Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương

Yiyi, Theo Helino 15:21 20/03/2018

Hôm nay (20/3) là ngày Quốc tế Hạnh phúc, đừng đi tìm hạnh phúc ở đâu xa nữa, hạnh phúc là những khoảnh khắc đơn giản, là những điều nhỏ bé, vụn vặt ở ngay quanh bạn thôi!

Hạnh phúc có lẽ là điều mà ai ai cũng muốn truy cầu trong cuộc sống này. Thế nhưng có lẽ bởi vì định nghĩa hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, vậy nên có những người luôn mỉm cười nói rằng mình là người hạnh phúc và cũng có người đi mòn đi mỏi cả đời mà vẫn lỡ duyên với hạnh phúc. 

Những lúc cảm thấy hoang mang như vậy, bạn ơi đừng quên hạnh phúc không đến từ những gì lớn lao, to tát đâu. Có đôi khi, nó chỉ xuất phát từ những điều bé xíu, cỏn con mà có thể vì quá vội vàng nên chúng ta đã bỏ qua mất. Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc tất cả chúng ta đã, đang và sẽ luôn tìm kiếm được những niềm hạnh phúc của riêng mình. Hãy tin rằng, hạnh phúc không ở đâu xa xôi, hạnh phúc ở ngay trong trái tim bạn mà thôi!

1. Về nhà, gọi to một tiếng: "Bố mẹ ơi, con về rồi!" là có tiếng bố mẹ đáp lại: "Về rồi hả con? Rửa tay rồi vào ăn cơm!".

2. Hạnh phúc là bố mẹ còn khỏe mạnh, công việc thuận lợi, người yêu ở bên.

3. Hạnh phúc là người bạn thích hóa ra cũng thích bạn.

Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương - Ảnh 1.

4. Hạnh phúc là cho dù bạn đi xa tới đâu, lang bạt tới cỡ nào, về đến nhà vẫn có một chiếc giường êm luôn sạch sẽ, gọn gàng chỉ chờ bạn nằm ngả lưng xuống.

5. Hạnh phúc là được nằm dài trên sofa, vừa ăn dưa mát vừa nằm điều hòa. Hạnh phúc là lúc buồn luôn có một vòng tay sẵn sàng ôm chặt lấy vỗ về. Hạnh phúc là dù về khuya tới đâu cũng thấy nhà còn sáng đèn, bố mẹ còn đợi bạn.

6. Hạnh phúc là được ăn cơm mẹ nấu.

Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương - Ảnh 2.

7. Hạnh phúc đơn giản lắm nhé. Là sáng bừng tỉnh dậy phát hiện mình vẫn còn được ngủ thêm mấy phút nữa. Là bắt kịp chuyến xe bus cứ ngỡ đã qua lâu rồi. Là nhận được nụ cười từ một người xa lạ trên phố. Là thi cuối kì cứ nghĩ mình sẽ trượt nhưng không ngờ lại thuận lợi qua môn. Là nhận được thông báo trúng tuyển từ công ty luôn ngưỡng mộ từ lâu. Là được sếp khích lệ vì đã hoàn thành tốt công việc. Là đồng nghiệp thân thiện, công ty như gia đình thứ hai.

8. Hạnh phúc là ngoài đời có mạnh mẽ, kiên cường ra sao, về đến nhà bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ, được thỏa thuê dụi đầu vào lòng mẹ như hồi còn bé tí ti, được ngồi nghe bố kể chuyện ngày xưa, được vòi vĩnh xin tiền ăn vặt từ ông anh trai "trời đánh"…

9. Có ăn, có mặc, có một chỗ để đi về, bạn đã hạnh phúc hơn triệu triệu người rồi.

Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương - Ảnh 3.

10. Hạnh phúc là khi người bạn thích năm 17 tuổi cũng là người sẽ ở bên bạn đến suốt cuộc đời. Người ta gọi nó là mối tình từ giảng đường đến lễ đường, từ sơ mi trắng đến váy cưới trắng đấy.

11. Trong ví còn tiền, điện thoại còn pin, xăng xe còn đầy.

12. Một căn nhà nhỏ, một ban công nhỏ, một gian bếp nhỏ, một sô pha nhỏ, một con mèo nhỏ. Một ngày đông chợt ấm, mèo con nằm gọn trên chân em, em tựa đầu vào vai anh, trong tay anh là cuốn sách anh thích nhất, cả hai ta chẳng cần nói một câu. Đây là hạnh phúc.

Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương - Ảnh 4.

13. Hạnh phúc là có một đứa bạn thân cùng học, cùng chơi, cùng buồn, cùng vui, thậm chí là cùng điên. Một đứa bạn thân mà có những thứ bạn chưa cần nói, nó cũng đã hiểu. Một đứa bạn thân bình thường phũ bạn bao nhiêu là khi cần lại yêu thương và bảo vệ bạn bấy nhiêu.

14. Hạnh phúc là có một anh người yêu không đẹp trai như idol Hàn Quốc, không lãng mạn như soái ca ngôn tình mà lúc nào cũng ngớ ngẩn, toàn chọc tức bạn bằng những trò đâu đâu nhưng cũng chính người ấy là người mang đến cho bạn cảm giác an toàn, giúp bạn tự tin là chính mình. Chúng mình yêu nhau, ngốc nghếch một tí, giản đơn một tí mà vui vẻ thì tràn đầy!

15. Hạnh phúc không phải sơn hào hải vị, tiền đút đầy ví, không phải giàu sang, không phải lái xe sang, ở nhà đẹp. Hạnh phúc là khi bạn khóc, có người xót; khi bạn mệt mỏi, có người để dựa vào; khi mỗi nguyện vọng dù nhỏ bé nhất của bạn, có người thực hiện; khi bạn có được một người yêu bạn, hiểu bạn, dù người ấy sở hữu bao nhiêu đều muốn mang những gì tốt nhất đến cho bạn.  

Hạnh phúc là những điều bé xíu mà cực kì dễ thương - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm