Hải Dương phát hiện cụ bà bán tỏi 70 tuổi dương tính với SARS- CoV-2 khi đi mổ ruột thừa

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:27 11/02/2021

Thời điểm vào viện, bà Đ.T.L. (70 tuổi, thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn, Hải Dương) được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2.

Sáng 11/2, UBND xã Ngọc Sơn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, tại địa phương ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là bà Đ.T.L (70 tuổi).

Bà L. cùng một số người trong thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn cắt rau thuê cho các đại lý. Hàng ngày, bà đi chợ bán tỏi, bán rau. Quá trình điều tra dịch tễ, bà L. có tiếp xúc với nhiều khách mua hàng ở chợ nhưng không biết tên.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, trưa 9/2, bà L. xuất hiện đau bụng vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, tăng khi vận động, người mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sốt nóng. Bà đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP. Hải Dương, được chẩn đoán viêm ruột thừa, chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bà L. được sàng lọc tại chốt số 1, thấy có sốt, chuyển khám sàng lọc tại khoa Truyền nhiễm. Thời điểm vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa/nghi nhiễm SARS-CoV-2, được chỉ định mổ cấp cứu phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa.

Sau mổ, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm. Kết quả xét nghiệm PCR SARS- CoV-2 ngày 10/2 là dương tính.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến 6h ngày 11/2, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số 341 ca bệnh. Trong đó, tại Chí Linh ghi nhận 204 ca, Kinh Môn ghi nhận 53 ca và Cẩm Giàng ghi nhận 15 ca.

Tình hình ổ dịch tại Cẩm Giàng được nhận định vẫn còn diễn biến phức tạp khi 5 ngày gần nhất phát hiện 5 ca mắc (trong đó có một trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm