Hành động ẩn ý của đại gia Dũng "lò vôi" khi hơi cúi đầu nói xin phép với con trai 9 tuổi trước mặt nhiều người

ne, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:34 19/09/2021

Có ý kiến cho rằng đại gia KDL 6000 tỷ đang muốn thông qua việc này để giáo dục con trai một cách tinh tế.

Được mệnh danh là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ngay từ khi mới lên 1 tuổi, cậu ấm Huỳnh Hằng Hữu đã được vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng trao quyền thừa kế và chiếc ghế Chủ tịch HĐQT Đại Nam trong tương lai. Song, mọi quyền hành ấy chỉ bắt đầu khi nào thiếu gia đủ 18 tuổi, còn hiện tại, ông Dũng "lò vôi" vẫn đang là chủ sở hữu của KDL 6000 tỷ này.

Quyền cao chức trọng là thế, ông Dũng "lò vôi" lại khiến netizen bất ngờ khi một đoạn video ông "xin phép" người thừa kế Huỳnh Hằng Hữu để tiếp tục làm một việc bị đào lại. Rõ ràng về cả vai vế, chức quyền lẫn tuổi tác, ông đều đứng hàng trên so với thiếu gia 9 tuổi, sao lại phải "xin phép" con trai nhỉ?

Hành động ẩn ý của đại gia Dũng lò vôi khi hơi cúi đầu nói xin phép với con trai 9 tuổi trước mặt nhiều người - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" bên cậu ấm Hằng Hữu

Cụ thể, khi ông Dũng đang livestream chia sẻ với netizen về vấn đề phòng chống bệnh Covid-19, cậu ấm Hằng Hữu bất ngờ xuất hiện. Ngay lập tức, ông liền dừng việc chia sẻ lại để "chào con trai" và kể cậu nghe mình đang làm gì. Đồng thời ông cũng nhắc nhở con trai chào hỏi những người đang xem livestream.

Hành động ẩn ý của đại gia Dũng lò vôi khi hơi cúi đầu nói xin phép với con trai 9 tuổi trước mặt nhiều người - Ảnh 2.

Ông Dũng ân cần hạ đầu xuống thấp và nhìn thẳng vào mặt Hằng Hữu khi nói chuyện

Sau đó, ông Dũng lại quay sang, âu yếm nhìn Hằng Hữu và hơi cúi đầu để tiện trao đổi hơn với cậu bé: "Để cho ba nói chuyện tiếp nha, xin phép con". Liền tiếp, Hằng Hữu vui vẻ dạ thưa và được ông Dũng vỗ vai khen ngoan. Song, thiếu gia Đại Nam không lập tức rời đi mà vẫn tiếp tục ngồi đó lắng nghe ba trò chuyện thêm một lúc nữa.

Hành động ẩn ý của đại gia Dũng lò vôi khi hơi cúi đầu nói xin phép với con trai 9 tuổi trước mặt nhiều người - Ảnh 3.

Ông chủ Đại Nam ghi điểm khi "xin phép" con để tiếp tục buổi lên sóng

Đa phần netizen đều khen ngợi cách ông dạy con, dù vai vế, tuổi tác lẫn chức quyền đều lớn hơn nhưng ông vẫn thể hiện sự tôn trọng khi âu yếm nhìn thẳng mặt và "xin phép" Hằng Hữu trước rồi mới tiếp tục trò chuyện cùng mọi người. Mặt khác, cử chỉ ân cần nhắc Hằng Hữu chào mọi người của ông Dũng "lò vôi" ghi điểm với cư dân mạng.

- Hiếm người cúi đầu xin phép con để tiếp tục làm việc gì như chú Dũng lắm, cách giáo dục con đáng được nhiều người học hỏi.

- Hằng Hữu đáng yêu quá, ngồi cạnh ba rất ngoan.

- Thật tôi chưa thấy cha con nào giống nhau đến vậy, Hằng Hữu ngoan và lễ phép quá, cách dạy con thật tuyệt vời.

- Ông chủ KDL lớn mà hiền lành, chân chất quá, gặp người khác con vào lúc đang nói chuyện là la mắng đuổi đi chứ không nói chuyện nhẹ nhàng, hỏi ý kiến con liên tục vậy đâu. Hy vọng với cách dạy dỗ này lớn lên Hằng Hữu sẽ có những đức tính tốt của ba.

- Cảm phục anh Dũng, "xin phép con trai" nghĩa là anh ấy đang giáo dục cho con cháu phải biết luôn tôn trọng lễ phép với người khác. Bản năng con người đặc biệt trẻ con là bắt chước làm theo và nói theo. Thật ngưỡng mộ anh Dũng.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm