Thanh niên bảnh bao đi SH cướp thùng bia của chị bán tạp hoá nhanh như một thói quen

Vũ Quang, Theo Helino 11:37 28/09/2018

Sự việc xảy ra hôm 25/09 tại TP Hồ Chí Minh và vừa được chia sẻ lên MXH gây bức xúc cộng đồng mạng.

Diễn biến vụ việc được camera an ninh gắn tại tiệm tạp hoá ghi lại trọn vẹn và vừa được chia sẻ lên MXH thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Clip Phuc Truong

Theo đó đoạn clip cho thấy một nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda SH tiến đến tiệm tạp hoá hỏi mua 1 thùng bia và được người bán hàng mang ra tận nơi, đặt lên xe cẩn thận. Lúc này thanh niên nói trên vẫn đang ngồi trên xe, miệng phì phò điếu thuốc rồi móc tiền từ nhiều túi ra đếm. 

Sau đó, chỉ trong 1 tíc tắc khi chị bán hàng quay vào để đỡ con mình, thanh niên nhanh "như một thói quen" rồ ga bỏ chạy cùng với thùng bia chưa thanh toán! Chị bán hàng sau đó hoảng hốt truy hô nhưng tên cướp đi xe đắt tiền đã cao chạy xa bay.

Thanh niên bảnh bao đi SH cướp thùng bia của chị bán tạp hoá nhanh như một thói quen - Ảnh 2.

Quá nhanh và quá nguy hiểm! (Ảnh từ clip)

Có một thực tế đáng buồn là đây không phải là lần đầu tiên những vụ việc tương tự xảy ra. Trước đó không lâu đã từng liên tiếp ghi nhận nhiều sự việc gây bức xúc như: "nữ tài xế đi xe ga trộm tiền của cô bán rau", "Thanh niên đi xe SH ăn trộm sầu riêng"... Những người dễ lấy được lòng tin của người khác với vẻ ngoài "lịch sự".

Một thùng bia, quả sầu riêng hay cái ví toàn tiền lẻ của cô bán rau có thể có giá trị không quá lớn nhưng thứ thiệt hại lớn nhất ở đây lại chính là lòng tin giữa người với người. Hãy hành xử vì một xã hội văn minh, an toàn và thân thiện hơn bạn nhé! 

Còn nếu không, hãy nhớ rằng nữ tài xế trong vụ cô bán rau vừa kể trên ngay sau đó đã bị triệu tập và phải nhận hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật. Tới lúc đó, vài đồng tiền lẻ vừa lấy được liệu có đáng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm