"Mẹ bạn trai đưa bạn 3 tỷ và yêu cầu chia tay, bạn sẽ làm gì?"

Thiên An, Theo Phụ nữ Việt Nam 00:05 25/03/2023

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giải quyết một tình huống tưởng chừng chỉ xuất hiện trong phim?

Ai là "mọt" phim Hàn chắc chẳng mấy xa lạ với các motif của phim. Trong số đó, có một phân cảnh đặc biệt kinh điển chính là nam chính nhà giàu yêu nữ chính nhà nghèo. Đang lúc hai người hạnh phúc thì mẹ nam chính xuất hiện, ném một số tiền lớn vào mặt nữ chính và yêu cầu nữ chính rời đi. Lúc này, nữ chính sẽ để lộ vẻ mặt thà chết chứ không chịu đầu hàng khiến người xem xúc động.

Nhưng nếu chuyện này xảy ra ở ngoài đời thì sao?

Tiểu Y vốn không thích xem phim Hàn vì cho rằng phim ảnh quá xa rời so với thực tế. Nhưng không ngờ trong một lần đi phỏng vấn, người phỏng vấn lại đem chính tình huống này ra hỏi cô.

"Mẹ bạn trai đưa cho bạn 3 tỷ và yêu cầu bạn chia tay con trai bà ấy, bạn sẽ làm thế nào?", người phỏng vấn hỏi.

Câu hỏi này không chỉ khiến Tiểu Y mà cả các ứng viên cùng có mặt trong buổi phỏng vấn hôm đó đều cảm thấy bối rối. Ứng viên đầu tiên suy nghĩ rất lâu sau đó trả lời: "Tất nhiên là tôi không chấp nhận. Tôi ở bên bạn trai không phải vì tiền. Chúng tôi ở bên nhau vì chúng tôi yêu nhau. Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Tình yêu là thứ không thể đong đếm được bằng tiền. Vì vậy, dù thế nào cũng không thể thay thế được vị trí bạn trai trong trái tim tôi".

Người phỏng vấn nghe xong chỉ cười mà không nói gì.

Mẹ bạn trai đưa bạn 3 tỷ và yêu cầu chia tay, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến lượt người phỏng vấn thứ 2 là một cô gái rất xinh. Cô gái có vẻ rơi run nên ấp úng khá lâu: "Đương nhiên là tôi không đồng ý. Thứ nhất, tôi không phải người thích tiền nên số tiền đó với tôi không quan trọng. Thứ hai, dù tôi là ham tiền đi chăng nữa thì nếu mẹ anh ấy có thể lấy ra số tiền lớn như vậy trong một lần chứng tỏ gia đình anh ấy còn có nhiều tiền hơn. Vì tương lai sau này, chúng tôi càng không thể chia tay. Dù sao thì sau này, tiền sớm muộn gì cũng thuộc về chúng tôi mà đúng không?".

Nếu là ngày xưa khi xem được tình tiết như vậy, Tiểu Y hẳn cũng "thả like" cho dũng khí của nữ chính. Nhưng đến thời điểm hiện tại, cô không còn nghĩ như vậy nữa.

Tiểu Y nói với người phỏng vấn: "Được, tôi bằng lòng rời đi".

Nhìn mọi người có vẻ bất ngờ, Tiểu Y giải thích: "Tôi không ngốc, 3 tỷ không lấy thì còn muốn cái gì. Tất nhiên là tôi có lý do của tôi. Trước hết, một mối quan hệ không được chúc phúc là một mối quan hệ vô cùng đau khổ. Đừng nói rằng tình yêu chỉ là chuyện của hai người, điều đó không thực tế. Nếu mẹ chồng tương lai của bạn lúc bạn và bạn trai bạn còn yêu nhau đã can thiệp, ngăn cản thì bạn thử nghĩ xem đến khi kết hôn rồi, bạn sẽ sống như thế nào với gia đình họ?

Thứ hai, người xưa vẫn có câu 'môn đăng hộ đối'. Điều này tuy hơi phong kiến nhưng không phải không có lý. Hai người ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt, cho dù ở bên nhau rồi, lúc đầu còn có cảm giác mới mẻ để duy trì tình yêu nhưng theo thời gian, khi sự mới mẻ đó nhạt dần, bạn lấy gì để duy trì mối quan hệ?

Vậy nên, lựa chọn của tôi là, cho dù người khác nghĩ gì, nếu có người đưa cho tôi một số tiền lớn như vậy, tôi hứa sẽ chia tay, ra đi và không bao giờ xuất hiện trước mặt gia đình họ nữa".

Mẹ bạn trai đưa bạn 3 tỷ và yêu cầu chia tay, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi nghe câu trả lời của Tiểu Y, người phỏng vấn không thể không vỗ tay và quyết định tuyển dụng Tiểu Y ngay tại chỗ. Tiểu Y dám bộc lộ suy nghĩ riêng của mình, đây là một điều rất đáng học hỏi. Nhưng điều đáng kinh ngạc hơn nữa là cô ấy dám từ bỏ. Cô ấy biết xem xét sự việc từ tình hình tổng thể và quyết đưa lựa chọn từ bỏ sau khi biết rằng nó không phù hợp với mình, đây không phải là điều mà những cô gái bình thường có thể làm được.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày