Hà Tĩnh và Nghệ An không còn trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm virus Corona

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 20:15 11/02/2020

Tất cả bệnh phẩm ở Hà Tĩnh và Nghệ An gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính và hiện nay không còn trường hợp nào nghi ngờ bị nhiễm virus Corona.

Chiều nay 11/2, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết phượt thủ người Trung Quốc Zhou Jie (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đến và thuê khách sạn tại TP Hà Tĩnh để nghỉ vào tối ngày 7/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Hà Tĩnh và Nghệ An không còn trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm virus Corona  - Ảnh 1.

Du khách Zhou Jie người Trung Quốc, đã có kết quả âm tính với virus Corona.

Trước đó, phượt thủ Jie sau đi từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 30/1 bằng xe đạp. Đến tối ngày 7/2, anh Jie đến TP Hà Tĩnh vào xin lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đến điều tra dịch tễ học.

Dù phượt thủ Trung Quốc không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng thực hiện công tác phòng chống dịch virus Corona, ngành chuyên môn đã tiến hành cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, du khách Jie âm tính với virus cúm và âm tính với virus Corona chủng mới. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 15/15 trường hợp nghi nhiễm virus Corona và bị cách ly, lấy mẫu đi xét nghiệm đã có kết quả âm tính với virus này.

Hà Tĩnh và Nghệ An không còn trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm virus Corona  - Ảnh 3.

Khu vực cách ly ở Nghệ An hiện không còn trường hợp nào.

Tại Nghệ An, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của cả 12 trường hợp từ Trung Quốc trở về nghi nhiễm virus Corona đều âm tính.

Cả 12 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona ở Nghệ An đều từ Trung Quốc, Đài Loan trở về ăn Tết. Qua kiểm tra và cách ly, kết quả cho thấy họ mắc những bệnh cảm cúm thông thường với biểu hiện sốt và ho.

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

Hà Tĩnh và Nghệ An không còn trường hợp nghi ngờ bị lây nhiễm virus Corona  - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm