Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi!

JACOB, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 10/03/2021

Vấn đề trang phục của BLACKPINK và lùm xùm đạo nhái vẫn chưa đến hồi kết thúc?

Mới đây, người hâm mộ đã lại xôn xao trước girlgroup ảo mới mà hãng phim Sony Pictures chuẩn bị cho debut. Được biết, girlgroup này sẽ có tên là Demon Hunters, đi theo concept khá độc lạ: Ban ngày làm idol Kpop, ban đêm đi... săn quỷ. Giữa thời điểm concept nhân vật ảo đang gây chú ý ở thị trường Kpop, đặc biệt là hai girlgroup tiền nhiệm K/DA và ae-aespa (phiên bản ảo của aespa), thì Demon Hunters được cho là đối thủ trực diện trong cuộc chiến nhân vật ảo sắp tới. 

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 1.

Girlgroup ảo Demon Hunters chuẩn bị debut...

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 2.

... dự là sẽ trở thành đối thủ aespa

Tuy nhiên, chỉ vừa mới thông báo về girlgroup mới và tung ra hình ảnh nhá hàng, girlgroup này đã ngay lập tức vướng vào nghi án đạo nhái. Cụ thể, trong tấm poster của Demon Hunters, trang phục của thành viên ngoài cùng bên phải được cho là giống hệt với bộ Hanbok nổi tiếng của Jisoo (BLACKPINK). 

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 3.

Knet nghi ngờ Demon Hunters đạo nhái Hanbok của Jisoo (BLACKPINK)

Truyền thông Hàn Quốc cũng đã đưa tin ngay lập tức về sự giống nhau này: "Hãng phim hoạt hình nổi tiếng Sony Animation thông báo sản xuất nhóm nhạc nữ Kpop với cái tên Demon Hunters (Thợ Săn Quỷ) cùng mong muốn truyền bá rộng rãi Hanbok. Trong số những nhân vật mới được công bố, một lượng lớn những người quan tâm đến Kpop, những người Hàn Quốc đã đổ dồn sự chú ý vào một nhân vật - nhân vật có tạo hình giống với Hanbok cách tân của Jisoo (BLACKPINK)."

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 4.

Knet đổ dồn sự chú ý vào Demon Hunters vì trang phục giống Jisoo

Từng chi tiết nhỏ của bộ trang phục này đều khiến Knet nhớ ngay tới trang phục của Jisoo đã diện trong MV How You Like That. Đối với người hâm mộ Kpop, 4 bộ Hanbok của BLACKPINK nói chung và đặc biệt của Jisoo nói riêng có sức ảnh hưởng rộng rãi, trở thành hot trend sau khi MV này "gây bão" toàn cầu. Trào lưu Hanbok cũng rộ lên kể từ sau khi nữ đại sứ Dior diện trong MV của nhóm. Chính vì vậy, không hợp lý khi nói rằng sự trùng hợp giữa nhân vật ảo của girlgroup kia và Jisoo chỉ là ngẫu nhiên. 

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 5.

Bộ Hanbok của Jisoo và BLACKPINK từng "gây bão" xứ Hàn

MV How You Like That - BLACKPINK

Netizen đã bày tỏ ý kiến của mình về điều này:

- Anti cứ bảo Hanbok nào cũng như nhau thôi, nhưng hầu như tầm ảnh hưởng Hanbok của Jisoo ở khắp mọi nơi rồi! Chịu thì chịu, không chịu cũng phải chịu ha!

- Thích bộ Hanbok của Jisoo nhất luôn á trời, không lẫn đi đâu được!

- Bộ của Jisoo xịn mà ai nhìn cũng nhận ra ngay luôn.

- Hanbok của Jisoo được đặt hàng riêng đúng không ta.

Điều này chứng tỏ tầm ảnh hưởng của Jisoo rất rộng rãi.

- Cái áo lẫn người mặc đều đẹp quá mà. Đầu năm bị lấy, mấy tháng sau lại bị lấy.

Có thể thấy, người hâm mộ đều nhận ra sự tương đồng giữa nhân vật ảo của Demon Hunters và Jisoo. Tuy nhiên, có vẻ như ai nấy đều không quá quan trọng về vấn đề này nữa, miễn sao sức ảnh hưởng của Jisoo được công nhận. 

Trước đây, JYP Entertainment cũng từng bị chỉ trích vì Knet nghi ngờ rằng công ty cố tình đẩy Dahyun (TWICE) vào lùm xùm đạo nhái cũng bộ Hanbok này của Jisoo trong dự án Switch To Me. Các BLINKs (fandom của BLACKPINK) và Knet nói chung đều đã bất bình trước sự việc này, và cho rằng do sức ảnh hưởng lớn của các cô gái nhà YG Entertainment nên rất hay vướng vào những lùm xùm không đáng có. 

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 7.

TWICE vướng nghi án đạo nhái BLACKPINK khiến Knet chỉ trích JYP dữ dội

MV Switch To Me - Dahyun & Chaeyoung (TWICE)

Giờ đây, cô nàng không chỉ hoạt động mạnh mẽ trong mảng ca hát hay diễn xuất, mà còn trở thành gương mặt đình đám của làng thời trang với tư cách là Đại sứ toàn cầu của Dior ở hai mảng Beauty và Fashion. Có lẽ vì điều đó mà người hâm mộ giờ đây "tem tém" hơn mỗi lần bảo vệ cho cô nàng, giữ gìn danh tiếng cho idol. Sự việc lần này giữa Demon Hunters có thể cũng không phải là điều đáng để lên án nữa trong con mắt của người hâm mộ. 

Khổ thân Jisoo lẫn BLACKPINK, có bộ hanbok thiết kế riêng rồi mà cứ bị đạo nhái mãi thôi! - Ảnh 9.

Với cương vị mới là Đại sứ toàn cầu của Dior Beauty và Fashion, Jisoo và fan cần cẩn trọng hơn để tránh những lùm xùm không đáng có

Nguồn: Internet - Clip: YouTube