Hàng ngàn người đổ về trung tâm TP.HCM, chật kín đường hoa

Kim Dung, Theo VOV 23:11 22/01/2023

Chiều tối nay 22/1 (Mùng 1 Tết), hàng ngàn người dân TP.HCM và du khách đổ ra Đường hoa Nguyễn Huệ chụp ảnh du xuân, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đường phố. Một số tuyến đường trung tâm TP đông nghịt người.

Sau 3 ngày mở cửa, đến nay Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón hàng chục nghìn lượt người dân. Trong số này có nhiều người là người dân sinh sống tại TP.HCM và cũng có nhiều du khách đến từ các tỉnh trên cả nước ghé phố đi bộ Nguyễn Huệ để thưởng thức các tác phẩm hoa.

Hàng ngàn người đổ về trung tâm TP.HCM, chật kín đường hoa - Ảnh 1.

Nhiều người đổ về trung tâm TP.HCM và đường hoa (Ảnh Kim Dung)

Du xuân cùng gia đình, bà Vũ Thị Thúy Nga, ngụ quận Bình Tân khá bất ngờ vì khung cảnh đông đúc, tấp nập của đường hoa Nguyễn Huệ so với những năm trước. Bà Nga cho biết, du ngoạn đường hoa là hoạt động thường niên của gia đình mỗi dịp Tết sau khi hoàn thành các hoạt động tại gia và cầu phúc ở chùa. Đặc biệt, gia đình bà Nga lựa chọn thời điểm chiều tối mát mẻ để thoải mái vui chơi. Cũng theo bà Nga, năm nay đường hoa hoành tráng hơn nên đây cũng là điểm dừng chân trong ngày Mùng 1 Tết của gia đình bà.

“Đầu xuân này tôi rất vui khi thấy con đường Nguyễn Huệ này rất đông người. Tôi nghĩ năm mới này sẽ có nhiều vui cho người dân TP.HCM. Mỗi mùa xuân đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế khác nhau, điểm chung là mọi người cùng hội tụ về đây”, bà Nga chia sẻ.

Hàng ngàn người đổ về trung tâm TP.HCM, chật kín đường hoa - Ảnh 2.

Đại cảnh cổng chào đường hoa có các linh vật mèo cao từ 0,8-4,5m, là nơi được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh cùng nhau (Ảnh: Kim Dung)

Không khí Tết tràn ngập ở đường hoa với các tiểu cảnh hoa, hội tụ các linh vật, cách trang trí phong phú đa dạng. Đặt biệt, hầu hết những du khách nữ tham quan tại đây đều chọn tà áo dài để lưu giữ lại những bức ảnh kỷ niệm. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn âm nhạc dọc đường hoa khiến cho khung cảnh lãng mạn và thú vị hơn.

Hàng ngàn người đổ về trung tâm TP.HCM, chật kín đường hoa - Ảnh 3.

Một nghệ sĩ chơi violon như múa rối thu hút rất nhiều người ở đường hoa đến thưởng ngoạn, quay phim chụp hình (Ảnh: Kim Dung)

Với đôi bạn Duy – Xuân, đường hoa từng là nơi tình yêu bắt đầu và trở thành điểm hò hẹn, cùng nhau ngắm cảnh du xuân mỗi dịp lễ, tết. Bạn Nguyễn Trường Duy nhận thấy năm nay đường hoa đông hơn mọi năm khá nhiều. Có lẽ do hết dịch COVID nên mọi người đi chơi đông đúc. Với lại năm nay là năm con mèo, các thiết kế của đường cũng phong phú đa dạng hơn so với năm trước./.