Hãng nội y xin lỗi vì quảng cáo phản cảm

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 17:30 03/02/2023

Thương hiệu Harper Wilde đã lên tiếng xin lỗi vì sử dụng tên của tài tử Ryan Reynolds không phù hợp trong chiến dịch quảng cáo nội y phụ nữ.

Hãng nội y xin lỗi vì quảng cáo phản cảm - Ảnh 1.

Ryan Reynolds bị gọi tên trong quảng cáo nội y nữ. Ảnh: WireImage

Tờ Independent đưa tin một bài đăng quảng cáo của Harper Wilde trên Instagram ngày 27/1 gây chú ý với nội dung: “Chiếc áo lót này giống như thể Ryan Reynolds đang nhẹ nhàng nâng ngực bạn lên và thì thầm vào tai bạn rằng bạn đang làm tốt lắm... một cách chân thành”.

Bài đăng hiện đã bị xóa. Tuy nhiên, cư dân mạng kịp thời chụp màn hình và chia sẻ rộng khắp mạng xã hội khiến nhiều người “cạn lời”. Họ chỉ trích hãng nội y quảng cáo vô duyên, phản cảm và bôi nhọ hình ảnh của ngôi sao Deadpool.

Một người dùng thậm chí gắn thẻ tài khoản của Ryan Reynolds để làm rõ sự việc: “@VancityReynolds anh có thể xác nhận công ty nội y đã thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo chúng tôi có được trải nghiệm của Blake (Blake Lively - vợ của Ryan)”.

Trước phản ứng của người dùng mạng, Harper Wilde đăng bài giải thích trên nền tảng Reddit ngày 30/1. Hãng cho biết đó thực chất là đánh giá của một khách hàng.

“Ban đầu, nó được dùng để chạy cùng với loạt bài đánh giá khác. Chúng tôi nghĩ rằng nó đủ táo bạo để đưa ra dưới dạng quảng cáo, nhưng phần chú thích tên tác giả bị giao diện quảng cáo cắt bỏ ở dưới cùng. Cốt lõi của thương hiệu chúng tôi là về việc thiết kế nội y cho những người thích nâng ngực nhưng không phải chịu ánh nhìn săm soi của nam giới. Mặc dù chúng tôi có khách hàng là những phụ nữ thẳng thắn, bài đánh giá đơn lẻ này không đại diện cho thương hiệu của chúng tôi. Nhóm nhỏ của chúng tôi có 99% là phụ nữ. Chúng tôi hoàn toàn không dung thứ cho hành vi chạm vào ngực không đồng thuận dưới bất kỳ hình thức nào, ngay cả trong bài đánh giá sản phẩm giả định. Chúng tôi rất xin lỗi vì điều này khiến mọi người sợ hãi. Đó hoàn toàn không phải ý định của chúng tôi và chúng tôi đã ngừng chạy quảng cáo”, công ty viết.

Đại diện của Ryan Reynolds chưa phản hồi về ồn ào trên.

Ryan Reynolds (SN 1976) là nam diễn viên người Canada và Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu opera, đến cuối những năm 1990 mới chuyển sang đóng phim. Vai diễn đáng nhớ nhất của anh trong sự nghiệp là nhân vật phản anh hùng Deadpool trong hai phần phim cùng tên. Anh dự kiến trở lại màn ảnh rộng với Deadpool 3 vào năm 2024.

Ryan trải qua hai cuộc hôn nhân với Scarlett Johansson (kết hôn 2008-2011) và Blake Lively (kết hôn 2012). Anh có 3 người con với vợ hai, nữ diễn viên Gossip Girl.

Hãng nội y xin lỗi vì quảng cáo phản cảm - Ảnh 2.

Ryan Reynolds và vợ Blake Lively. Ảnh: Filmmagic

Theo NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày