Hải Phòng: Phát hiện gần 130 ca mắc COVID-19 ở các doanh nghiệp

PV (t/h), Theo VTV 18:17 27/11/2021

Nhiều ca mắc COVID-19 vừa được phát hiện tại 5 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Số F0 được phát hiện sau khi huyện này thực hiện xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ 12.000 công nhân thuộc tất cả các doanh nghiệp, nhà xưởng. Chỉ tính riêng trong 1 tuần qua, huyện Tiên Lãng đã có gần 130 ca mắc COVID-19 .

Huyện Tiên Lãng đang tích cực khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1 và F2 liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn; theo dõi, giám sát, cách ly các trường hợp F1 và F2 tại địa phương theo đúng quy định; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Cùng đó, huyện Tiên Lãng tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế , đặc biệt việc đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tiếp xúc đông người; thông tin đầy đủ, chính xác để người dân các địa phương không hoang mang, lo lắng, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng dịch.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã có Thông báo, kể từ ngày 27/11 sẽ khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đến tỉnh Hà Giang; huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) và ngược lại.

Cụ thể, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến tỉnh Hà Giang tại các Bến xe Thượng Lý, Bến xe Vĩnh Niệm và Bến xe Cát Bà 50%; tại Bến xe Đồ Sơn là 25% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố; đồng thời, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm