Hà Nội: Thanh niên bảnh bao đi xe SH bế trộm chó nhà hàng xóm

Vũ Quang, Theo Helino 16:42 05/11/2018

Sự việc vừa được ghi nhận sáng 05/11 tại khu vực ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hành vi "kém sang" của thanh niên này sau đó bị phát giác dựa trên những hình ảnh trích xuất từ camera an ninh. Có "nuôi boss mới hiểu lòng sen", gia chủ sau đó mang những hình ảnh này chia sẻ lên MXH với hi vọng được nhận lại chú chó được gia đình mình nuôi từ bé.

Hà Nội: Thanh niên ăn mặc sành điệu đi xe SH bế trộm chó nhà hàng xóm - Ảnh 1.

Hình ảnh thanh niên xuất hiện cùng chú chó vừa bị mất. (Ảnh Dương Dương Thuỳ)

Theo những thông tin vừa được tài khoản Facebook Dương Dương Thuỳ chia sẻ, chú chó vừa mất của gia đình cô thuộc giống phốc lai, đã được gia đình cô nuôi từ khi còn bé. Tranh thủ lúc gia chủ đang dọn cửa hàng (cách nhà một đoạn), vào lúc 9h30 sáng 05/11, thanh niên trong ảnh đã nhanh tay bế trộm chú chó và đưa lên xe cùng mình.

Cũng theo Facebook Dương Dương Nguyễn, thanh niên này là người sống cùng ngõ 192 Lê Trọng Tấn với gia đình cô, đồng thời cũng được nhiều người cho là thủ phạm của một vụ trộm chó khác trong ngõ, vừa xảy ra cách đây không lâu.

Hà Nội: Thanh niên ăn mặc sành điệu đi xe SH bế trộm chó nhà hàng xóm - Ảnh 2.

Ảnh Dương Dương Nguyễn

Có một thực tế đáng buồn là đây không phải là lần đầu tiên những vụ việc tương tự xảy ra. Trước đó không lâu đã từng liên tiếp ghi nhận nhiều sự việc gây bức xúc như: "nữ tài xế đi xe ga trộm tiền của cô bán rau", "Thanh niên đi xe SH ăn trộm sầu riêng"... mà thủ phạm là những người dễ lấy được lòng tin của người khác với vẻ ngoài "lịch sự".

Một thùng bia, quả sầu riêng hay cái ví toàn tiền lẻ của cô bán rau hay thậm chí là chú chó cảnh có thể có giá trị không quá lớn, nhưng đó là tài sản và có thể rất quan trọng với người bị mất. Hãy hành xử vì một xã hội văn minh, an toàn và thân thiện hơn để đem lại môi trường sống lành mạnh cho chính bản thân mình.

Còn nếu không, hãy nhớ rằng nữ tài xế trong vụ cô bán rau vừa kể trên ngay sau đó đã bị triệu tập và phải nhận hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật. Vì một chú chó cảnh trị giá vài triệu đồng mà mất mặt với hàng xóm, thậm chí vướng vòng lao lý thì liệu có đáng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm