Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết "nuốt mic", màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight

Liên Hoa, Theo Thể thao văn hóa 13:42 09/04/2023

Ngay từ đầu cuộc thi, Dịu Thảo không được đánh giá là thí sinh tiềm năng cho chiếc vương miện. Tuy nhiên, việc tỏa sáng đúng lúc đã giúp người đẹp đến từ Hải Dương xuất sắc đăng quang.

Tối ngày 8/4, đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam - Miss International Queen Vietnam 2023 đã khép lại và người chiến thắng chính là Nguyễn Hà Dịu Thảo. Sau màn thể hiện "cực cháy" ở trang phục thể thao và dạ hội, Dịu Thảo được gọi tên vào Top 6. Qua 2 phần ứng xử thông minh, người đẹp chuyển giới đến từ Hải Dương nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Cuối cùng, cô được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Sau khi được gọi tên, Dịu Thảo được người tiền nhiệm là Hoa hậu Phùng Trương Trân Đài trao lại chiếc vương miện. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà chiếc vương miện không thể cố định trên đầu Tân Hoa hậu. Mất thời gian loay hoay chỉnh sửa vương miện nhưng cuối cùng Dịu Thảo vẫn không đội được. Khi sải những bước đi đầu tiên trên cương vị mới, Dịu Thảo chân catwalk nhưng tay thì phải giữ vương miện. Vì lẽ đó mà màn đăng quang của Tân Hoa hậu trở nên bất ổn, tạo nên khoảnh khắc thiếu chuyên nghiệp và không đẹp trên sân khấu.

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 2.

Màn đăng quang bất ổn của Nguyễn Hà Dịu Thảo

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 3.

Cô phải liên tục giữ vương miện cố định trên đầu

Từ đầu cuộc thi, Dịu Thảo không được khán giả đánh giá cao. So với Mỹm Trần, Đan Tiên hay Tường San, cô đều ít được truyền thông, khán giả chú ý hơn cả. Bên cạnh đó, xuyên suốt các tập truyền hình thực tế, Dịu Thảo cũng không để lại nhiều điểm nhấn, thậm chí là khá mờ nhạt.

Tuy nhiên, "30 chưa phải là Tết", Dịu Thảo đã biết tỏa sáng đúng lúc trong đêm chung kết, đặc biệt là phần thi ứng xử quyết định kết quả chung cuộc. Trước câu hỏi "Người chuyển giới đã có sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết tham gia cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ dị tính hay không?", Dịu Thảo đã chọn phương án trả lời song ngữ. Người đẹp sinh năm 2000 trả lời bằng tiếng Anh vô cùng mượt mà và sau đó dịch sang tiếng Việt.

Cô cho rằng vấn đề này không có đúng cũng không có sai mà tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Dịu Thảo mong chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một xã hội phát triển để nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai mới.

Phần thi ứng xử "nuốt mic" của Nguyễn Hà Dịu Thảo - Clip: Miss International Queen Vietnam

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 5.

Xuyên suốt các tập truyền hình thực tế, Dịu Thảo là cái tên mờ nhạt

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 6.

Nguyễn Hà Dịu Thảo cao 1m83, sinh năm 2000 tại Hải Dương. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Dịu Thảo không học Đại học dù đã thi đỗ. Cô từng làm công nhân, phục vụ, nhân viên bán hàng để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Hiện tại Dịu Thảo đang theo học ngành du lịch tại một trường Cao đẳng. Năm 2022, Dịu Thảo giành chiến thắng cuộc thi Miss Beauty Queen. Đây cũng là dấu mốc giúp cô tự tin hơn và quyết định tham gia Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 7.

Nhan sắc của Tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam

Hành trình trở thành Hoa hậu Chuyển giới của Dịu Thảo: Mờ nhạt toàn tập đến chung kết nuốt mic, màn đăng quang không thể đeo vương miện chiếm sạch spotlight - Ảnh 8.

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày