB6IX rời nhóm, toàn bộ màn comeback của nhóm đều phải dời lại để công ty cắt ghép, chỉnh sửa các nội dung liên quan.

Mới đây, công ty Brand New Music thông báo thủ lĩnh Lim Youngmin chính thức rời AB6IX sau bê bối bị công an điều tra vì lái xe trong tình trạng say rượu. Theo đó, đây là quyết định của cá nhân anh vì không muốn ảnh hưởng thêm đến nhóm và công ty cũng tôn trọng đề xuất này.

Hậu bê bối phải rời nhóm, thủ lĩnh AB6IX để lại toàn gánh nặng: Album, vũ đạo, MV đều phải chỉnh sửa, công ty phải xin lỗi fan để dọn hậu quả - Ảnh 2.

Lim Youngmin tự nguyện rời AB6IX sau bê bối và được công ty chấp thuận.

Ngay sau đó, công ty của AB6IX cũng nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch chỉnh sửa và phân phối lại tất cả các nội dung liên quan đến mini album mới của nhóm là "VIVID". Toàn văn nội dung thông báo như sau:

"Xin chào. Đây là Brand New Music.

Chúng tôi muốn đưa ra một vài thông báo liên quan đến mini album thứ 2 "VIVID" dự kiến phát hành vào 29/6 tới của AB6IX.

Với mục tiêu ban đầu là phát hành ngày 8/6, mini album "VIVID" và các nội dung kèm theo (đĩa cứng, nhạc số, MV, chiến dịch quảng bá, băng rôn, các sản phẩm quảng bá thêm, trang phục diễn, v.v...) đã hoàn thành 100%. Tuy nhiên, vì một tình huống bất ngờ xảy đến ngay trước ngày nhóm trở lại, chúng tôi đã và đang tiếp tục thảo luận nội bộ về việc chỉnh sửa lại tất cả nội dung trên một cách cẩn thận.

Thật tốt nếu chúng tôi có thể sắp xếp lại mọi thứ từ đầu đến cuối, nhưng ở thời điểm này, thành thật thì chúng tôi có quá ít thời gian. Vì thế, chúng tôi muốn giải thích cho người hâm mộ và mong các bạn thông cảm về vấn đề chỉnh sửa album.

Trước hết là âm nhạc và vũ đạo. Hiện tại, chúng tôi vừa hoàn thành việc thu âm lại toàn bộ 6 ca khúc trong album mới sau khi chỉnh sửa lời bài hát và điều chỉnh phần hát của 4 thành viên. Tiếp đó, chúng tôi sẽ gửi cho các trang nhạc để họ đăng tải vào ngày 29/6 đúng như kế hoạch mới. Phần đĩa cứng đã in ấn sẽ bị huỷ và được sản xuất lại.

Về vũ đạo, ca khúc chủ đề và b-side đã được dàn dựng dành cho 5 thành viên và họ đã quen với điều này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thay đổi thành phiên bản 4 người và chuẩn bị kĩ lưỡng để thể hiện màn trình diễn một cách hoàn hảo nhất có thể.

Trailer Concept "SURREAL VIVIDNESS" – Youngmin (AB6IX)

Thứ hai là các thành phần trong album vật lí. Như đã nói trước đó, tất cả các thành phần của album không chỉ được sản xuất đầy đủ mà còn được đóng gói kĩ càng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng rất khó để thực hiện lại toàn bộ hình ảnh, thiết kế album, in ấn... Vì thế, chúng tôi sẽ chỉnh sửa album một cách tốt nhất trong khả năng và thời hạn cho phép. Sau khi tiêu huỷ đĩa cứng cũ, chúng tôi đang trông đợi vào việc sản xuất và thay thể các thành phần cần tái sản xuất (bao gồm sách ảnh, CD, ống bọc, poster, photo card, post card và AR photo card). Tuy nhiên, chúng tôi muốn cho các bạn biết rằng hộp đựng, color chip, sticker và photo stand sẽ được sử dụng như những gì ban đầu đã sản xuất vì nó rất khó thay đổi và đã được Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc cấp phép. Chúng tôi mong các bạn thông cảm vì từ lần in ấn tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉnh sửa toàn bộ tất cả các thành phần này.

Trailer Concept "SURREAL VIVIDNESS" – AB6IX

Thứ 3 là về MV ca khúc chủ đề "THE ANSWER". Vì teaser MV thứ nhất đã được phát hành và thật khó để sắp xếp lịch trình với các đối tác khác nhau nên chúng tôi cho rằng rất khó để ghi hình lại. Đối với trường hợp này, chúng tôi dự định phát hành một phiên bản chỉnh sửa với việc hạn chế tối đa thời gian lên hình của Youngmin.

Teaser MV 1 "THE ANSWER" – AB6IX

Thứ 4 là đối với các thành viên mới trong ABNEW, fan club của AB6IX. Fankit và các thành phần của nó hiện tại đã hoàn thành 90%. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định sẽ thiết kế và in ấn lại. Nếu vấn đề này có gì thay đổi thêm thì chúng tôi sẽ thông báo với các bạn sau.

Cuối cùng, chúng tôi xin lỗi vì vấn đề vừa qua và mong các bạn thông cảm một lần nữa. Vì các bạn đã cố gắng hiểu và ủng hộ cho công ty, chúng tôi hứa sẽ trở lại với nội dung và âm nhạc chất lượng. Hãy dành nhiều sự ủng hộ và chú ý đến AB6IX trong tương lai sau khi họ bắt đầu hoạt động với 4 thành viên.

Xin chân thành cảm ơn".

Có thể thấy rằng dù đã biết nhận lỗi và cố gắng không làm liên luỵ đến AB6IX bằng cách tự nguyện rời đi, song Lim Youngmin vẫn vô tình trở thành "gánh nặng" cho các thành viên còn lại, khiến công ty chịu tổn thất không hề nhỏ và phải xin lỗi người hâm mộ chỉ vì một hành động thiếu suy nghĩ của anh. Sắp tới, AB6IX sẽ tiếp tục hoạt động với 4 thành viên, phát hành album mới và chắc hẳn sẽ có nhiều xáo trộn trong quá trình chuẩn bị lại cho đợt tái xuất này.

Hậu bê bối phải rời nhóm, thủ lĩnh AB6IX để lại toàn gánh nặng: Album, vũ đạo, MV đều phải chỉnh sửa, công ty phải xin lỗi fan để dọn hậu quả - Ảnh 6.

AB6IX tiếp tục hoạt động với 4 thành viên mà không có Youngmin.

Nguồn tham khảo: SP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm