5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 13:42 13/06/2020

Trước khi xảy ra lùm xùm giành vai với Dương Tử ở Thanh Trâm Hành, Ngô Diệc Phàm cũng từng “gây chiến” với Lý Dịch Phong, Lâm Canh Tân,… chỉ vì chuyện đất diễn.

"Thanh Trâm Hành o bế nam chính", "Ngô Diệc Phàm ký hợp đồng âm dương", "cuộc chiến fandom nhà Dương Tử - Ngô Diệc Phàm",… đây đều là những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất nhì mạng xã hội xứ Trung xoay quanh những ồn ào về dự án Thanh Trâm Hành do Dương Tử và Ngô Diệc Phàm đóng chính. Dù mới đây, Dương Tử đã có động thái "dỗ dành" fan trên trang cá nhân và tha thiết mong khán giả đừng vội chối bỏ Thanh Trâm Hành nhưng dường như cuộc chiến giành phiên vị (thứ tự xếp hạng của diễn viên trên poster hoặc ở đầu phim cuối phim) giữa hai nhà hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.  

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 1.

Vừa ra poster, ekip Thanh Trâm Hành đã gây tranh cãi về vị trí của cặp đôi chính.

Điều đáng nói hơn cả là ở thời điểm nhạy cảm này, phía ekip Thanh Trâm Hành cũng như nam chính Ngô Diệc Phàm hoàn toàn không có động tĩnh gì. Sự im lặng của Ngô Diệc Phàm khiến nhiều người nghi ngờ rằng, mọi "cáo buộc" về "hợp đồng âm dương" của anh chàng với nhà sản xuất Thanh Trâm Hành đều là sự thật? Đặc biệt là khi cư dân mạng được dịp lục lại những vụ tranh giành vai diễn ồn ào trước đây của nam thần sinh năm 1990.

1. Vai diễn ngang hàng nhưng vị trí tên cao hơn Lý dịch Phong

Năm 2015, Ngô Diệc Phàm và Lý Dịch Phong cùng xuất hiện trong bộ phim đạo diễn Phùng Tiểu Cương – Lão Pháo Nhi ở hai vị trí ngang hàng nhau. Ngô Diệc Phàm vào vai Tiểu Phi – kẻ cầm đầu băng nhóm giang hồ mới, còn Lý Dịch Phong sắm vai Hiểu Ba con trai của lão Pháo (Phùng Tiểu Cương). Tại thời điểm đó, dù nổi tiếng ở nước ngoài với vai trò ca sĩ nhưng khi trở về quê nhà, Ngô Diệc Phàm vẫn là một gương mặt khá mới bởi anh chưa có tác phẩm phim ảnh nào được phát hành. Riêng Lý Dịch Phong lại khác, anh đã trở thành nam thần thế hệ mới sau thành công của Cổ Kiếm Kỳ Đàm.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 2.

Cả hai cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim Lão Pháo Nhi.

Thế nhưng sau đó, khi bộ phim Lão Pháo Nhi được phát hành, người hâm mộ Lý Dịch Phong đã tỏ ra không được hài lòng cho lắm khi vị trí tên của thần tượng xuất hiện trong đoạn giới thiệu lại thấp hơn Ngô Diệc Phàm. Điều này đã nảy sinh khá nhiều tranh cãi với rất nhiều ý kiến cho rằng, Ngô Diệc Phàm đã được đoàn phim o bế.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 3.

Tên của Ngô Diệc Phàm ở vị trí cao hơn Lý Dịch Phong.

3. Tranh đất diễn của nam chính Hàn Canh

Năm 2016 khi bộ phim Hạ Hữu Kiều Mộc Nhã Vọng Thiên Đường với sự tham gia diễn xuất của Ngô Diệc Phàm và Hàn Canh được công chiếu, một cuộc chiến fandom đã nổ ra xoay quanh vấn đề về đất diễn của nam chính và nam phụ. Theo đúng nguyên tác thì nhân vật Đường Tiểu Thiên (Hàn Canh) là nam chính còn Hạ Mộc (Ngô Diệc Phàm) chỉ là nam phụ nhưng trớ trêu thay khi lên sóng, đất diễn của Hàn Canh lại không nhiều bằng Ngô Diệc Phàm, thậm chí có nhiều phân cảnh của anh còn bị cắt một cách vô tội vạ khiến người hâm mộ vô cùng tức giận.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 4.

Tuy chỉ là nam phụ nhưng đất diễn của Ngô Diệc Phàm lại nhiều hơn nam chính.

Làn sóng dư luận nổi lên với hàng ngàn ý kiến cho rằng, Ngô Diệc Phàm đã được ưu ái hơn nên số lượng cảnh phim xuất hiện bỗng dưng nhiều hơn. Cư dân mạng còn đồn đoán, đây chính là lý do giải thích việc Hàn Canh không tham gia quảng bá Hạ Hữu Kiều Mộc Nhã Vọng Thiên Đương cũng như không đăng bất cứ thông tin gì liên quan về ngày công chiếu phim trên trang cá nhân.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 5.

Vụ việc từng gây ồn ào trong dư luận.

3. Từ bỏ cơ hội đóng phim cùng Dương Mịch

Vào thời điểm năm 2017, có rất nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng nhà sản xuất Phù Dao Hoàng Hậu đã nhắm Ngô Diệc Phàm vào vai nam chính để xuất hiện bên cạnh đàn chị Dương Mịch. Thế nhưng đến phút cuối, Ngô Diệc Phàm lại tuyên bố anh đã nhận kịch bản bộ phim Phồn Hoa của đạo diễn Vương Gia Vệ thay vì Phù Dao Hoàng Hậu. Thông tin này khiến không ít người nghi ngờ rằng, Ngô Diệc Phàm không thích xuất hiện trong một tác phẩm nữ chủ như Phù Dao Hoàng Hậu và cũng chính vì không thể thương lượng được chuyện phiên vị nên anh đã từ bỏ dự án này.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 6.
5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 7.

Có phải chính Ngô Diệc Phàm đã từ bỏ vai diễn trong Phù Dao Hoàng Hậu?

4. Giành vai chính, đẩy đàn anh Lâm Canh Tân xuống phiên 2

Ngô Diệc Phàm cũng từng dính ồn ào giành vai của đàn anh Lâm Canh Tân khi cả hai cùng xuất hiện trong bộ phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 của đạo diễn Từ Khắc năm 2017. Mọi chuyện bắt đầu từ khi tác phẩm điện ảnh này được quảng bá, đạo diễn Từ Khắc cũng đã nhắm Lâm Canh Tân vào vai Đường Tăng nhưng cuối cùng vai diễn này lại rơi vào tay Ngô Diệc Phàm với lý do anh chàng đã "giành được nhiều phiếu bầu từ người hâm mộ hơn". Lâm Canh Tân được giao vai Tôn Ngộ Không với đất diễn ít hơn hẳn đàn em.

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 8.
5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 9.

Lâm Canh Tân đã phải "nhường" vai nam chính cho Ngô Diệc Phàm?

5. Là nam chính nhưng xuất hiện mờ nhạt hơn nữ chính Lưu Diệc Phi

Năm 2016, khi tham gia bộ phim điện ảnh Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây cùng Lưu Diệc Phi, Ngô Diệc Phàm đã dính phải ồn ào không đáng có xoay quanh chuyện đất diễn khi anh là nam chính trong một bộ phim ngôn tình mà số lượng cảnh phim ít hơn nữ chính rất nhiều. Điều này khiến người hâm mộ Ngô Diệc Phàm khá tức giận vì đây vốn không phải là một bộ phim nữ chủ (nữ chính nắm vai trò nòng cốt) nhưng Lưu Diệc Phi lại trở thành tâm điểm của bộ phim, còn vai trò của Ngô Diệc Phàm thì hoàn toàn mờ nhạt. Thậm chí ca khúc chủ đề còn do chính Lưu Diệc Phi thể hiện mà không có sự góp giọng của Ngô Diệc Phàm trong khi anh chàng đường đường là một ca sĩ có tiếng vang.  

5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 10.
5 lần Ngô Diệc Phàm dính lùm xùm giành vai bạn diễn: Phốt siêu to cùng Dương Tử chưa là gì so với Lý Dịch Phong - Ảnh 11.

Cùng sắm vai chính nhưng Ngô Diệc Phàm lại ít xuất hiện hơn Lưu Diệc Phi.

Rõ ràng Dương Tử không phải là diễn viên đầu tiên dính scandal về việc tranh giành đất diễn với Ngô Diệc Phàm và trước tất cả những ồn ào trên, nam thần sinh năm 1990 đều giữ im lặng.  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm