Hai nữ sinh trường Ams đạt thành tích xuất sắc được kết nạp Đảng

Vân Anh, Theo Giáo dục và Thời đại 20:14 25/03/2023

Ngày 25/3, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp đảng cho 2 học sinh ưu tú là Nguyễn Mai Trang và Lê Thị Thu Ngân.

Nguyễn Mai Trang hiện là học sinh lớp 12 Hóa 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Em trúng tuyển vào hai lớp 10 chuyên của trường (chuyên Hóa và chuyên Văn). Em đạt danh hiệu học sinh giỏi và giành học bổng 5 kỳ của trường.

Nguyễn Mai Trang còn có nhiều thành tích trong hoạt động ngoại khoá. Năm 2020, em đoạt giải thưởng cuộc thi vẽ tranh về môi trường cho trẻ em quốc tế lần thứ 11 do Tập đoàn Kao tổ chức.

Nguyễn Mai Trang là học sinh Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này. Em cũng đoạt giải A cuộc thi vẽ tranh tại Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Enikki Mitsubishi 2017-2018 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Còn Lê Thị Thu Ngân hiện là học sinh lớp 12 Địa, là Á khoa đầu vào lớp 10 chuyên Địa của trường. Trong 3 năm học, em giành giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội, là thành viên đội tuyển thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Trước đó, vào năm học 2019-2020, Ngân đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn địa lý; đạt danh hiệu học sinh giỏi và giành học bổng 5 kỳ của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Em cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa được nhận nhiều phần thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp.

Sau khi nhận quyết định, dưới cờ Tổ chức, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đảng viên, đại biểu dự buổi lễ, các đảng viên trẻ đã đọc lời tuyên thệ của đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Như vậy, trong hai năm 2022 và 2023, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 5 học sinh được kết nạp Đảng, cũng là đơn vị tích cực, đi đầu về công tác phát triển đảng trong học sinh của thành phố Hà Nội. Các em được kết nạp đảng đều là học sinh ưu tú, có nhiều cố gắng và thành tích nổi trội trong học tập và rèn luyện.

Năm 2022, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kết nạp 3 học sinh ưu tú vào Đảng gồm: Đỗ Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh. Hiện nay, cả ba đảng viên trẻ đều không ngừng nỗ lực trong học tập ở các trường đại học, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động.

Thời gian qua, công tác phát triển Đảng viên học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và trên địa bàn TP Hà Nội nói chung đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ. Tính đến tháng 3/2023, nhà trường có 9 học sinh đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày