Sau "hỗn chiến giành vai" với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành?

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 07/06/2020

Trước những lùm xùm trên mạng xã hội gần đây liên quan đến bộ phim Thanh Trâm Hành, chỉ duy nhất Dương Tử có phản hồi trên trang cá nhân với lời “thanh minh” khá dài và xin khán giả “đừng vội chối bỏ”.

Lần đầu tiên hợp tác trong dự án cổ trang mang tên Thanh Trâm Hành, cả Dương TửNgô Diệc Phàm đều nhận được sự ủng hộ của đông khán giả với nhiều ý kiến đánh giá cao nhan sắc và tài năng diễn xuất của cặp đôi. Quá trình ghi hình vẫn diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi nhà sản xuất tung chiếc poster đầu tiên của hai nhân vật chính, cuộc chiến fandom bắt đầu với vô vàn mâu thuẫn nảy sinh xoay quanh vấn đề: "Ai là người làm chủ cuộc chơi?".

Cuộc chiến giành phiên vị (thứ tự xuất hiện tên diễn viên) cùng loạt ồn ào chưa có hồi kết

"Thanh Trâm Hành o bế nam chính", "Dương Tử bỏ đoàn phim", "hợp đồng âm dương của Ngô Diệc Phàm",… đây là những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất nhì mạng xã hội ở thời điểm hiện tại có liên quan đến bộ phim mới của Dương Tử và Ngô Diệc Phàm. Những lùm xùm này bắt nguồn từ tấm poster đầu tiên được tung ra vào ngày 3/6 với loạt ý kiến cho rằng, đây là hành động ngầm ám chỉ Ngô Diệc Phàm nhất phiên, Dương Tử nhị phiên trong phim mới. Ngay lập tức fan Dương Tử phản hồi bằng cách chỉ ra tên nữ chính được sắp xếp ở vị trí cao hơn tên nam chính cho thấy Dương Tử vẫn có chỗ đứng trong dự án lần này. Những tranh cãi về phiên vị trong Thanh Trâm Hành đã vô tình khơi mào cuộc chiến fandom giữa hai nhà Dương Tử - Ngô Diệc Phàm cùng hàng loạt những lý lẽ, bằng chứng được hai bên đưa ra để bảo vệ thần tượng.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 1.

Hai tấm poster được ekip Thanh Trâm Hành tung ra và chuỗi drama bắt đầu.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 2.

Fan hai nhà Dương Tử và Ngô Diệc Phàm "xé" nhau về chỗ đứng của thần tượng trong phim mới.

Cùng thời điểm đó, trên mạng bất ngờ lan truyền thông tin đoàn phim tạm thời ngừng quay, mọi búa rìu dư luận tiếp tục chĩa về phía Dương Tử khi cho rằng nữ diễn viên lại tiếp tục giở trò, hạnh họe, tức giận và bỏ quay sau khi biết mình chỉ ở phiên 2. Và khi những ồn ào chưa được dẹp yên thì hình ảnh Dương Tử vào bệnh viện ở Tượng Sơn (Ninh Ba – Chiết Giang) để kiểm tra sức khỏe hôm 4/6 đã được chia sẻ trên mạng xã hội, điều đáng nói là ngay trong tối, Dương Tử đã lập tức trở về Bắc Kinh khiến dân tình bán tín bán nghi về việc cô bỏ quay phim là có thật? Ngay sau đó, phòng làm việc của Dương Tử đã ra thông báo về việc nữ diễn viên nhanh chóng trở lại Bắc Kinh là để đến bệnh viện lớn và thực hiện kiểm tra sức khỏe chi tiết hơn, chứ không phải tiếp tục ghi hình phim mới. Đồng thời công ty quản lý cũng đã sắp xếp lịch nghỉ ngơi cho Dương Tử để đảm bảo sức khỏe.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 3.

Dương Tử xuất hiện tại bệnh viện ở Tượng Sơn để kiểm tra sức khỏe.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 4.

Nhưng ngay sau đó đã ra sân bay để trở về Bắc Kinh.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 5.

Phòng làm việc của nữ diễn viên đính chính thông tin Dương Tử bỏ quay: "Tối nay Dương Tử đã trở về Bắc Kinh để tiến hành kiểm tra sức khỏe một cách chi tiết ở một bệnh viện lớn hơn".

Ở một diễn biến khác, một số khán giả nghi ngờ phía nhà sản xuất đã thực hiện "hợp đồng âm dương" với Ngô Diệc Phàm. Theo phỏng đoán thì đoàn phim Thanh Trâm Hành tiến hành quay theo hai kịch bản: Một kịch bản tôn trọng nguyên tác đề cao vai trò của nữ chính với tên Thanh Trâm Hành như mọi người vẫn thấy, và một kịch bản dùng để nâng đỡ nam chính Ngô Diệc Phàm có tên là Thiên Hà Hưng. Cư dân mạng còn soi ra việc người hâm mộ Ngô Diệc Phàm đã biết điều này từ năm ngoái khi họ đăng tải thông tin với nội dung: "Thanh Trâm Hành cuối cùng cũng được đổi tên thanh Thiên Hà Hưng".

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 6.

Bài đăng từ năm ngoái của fan Ngô Diệc Phàm về việc biết trước sự thay đổi trong Thanh Trâm Hành.

Người hâm mộ Dương Tử tiếp tục có phản ứng gay gắt với đoàn làm phim Thanh Trâm Hành khi cho rằng, ekip đã o bế nam chính Ngô Diệc Phàm mà chèn ép nữ chính. Tối ngày 5/6, weibo của fandom Dương Tử đăng bài viết dài nhằm "vạch tội" ekip Thanh Trâm Hành không thông báo tới fandom thời gian phim quảng bá, không giải thích rõ ràng về vấn đề phiên vị, đồng thời thay đổi kịch bản nhằm cắt giảm đất diễn của nữ chính và tăng đất diễn của nam chính, thậm chí là chủ động tung tin bôi nhọ nữ chính,… Chưa dừng lại ở đó, các fan của Dương Tử còn yêu cầu ekip sản xuất phải xử lý nghiêm khắc nhân viên làm leak hình ảnh diễn viên, lên tiếng giải thích về chuyện thay đổi kịch bản và việc đoàn viên đình công.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 7.

Fan Dương Tử tố ekip Thanh Trâm Hành ở 4 lỗi cơ bản: "Không thông báo tới fandom thời gian phim quảng bá... Vấn đề phiên vị không giải thích rõ ràng... thay đổi kịch bản, cắt giảm đất diễn của nữ chính, tăng đất diễn của nam chính, chủ ý tung tin bôi nhọ nữ chính…"

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 8.

Fan Dương Tử đề nghị ekip Thanh Trâm Hành cần nhanh chóng xử lý 3 điều: Kỉ luật nghiêm khắc nhân viên tiết lộ hình ảnh, chính thức giải thích về chuyện thay đổi kịch bản và trả lời chân tướng đằng sau việc đoàn viên đình công"

Dương Tử là người trong cuộc duy nhất lên tiếng

Trước những ồn ào dư luận liên quan trực tiếp đến danh tiếng của mình, Dương Tử đã chính thức lên tiếng bằng một bài viết rất dài trên Weibo vào chiều 6/6 mang nội dung chính là phân trần về những tranh cãi xoay quanh dự án Thanh Trâm Hành, đồng thời khẳng định những thông tin trên mạng có phần không chính xác. Nữ diễn viên hi vọng khán giả tin tưởng vào thái độ làm việc của cả đoàn và đừng vội chối bỏ Thanh Trâm Hành sau những lùm xùm không đáng có.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 9.

Bài viết rất dài của Dương Tử được tóm tắt như sau: "Có những vấn đề không nên tranh cãi thì lại biến thành vấn đề. Kịch bản, phiên vị, tuyên truyền thậm chí việc tôi đi khám bệnh cũng trở thành câu hỏi. Các bình luận đánh giá tiêu cực ngày càng nhiều, nên tôi không thể tiếp tục im lặng nữa… Tôi là diễn viên, nhiệm vụ quan trọng nhất là đóng phim, hi vọng mọi người đừng bị ảnh hưởng bởi những tin tức trên mạng, hãy tin tưởng vào thái độ làm phim của chúng tôi… Xin hãy cho đoàn phim thêm chút thời gian, xin đừng vội vàng chối bỏ".

Tối cùng ngày, nữ diễn viên sinh năm 1992 cũng đăng tải tấm hình mới nhất chụp cận mặt lên trang cá nhân như muốn khẳng định cô vẫn ổn và mọi chuyện vẫn diễn ra một cách bình thường, mọi người không nên quá lo lắng. Trong bức ảnh thứ hai còn có một nhân viên đứng phía sau Dương Tử như muốn ngầm chia sẻ rằng mối quan hệ giữa cô và nhân viên trong ekip vẫn rất tốt đẹp, hoàn toàn không có chuyện mâu thuẫn hay bỏ quay gì xảy ra. Ngay lập tức, người hâm mộ đã phản hồi bài đăng mới của Dương Tử bằng những lời động viên và chúc cho cô sớm trở lại màn ảnh nhỏ.

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 10.

Bức ảnh mới nhất trên trang cá nhân của Dương Tử kèm lời nhắn: "Chúc ngủ ngon".

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 11.

Người hâm mộ để lại lời nhắn phía dưới bài đăng của Dương Tử.

Bộ phim vẫn diễn ra theo đúng tiến độ nhưng có còn đáng để mong chờ?

Thanh Trâm Hành là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Trâm Trung của nhà văn Trắc Trắc Khinh Hàn, kể về câu chuyện tình yêu của Tử Hà (Dương Tử) và Lý Thư Bạch (Ngô Diệc Phàm). Kể từ khi còn thai nghén, bộ phim đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận, thậm chí nhiều người còn khẳng định, đây sẽ là tác phẩm làm bùng nổ màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong thời gian tới. Thế nhưng đời không như là mơ, ở thời điểm hiện tại giữa những lùm xùm chưa có hồi kết thì nhiều khán giả lại tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của Thanh Trâm Hành, liệu bộ phim có còn đáng để mong chờ khi mà fan hai nhà Dương Tử - Ngô Diệc Phàm được dự đoán là còn "xé" nhau dài dài?

Sau hỗn chiến giành vai với Ngô Diệc Phàm, động thái dỗ dành fan của Dương Tử có cứu nổi Thanh Trâm Hành? - Ảnh 12.

Khán giả cảm thấy chán nản trước những ồn ào của Thanh Trâm Hành.

Thanh Trâm Hành bấm máy cuối năm 2019 và hiện tại chưa dự kiến lịch phát sóng. Những thông tin tiếp theo về bộ phim sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm