Hà Nội những ngày này, nhà nhà thi nhau điểm danh ăn lẩu

Shan, Ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 03/01/2019

Quả thật, với thời tiết Hà Nội trong những ngày gần đây, lẩu chính là món ăn phù hợp với số đông nhất, ngon nhất, lại có nhiều lựa chọn nhất.

Hỏi bạn trời lạnh ăn gì, sẽ có vô vàn món ăn có thể kể ra đúng không? Nhưng đố bạn biết món nào sẽ được nhiều người chọn ăn nhất trong thời tiết Hà Nội những ngày này, bạn đoán được chứ?

Đúng, câu trả lời chính là lẩu.

Lẩu có vô vàn kiểu lẩu, từ thịt đến cá, từ gà đến bò, từ nước mình sang nước bạn, từ không cay đến cay xé lòng... Nhưng chung quy lại một điểm thì trời lạnh thích hợp nhất để ăn lẩu, càng lạnh càng thấy thích hợp, càng lạnh lại càng thấy ngon.

Nghĩ mà xem, giữa tiết trời lạnh căm căm, đĩa thức ăn nóng hổi vừa mang ra, chỉ cần một cơn gió thổi vèo qua đã thấy nguội ngơ nguội ngắt, ai còn muốn động đũa nữa. Giải pháp chính là món ăn phải được làm nóng liên tục, chính là một nồi lẩu sôi sùng sục trên bếp, thì cho dù bạn có ngồi ăn giữa quảng trường đi chăng nữa cũng chẳng sợ nguội.

Nói đùa vậy để thấy rằng trời này thích hợp để ăn lẩu đến mức nào. Chẳng thế mà dân tình thi nhau điểm danh đủ các thể loại lẩu trên đời. Từ lẩu bò quen thuộc, lẩu hải sản, lẩu gà, lẩu nấm cho đến lấu ốc, lẩu ếch, lẩu ba ba, rồi đổi vị một chút thì ăn lẩu kim chi Hàn Quốc, lẩu Tứ Xuyên cay sụt cay sùi... Dù kiểu lẩu gì thì vẫn xin là quá ngon, quá hợp thời hợp thế đi nhé!

Nguồn: Instagram @toccvangg, @zhumieyan, @thuydung16.

Nguồn: Instagram @ngocquynh96, @nhng_vuzz, @manhquang.1727.

Nguồn: Instagram @siucamomile, @su_foodaholic, @basic_leathers, @lehang.kiwi50.

Nguồn: Instagram @lihar_ha, @im.nhn.

Nhiều người nói rằng, họ có thể ăn lẩu từ ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Phải công nhận là lẩu vừa dễ ăn vừa ngon, các loại lẩu lại đa dạng nên chán ăn lẩu kiểu này thì có thể chuyển qua kiểu khác, thế thì làm sao mà chán được chứ!

Hà Nội những ngày này ăn lẩu ngon lắm, mà chắc rằng nhà bạn cũng ăn không dưới 1 bữa trong mấy ngày qua rồi đúng không? Hãy cùng vào điểm danh nồi lẩu nhà mình nào!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm