Hà Nội: Học sinh Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3; THPT nghỉ đến 22/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 13/03/2020

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra các quyết định quan trọng về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh toàn thành phố.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch sáng nay (13/3), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên.

Cụ thể, TP Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh Mẫu giáo đến THCS nghỉ đến hết ngày 29/3; học sinh THPT tạm thời nghỉ đến 22/3.

Sở GD-ĐT cho biết, ngành giáo dục và y tế các quận huyện đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đón học sinh quay lại học. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho học sinh, TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học. Riêng đối với lịch trình học sinh THPT tạm nghỉ đến hết ngày 22/3 vì còn liên quan đến chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội: Học sinh Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3; THPT nghỉ đến 22/3 - Ảnh 1.

Hà Nội cho học sinh THPT nghỉ đến 22/3; các cấp còn lại nghỉ hết tháng 3 (Ảnh minh họa)

Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, Sở GD-ĐT cũng đã triển khai với đài TH Hà Nội để ghi hình, biên tập các nội dung dạy học. Các bài giảng trực tuyến sẽ được đặc biệt chuẩn bị cho học sinh cuối cấp như lớp 9, lớp 12 học kiến thức mới và đã được phát sóng từ ngày 9/3.

Tính đến ngày 13/3, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đưa ra quyết định về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các cấp Mầm non đến THPT trên địa bàn. Hầu hết, UBND các tỉnh, thành này đều quyết định gia hạn thêm thời gian nghỉ của học sinh THPT thay vì phải đến trường từ 16/3 như thông báo trước đó.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Hà Nội: Học sinh Mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3; THPT nghỉ đến 22/3 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lynk Lee: "Tôi không thể lấy vợ nữa. Tôi là nữ và phải lấy chồng!"

    Lynk Lee thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi liên quan đến giới tính, cách ăn mặc, xưng hô...
  • Đọc thêm