4 gameshow "sống thọ" trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: "Đường lên đỉnh Olympia" đã 20 năm tuổi

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/12/2019

Đây cũng là gameshow có tuổi đời trên dưới 10 năm nhưng vẫn được khán giả vô cùng yêu mến.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các gameshow hay các chương trình truyền hình thực tế mọc lên nhiều như nấm. Tuy nhiên, một số chương trình lại theo kiểu "sớm nở tối tàn", ít khi trụ lại được lâu trên truyền hình. Chính vì vậy, 4 gameshow có tuổi đời lên đến hơn 10 năm nhưng vẫn còn được khán giả yêu mến dưới đây quả thực rất ấn tượng:

Ai là triệu phú (14 năm, từ 2005 đến hiện tại)

"Ai là triệu phú" là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh "Who Wants to Be a Millionaire?" do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng ngày 4 tháng 1 năm 2005 và Host là nhà báo Lại Vǎn Sâm. Sau này, khi MC Lại Văn Sâm quyết định rời khỏi chương trình vào năm 2017 thì nhà báo Phan Đăng đã được mời để tiếp tục dẫn dắt.

4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm gắn bó với chương trình ngay từ những năm đầu

Trong mỗi lượt chơi, 6 ứng cử viên sẽ tham gia một phần trả lời nhanh trước khi chọn ra người chơi chính cho chương trình. Họ phải trả lời một câu hỏi bằng cách sắp xếp các phương án A, B, C, D theo thứ tự đáp án đúng của chương trình.

Sau khi được chọn làm người chơi chính, người chơi phải trả lời 15 câu hỏi với cấp độ từ dễ đến khó, không giới hạn thời gian suy nghĩ trả lời. Người chơi có 4 sự trợ giúp có thể được sử dụng bất cứ lúc nào nếu họ không biết câu trả lời hoặc chưa chắc chắn với suy nghĩ của mình. Trong một câu hỏi, người chơi có quyền dùng nhiều sự trợ giúp, nhưng các quyền trợ giúp chỉ được sử dụng một lần: "50:50, Gọi điện thoại cho người thân, Tư vấn tại chỗ và Hỏi ý kiến khán giả trong trường quay".

Clip cô gái một mình chống lại thế giới và nhận cái kết bất ngờ trong "Ai là triệu phú"

4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 3.

Nhà báo Phan Đăng là MC mới của chương trình

Đường lên đỉnh Olympia (20 năm, từ 1999 đến hiện tại)

"Đường lên đỉnh Olympia" là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông, bắt đầu từ năm 1999 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình trên kênh VTV3. Trong đó, mỗi năm có 36 cuộc thi Tuần, 12 cuộc thi Tháng, 4 cuộc thi Quý và 1 cuộc thi Chung kết được truyền hình trực tiếp.

Hiện tại, chương trình đang tiếp tục ghi hình các cuộc thi của năm thứ 20. "Đường lên đỉnh Olympia" cũng là chương trình ghi dấu ấn của các MC: Tạ Bích Loan, Việt Khuê, Tùng Chi, Khắc Cường, Thanh Vân Hugo, Quỳnh Trang...

4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 4.
4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 5.

Hãy chọn giá đúng (15 năm, từ 2004 đến hiện tại)

"Hãy chọn giá đúng" là phiên bản tiếng Việt của gameshow "The Price Is Right".Trọng tâm của chương trình là các lượt chơi đoán giá các sản phẩm, 100% đều được tài trợ bởi các nhà sản xuất. Chương trình được rất nhiều người xem trên truyền hình từ ngày 30 tháng 3 năm 2004 đến nay. Mục đích của trò chơi là để lĩnh thưởng bằng cách đoán đúng giá hoặc thấp hơn.

Có 4 người chơi sẽ tham gia phần đoán giá nhanh trước khi chọn ra chủ nhân của người chơi chính cho chương trình. Người đoán đúng giá hay ít hơn gần nhất so với giá của sản phẩm sẽ được chọn là người bắt đầu chơi các trò chơi cùng với người dẫn chương trình. Nếu cả 4 người đoán cao hơn, họ sẽ phải đoán lại. Sau khi hoàn thành trò chơi, họ sẽ đến với phần quay bánh xe số.

4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 6.
4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 7.

Những phần thi trong chương trình gồm có "Ong tìm chữ", "Lựa chọn thông minh", "Đếm ngược", "Bàn tay vàng", "Số 7 may mắn", "Chữ X bí ẩn"...

Chương trình từng tạm ngưng phát sóng từ ngày 25/06/2016 và đã được phát sóng trở lại kể từ ngày 03/12/2016.

Chúng tôi là chiến sĩ (13 năm, từ 2006 đến hiện tại)

"Chúng tôi là chiến sĩ" là một gameshow của VTV nhằm nâng cao đời sống tinh thần của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, lên sóng số đầu tiên vào tháng 9/2006. Trải qua một khoảng thời gian dài, "Chúng tôi là chiến sĩ" cũng có nhiều đổi mới để tiếp tục hấp dẫn các đơn vị tham gia cũng như những khán giả xem truyền hình, đặc biệt là sự tham gia của diễn viên Việt Anh trong vai trò MC của năm thứ 9 cùng nữ MC xinh đẹp Hoàng Linh.

Chương trình đã trở thành cây cầu nối của khán giả trong mọi vùng miền đất nước với các chiến sĩ trẻ trong quân đội. Chương trình tiếp tục có những thay đổi to lớn trong việc trình bày hình thức thể hiện, nội dung chương trình với nhiều phóng sự thực tế từ các chiến sĩ trong quân đội, nghệ sĩ và ca sĩ trong phần giao lưu.

4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 8.
4 gameshow sống thọ trên truyền hình hơn 1 thập kỷ: Đường lên đỉnh Olympia đã 20 năm tuổi - Ảnh 9.

Thăm dò ý kiến

Bạn vẫn còn theo dõi chương trình nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm