Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/11/2018

Với hướng dẫn chi tiết về cách phát âm từng cặp âm, nguyên âm, nhiều độc giả đã có nhiều review khen ngợi dành cho cuốn “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”.

Hầu hết các bạn trẻ khi học cuốn sách này đều nhận ra rằng, lâu nay cách phát âm tiếng Anh của mình hoàn toàn chưa chuẩn. Đây cũng chính là nguyên do khiến các cuộc hội thoại của họ với người nước ngoài bị gián đoạn, rơi vào bế tắc.

Với tính chất công việc giao tiếp nhiều với người nước ngoài, Đoan Nguyễn phải liên tục rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của mình để thuận tiện trao đổi công việc. Mặc dù đã tìm hiểu nhiều tài liệu để tham khảo về cách phát âm đúng chuẩn nhưng nhiều lúc Đoan vẫn rơi vào bế tắc khi nói chuyện với đối tác nước ngoài.

Đoan nhận ra rằng, mình cố gắng luyện tập phát âm nhưng lại không biết chính xác lỗi sai của mình nằm ở đâu để sửa lỗi. Với cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”, Đoan cho biết, chuyên gia ngôn ngữ Paul S Gruber đã hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Nhờ đó, cô bạn đã dần chỉnh sửa lỗi phát âm của mình và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hơn mỗi ngày.

Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” - Ảnh 1.

Chẳng hạn với nguyên âm “EE”, là một âm cao và nén nên khi phát âm miệng của bạn căng rộng ra, trông giống như bạn đang nở một nụ cười khoe hết răng của mình và tưởng tượng bạn đang siết thật chặt: “EEEEEEEEEEeeeeeeeeyyy”. Ví dụ, khi phát âm từ “Me”, bạn hãy phát âm là MEEEEEEEy.

Duy Quang – anh chàng rất yêu thích ca hát nhưng lại đang tự ti về khả năng hát các bài hát tiếng Anh. Vì thế, khi được bạn bè giới thiệu cuốn “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”, Duy Quang rất hứng thú với phương pháp học phát âm được chuyên gia Paul S Gruber đưa ra.

Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” - Ảnh 2.

Quang chia sẻ: “Mình hay bị lẫn lộn hai nguyên âm EEE cao và âm /i/ thấp (như trong từ sit, hit, spit) nên khi phát âm gần như giống nhau. Cuốn sách đã chỉ ra âm /i/ là một nguyên âm trầm, thấp, ngắn nên khi phát âm, bạn phải đưa môi về phía sau một chút. Âm này rất ngắn và được tạo ra như kiểu một âm bị “chặt” thật nhanh”.

Quang nhận ra, cách phát âm trong cuốn sách rất giống với cách cử động các cơ miệng của các ca sĩ Âu Mỹ. Cùng với các video trong khóa học Premium Course được tặng kèm cùng cuốn sách, Quang đã không còn bị “phô” khi hát tiếng Anh. Giờ đây, kể cả khi giao tiếp hay thể hiện các ca khúc bằng tiếng Anh, anh chàng luôn rất tự tin.

Không chỉ với Đoan và Quang mà nhiều bạn trẻ khác đánh giá cuốn sách là “người thầy hoàn hảo” cho việc học phát âm tiếng Anh.

Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” - Ảnh 3.

Trọng Hưng cho biết, phương pháp học phát âm trong cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học cảm thấy rất thú vị.

Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” - Ảnh 4.

Hồng Nhung đã phát âm các nguyên âm “Ay”, “Oy”, Eye” chuẩn hơn nhờ sự hướng dẫn chi tiết của cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”.

Hàng ngàn độc giả review cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” - Ảnh 5.

Trong các cuộc hội thoại, Thu Hảo đã trở nên tự tin hơn nhờ phát âm đúng chuẩn các nguyên âm, phụ âm mà cuốn sách hướng dẫn.

Bên cạnh tập trung vào kĩ năng phát âm, cuốn sách còn đưa ra nhiều lời khuyên cho việc học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả và có tác động mạnh. Để nâng cao vốn từ mới của mình thật nhanh chóng, bạn không nên chọn bừa những danh sách từ để học thuộc lòng mà hãy học thông qua việc vận động, nhìn vào các bức tranh để nói hoặc xem, nghe và học bằng audio, video...

Ngoài ra, cuốn sách còn kèm theo khóa học Premium Course gồm 22 video bài giảng do chính tiến sĩ Paul S Gruber trực tiếp huấn luyện. Khi kết hợp cả đọc và nghe, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả nhanh và rõ ràng hơn.

Những cuộc hội thoại của các bạn trẻ trên đây đã trở nên trôi chảy và ý nghĩa hơn nhờ cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo”. Còn bạn thì sao?

Hãy cùng tìm hiểu thêm cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” để việc phát âm của bạn trở nên hoàn thiện hơn nhé!