gà đẻ trứng vàng

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 12/12/2019

"Trong môn vẽ có trang trí hình học. Ở trong bức vẽ hình mà mình phải học", Hải Triều lý giải khi cho rằng hình học nằm trong bộ môn vẽ khiến MC "cạn lời".

Tập 5 chương trình "Gà đẻ trứng vàng" vừa lên sóng VTV3 có sự tham gia của hai đội chơi gồm Quang Trung - Thiều Bảo Trang với tên gọi "Rung rang" và đội "Riều rinh" của Hải Triều - Liêu Hà Trinh.

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ - Ảnh 1.

Ở phần chơi thử thách đòi hỏi sự khéo léo trong việc điều khiển hơi thở để thổi từng quả bóng bàn đặt lên miệng chai vào trong ly thủy tinh trước mặt, kết thúc 1 phút 30 giây, Quang Trung ghi được gấp đôi so bóng hợp lệ so với Hải Triều nên có quyền lựa chọn 2 vị trí cho gà đẻ trứng. Đội "Rung rang" chọn hai vị trí gà đẻ số 2 và 7. Không may mắn khi gà số 7 là vị trí gà không có trứng. Tiếp tục cho vị trí gà số 2 đẻ, có giá quả trứng giá trị 1 triệu và 7 triệu. Khi được MC Thành Trung hỏi: "Có cho gà tiếp tục đẻ không?". Quang Trung hỏi ý kiến Thiều Bảo Trang và tự tin tuyên bố đội mình chơi rất hết mình. Nắm lấy cơ hội, Hải Triều cà khịa ngay: "Lúc chơi hết mình, lúc về hết hồn". Như tiên đoán, Quang Trung đã mất 8 triệu đồng có được trước đó vì gà số 2 hết trứng.

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ - Ảnh 2.

Tiếp tục tham gia thử thách bộ câu hỏi của chương trình là hai thành viên còn lại Liêu Hà Trinh và Thiều Bảo Trang. Ở câu hỏi: "Tiên đề Euclid là tiên đề sử dụng trong bộ môn học nào?", Thiều Bảo Trang đưa ra đáp án đúng là: "Hình học trong môn toán học". Ngay lúc này, Hải Triều cho rằng: "Hình học thuộc bộ môn vẽ" khiến hai MC phải ngỡ ngàng. Chưa hết, anh còn lý giải: "Trong môn vẽ có trang trí hình học. Ở trong bức vẽ hình mà mình phải học".

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ - Ảnh 3.

Trải qua 10 câu hỏi, chiến thắng lại một lần nữa thuộc về đội "Rung rang". Đội "Rung rang" tiếp tục chọn vị trí gà số 5 và 6 đẻ trứng. Vị trí gà số 5 đội chơi nhận về lần lượt 5 triệu và 7 triệu. Vị trí gà số 6 họ quyết định cho đẻ 3 lượt trứng với giá trị lần lượt 7 triệu và 1 triệu đồng. Tuy nhiên âm thanh quen thuộc báo hiệu gà hết trứng ngay sau đó đã đưa họ trở lại vạch xuất phát. Hải Triều tỏ ra vô cùng hả hê khi đối thủ chiến thắng ở hai lần thi đấu, nhưng đều không may mắn chọn phải gà hết trứng. Lấy lại phong độ, Quang Trung tuyên bố: "Đội em đến đây không phải vì tiền, chỉ muốn biết quá trình sinh đẻ của gà thôi".

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ - Ảnh 4.

Tiếp đó, với sự nhanh nhẹn, khéo léo, đội "Rung rang" tiếp tục giành chiến thắng ở phần thi "Thử thách đồng đội" và chọn gà số 1 và số 10 đẻ trứng. Vị trí gà số 1 không cho trứng, Quang Trung ngậm ngùi an ủi Thiều Bảo Trang: "Không phải ai cũng chơi tới bến như mình". Về phần gà số 10 sau ba lần cho đẻ trứng, đội "Rung rang" lấy lại sự tự tin khi bỏ túi 27 triệu đồng.

Đến lượt đội "Riều rinh" chọn một vị trí gà, Hải Triều quyết định cho quả trứng số 10 mà đội Quang Trung cho dừng trước đó để tiếp tục đẻ. Theo tính toán của mình, Hải Triều cho rằng còn 15 quả trứng nên gà số 10 có khả năng còn trứng. Anh tuyên bố: "Triều cho đội bên kia sáng mắt ra". Lượt đẻ đầu tiên cho quả trứng lên đến 20 triệu đồng khiến Hải Triều đắc ý. Vui mừng chưa bao lâu, đội "Riều rinh" đành ngậm ngùi ra về vì gà không cho trứng và mất hết số tiền có được trước đó.

Hải Triều khiến MC ngỡ ngàng vì cho rằng hình học nằm trong... bộ môn vẽ - Ảnh 5.

Như vậy, đội chơi "Rung rang" tiếp tục đến với thử thách bộ ba câu hỏi liên quan tới chủ đề giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2019. Thiều Bảo Trang và Quang Trung chỉ đưa ra một đáp án trùng khớp là "Nhà sản xuất của năm" ở câu hỏi "Tại lễ trao giải Âm nhạc cống hiến 2019, nhạc sĩ ca sĩ tiên Cookie được vinh danh ở hạng mục nào?". Chỉ với một đáp án đúng, đội "Rung rang" mất đi cơ hội chọn gà đẻ trứng. Kết thúc cuộc hành trình Gà đẻ trứng vàng, tuy không tìm ra quả trứng 100 triệu nhưng đội "Rung rang" cũng mang về giải thưởng lên đến 27 triệu đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những chú chó trị liệu tâm lý cho các thiên thần áo trắng đang ở tuyến đầu chống COVID-19: “Dùng sức lực của mình để cứu cả thế giới"

    Gần đây, thông tin về các chú chó đang 'sưởi ấm' những trái tim mệt mỏi trong dịch COVID-19 đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm