Hai phim liên tục rating "thảm hại" ở tập cuối, sự nghiệp của Lee Min Ho đang đà tuột dốc?

Khoai Lang, Theo Tổ quốc 18:36 13/06/2020

Sau khi Quân Vương Bất Diệt chính thức hạ màn và dừng chân ở con số rating thấp lè tè so với kì vọng, câu hỏi được đặt ra là phải chăng “nam thần màn ảnh” Lee Min Ho đã hết thời?

Khởi chiếu từ ngày 17/4, đến nay, Quân Vương Bất Diệt đã chính thức hạ màn với con số rating lần lượt 5.8% và 8.1% trong 2 phần trình chiếu ở tập cuối. Thực tế, đây là thành tích vô cùng ảm đạm đối với một bộ phim quy tụ biên kịch vàng Kim Eun Sook, dàn sao đình đám và vốn đầu tư lên đến 600 tỷ. Nhìn chung, kể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, đã có khá nhiều khán giả “chỉ điểm”, phân tích những khuyết điểm của Quân Vương Bất Diệt, điều làm bộ phim được kì vọng thành “bom tấn” lại trở thành “bom xịt”. Trong đó, không thể không có phần của Lee Min Ho. Nhìn rộng ra hơn một chút, không chỉ gói gọn trong Quân Vương Bất Diệt, so sánh với thành tích rating của siêu phẩm trước đó, phải chăng Lee Min Ho đang dần đánh mất tước hiệu “bảo chứng rating”, đánh đâu thắng đó?

Hai phim liên tục có rating thảm hại ở tập cuối, nguy to cho sự nghiệp của Lee Min Ho rồi! - Ảnh 1.

Không phải chỉ quân vương bất diệt, siêu phẩm trước đó của Lee Min Ho cũng “hạ cánh” ở mức rating ảm đạm trong tập cuối

Trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự và quay trở lại màn ảnh nhỏ cùng Quân Vương Bất Diệt, Lee Min Ho nhận vai chính trong phim Chuyện Tình Biển Xanh. Bất chấp việc có sự tham gia của “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun và rating từng có lúc chạm đỉnh ở mức 21%, tập cuối phim kết lại với con số tỷ lệ người xem thấp hơn hẳn, chỉ có 17%.

Rating phim Legend The BLue Sea tập cuối giảm còn 17.9%.

Nếu so sánh với những bộ phim ăn khách thời gian gần đây như Thế Giới Hôn Nhân, Tình Yêu Hạ Cánh, Sky Castle nói riêng, những bộ phim hot mọi thời đại nói chung, con số rating của phim qua từng tập đều tăng lên chứ không hề giảm, thể hiện sức hút tuyệt đối, sau đó, chạm mức đỉnh vào tập cuối. Điều này trái ngược hoàn toàn với 2 siêu phẩm truyền hình gần đây nhất Lee Min Ho tham gia.

Rating phim Thế Giới Hôn Nhân tăng theo từng tập và chạm đỉnh ở tập cuối.

Rating phim Crash Langding on You cũng như Thế Giới Hôn Nhân, tăng dần qua từng tập và chạm đỉnh ở tập cuối. Điều này thể hiện sức hấp dẫn không thể chối từ của bộ phim.

Qua đó có thể thấy, chưa cần bàn tính đến những yếu tố sâu xa như kịch bản, nội dung, hay quy lỗi cho ai, hiện thực cho thấy, rõ ràng 2 siêu phẩm gần nhất của Lee Min Ho đều có biểu hiện đi xuống, càng về cuối, sức hút càng giảm. Xét theo khía cạnh tổng thể, tình trạng rating của Chuyện Tình Biển Xanh còn được xếp vào hàng tạm tạm, không hay không tệ, vì dù sao đi nữa cũng duy trì được rating ổn định, đều đều ở mức “ra gì và này nọ”, nghe thấy xứng đáng với tầm ảnh hưởng của một nam thần màn ảnh, nhưng khi nói đến Quân Vương Bất Diệt thì quả thật là một thảm họa khi rating chạm đỉnh chỉ có 11.6% và hạ cánh ở mức 5.1% - 8.1% lần lượt 2 phần tập cuối.

Rating những tập cuối Quân Vương Bất Diệt.

Không thể đổ lỗi cho thị trường được chia nhỏ, là Lee Min Ho đã "hết thời"?

Dù Quân Vương Bất Diệt được bán cho Netflix, làm phân tán một lượng khán giả, tuy nhiên, nếu phim thật sự có sức hút, nhất định người xem sẽ cảm thấy vô cùng háo hức và không thể chờ được để xem phim, rating cũng sẽ không vì phim bị chia nhỏ thị trường phát hành mà ảnh hưởng. Hơn nữa, Quân Vương Bất Diệt được phát sóng trên Netflix muộn hơn giờ công chiếu của đài SBS, nên không thể đổ lỗi hoàn toàn cho việc tỷ lệ người xem bị phân tán do có nhiều hơn 1 sự lựa chọn xem phim.

Hai phim liên tục có rating thảm hại ở tập cuối, nguy to cho sự nghiệp của Lee Min Ho rồi! - Ảnh 6.

Lại tiếp tục so sánh với Tình Yêu Hạ Cánh, bộ phim có khá nhiều điểm tương đồng với Quân Vương Bất Diệt khi có sự tham gia của dàn cast đình đám, cốt truyện cũng có phần phi thực tế, cũng được chiếu song song trên cả đài cap và Netflix, nhưng rating phim Hyun Bin và Son Ye Jin có “sa đà” như thế đâu? Xuất phát với mức 6%, qua từng tập, con số này tuyệt nhiên chỉ có tăng chứ không giảm trước khi chạm đỉnh ở tập cuối. Xét theo khía cạnh hiện thực, những bộ phim thành công đều có chung một diễn biến như thế này, dù là Tình Yêu Hạ Cánh, Thế Giới Hôn Nhân, hay Sky Castle.

Những bộ phim nhận được sự mến mộ lớn từ phía khán giả trong 2 năm gần đây.

Khi nhìn lại Quân Vương Bất Diệt đi đến cái kết như ngày hôm nay sẽ thấy, hẳn là lỗi của cả biên kịch, đạo diễn, cả Lee Min Ho và Kim Go Eun luôn rồi. Tiếp tục nói rộng ra hơn nữa, kết hợp với việc phim trước của Lee Min Ho cũng rơi vào tình trạng rating không ổn và những lời chê trách về lối diễn "một màu" lan tràn trên khắp các trang MXH, tính đến thời điểm hiện tại, phải chăng nam thần màn ảnh đã và đang dần đánh mất khả năng lựa chọn kịch bản cũng như uy lực và quyền năng thu hút người xem? Kể từ đây, Lee Min Ho sẽ không còn là “bảo chứng rating”, khiến khán giả màn ảnh nhỏ bất chấp nội dung, tình tiết phim, hễ có Lee Min Ho là sẽ xem như trước đây?

Lee Min Ho đã thật sự "hết thời"?

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Lee Min Ho đã thật sự "hết thời"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm