Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc

Châu Anh, Theo Đời sống & pháp luật 22:35 16/11/2024
Chia sẻ

Nhìn chủ tiệm bánh xèo này làm việc, ai cũng tròn mắt ngạc nhiên trước đôi tay nhanh thoăn thoắt của bà.

Một tiệm bánh xèo ở Quy Nhơn (Bình Định) mà rất nhiều người gợi ý cho du khách nhất định phải thử chính là tiệm bánh xèo nằm trong chợ An Nhơn. Không chỉ bởi đồ ăn ngon, mà tới đây, du khách còn được tận mắt xem cách làm việc của bà chủ quán không khác nào... biểu diễn xiếc. 

Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc- Ảnh 1.

Nói rằng bà chủ quán làm bánh xèo mà như biểu diễn xiếc cũng không hề ngoa, bởi cứ nhìn đôi tay thoăn thoắt của cô là biết. Cô liên tục chế biến đồ ăn trên bếp, rồi khi có chiếc bánh nào vừa chín, cô sẽ trực tiếp cầm chảo lên và... "thảy" vào đĩa trước mặt khách. Cũng bởi thế mà người ta còn hay nhắc về tiệm bánh xèo của cô bằng cụm từ "nóng hổi vừa thổi vừa ăn". 

Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc- Ảnh 2.

Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc- Ảnh 3.

Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc- Ảnh 4.

Được biết, tiệm bánh xèo của cô là loại bánh xèo vỏ, là một đặc sản rất nổi tiếng ở Bình Định. Nguyên liệu chính của bánh xèo vỏ là gạo, muối, hành lá và dầu ăn. Gạo được xay ra, trộn với hành lá và muối, sau đó sẽ cho lên chảo chiên. 

Khác với bánh xèo thường thấy, bánh xèo vỏ Bình Định sẽ có màu trắng, điểm thêm màu xanh của hành, ăn mềm dai và bùi bùi. Mỗi người sẽ có cách thưởng thức bánh xèo vỏ Quy Nhơn khác nhau. Có người thích cuộn cả cái với rau sống rồi chấm mắm nêm. Có người lại dùng đũa xé thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Bánh được ăn kèm với xoài và loại mắm đặc trưng là mắm đục (mắm nêm), hoặc có nơi ăn thêm với rau sống, thịt luộc để hương vị càng thêm thơm ngon, đậm đà. 

Hàng bánh xèo "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam: Bánh làm xong "thảy" thẳng vào đĩa trước mặt khách, thoăn thoắt như biểu diễn xiếc- Ảnh 5.

(Ảnh: ĐMX)

Nếu có cơ hội đến Quy Nhơn, đừng quên thử món bánh xèo vỏ thú vị này nhé! 

(Nguồn: TikTok @goiydulichquynhon)

Châu Anh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày