Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử "Game mobile của năm"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 28/07/2020

Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay Mobile Legends... đều lọt top đề cử "Game mobile của năm" khiến nhiều game thủ nước nhà phấn khích. Thế nhưng Free Fire dù cũng lọt vào danh sách này lại chịu thái độ hoàn toàn trái ngược.

Mới đây, một cuộc bình chọn về thể thao điện tử (Esports) thường niên lớn nhất quốc tế với tên gọi Esports Awards 2020 đã được diễn ra. Trong đó, có rất nhiều hạng mục như: Esports Content Creator of the Year (người tạo nội dung Esports của năm), Esports Mobile Game of the Year (Game mobile Esports của năm), Personality of The Year (Nhân vật Esports của năm)... Các game thủ có thể để bình chọn tại ĐÂY.

Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử Game mobile của năm - Ảnh 1.

Esports Awards là một trong những cuộc bình chọn thường niên lớn nhất của cộng đồng Esports quốc tế.

Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử Game mobile của năm - Ảnh 2.

Cuộc bình chọn Esports Awards 2020 có mặt rất nhiều cái tên hot làng game và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của game thủ toàn cầu.

Ở hạng mục Game mobile Esports của năm, rất nhiều cái tên nổi tiếng và vô cùng quen thuộc với game thủ nước nhà được xướng tên. Trong đó có thể kể đến: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Clash of Clans, Call of Duty Mobile và cả Free Fire...

Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử Game mobile của năm - Ảnh 3.

Có 8 tựa game được đề cử trong danh sách "Game mobile của năm", tất cả đều nổi tiếng và tương đối quen thuộc với game thủ Việt.

Thế nhưng, trong khi các tựa game quốc dân như PUBG Mobile, Liên Quân... được đón nhận vô cùng nồng nhiệt và khiến những "fan ruột" vỗ ngực tự hào thì có vẻ như sự có mặt của Free Fire đã phá hỏng bầu không khí ấy. 

Một số game thủ đã bình luận thể hiện sự "phân biệt đối xử", thậm chí có phần kỳ thị với Free Fire. Đó chính là những bình luận mang tính châm biếm, đả kích: "Sao lại có Lửa Chùa?" hay "Lửa... à mà thôi bỏ đi".

Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử Game mobile của năm - Ảnh 5.

Các tựa game khác được đón nhận khi lọt vào danh sách đề cử Esports Awards 2020, còn Free Fire thì hoàn toàn ngược lại.

Tuy nhiên, dù bị một bộ phận "ném đá" nhưng rõ ràng Free Fire đã đạt những thành tựu đáng nể và hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách này. Đó chính là việc nằm trong Top 3 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới, cán mốc 1 tỷ USD vào tháng 12/2019. 

Hàng loạt game phổ biến tại Việt Nam lọt top đề cử Game mobile của năm - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày