Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 15/08/2017

Trong tiết học sáng ngày 14/8, khoảng 10 học sinh của 2 lớp học của trường THCS Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội có hiện tượng nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh trường THCS Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội sáng ngày 14/8, một số học sinh có hiện tượng mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết.

Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Trường THCS Quang Trung.

Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Tin nhắn nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh.

Ngay sau đó, các phụ huynh học sinh cũng nhận được tin nhắn thông báo của nhà trường với nội dung: "Sáng nay có một số con bị phản ứng thuốc muỗi gây mẩn ngứa. Nếu có học sinh nào mẩn ngứa nhiều, cô giáo cho nghỉ học buổi chiều nay. Bố mẹ tra thuốc tra mắt cho các con. Nếu ngứa thì chườm đá. Trong trường hợp mẩn mề đay thì cho uống thuốc dị ứng. Rất mong các vị phụ huynh thông cảm và theo dõi sức khỏe của các con. Xin cảm ơn!".

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 15/8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó hiệu trưởng trường THCS Quang Trung xác nhận có khoảng 10 học sinh có hiện tượng nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, cay mắt trong tiết học buổi sáng ngày 14/8.

Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết - Ảnh 3.

Cách đó vài ngày nhà trường đã phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Theo ông Tùng trước đó, vào chiều ngày thứ 6 tuần trước (tức ngày 11/8) nhà trường phối hợp cùng một đơn vị tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Khoảng 1 tháng trước, nhà trường cũng đã tổ chức phun thuốc phòng chống một lần.

"Trước tình hình diễn biến dịch sốt xuất huyết đang ngày một gia tăng, UBND quận Đống Đa cũng chỉ đạo các trường học, người dân tích cực phòng chống sốt xuất huyết nên chiều thứ 6 vừa qua, sau khi học sinh nghỉ học chúng tôi đã cho phun thuốc phòng chống muỗi. Sau đó 1 ngày nhà trường đã cử nhiều lao công mở cửa các lớp học, lau bàn ghế, vệ sinh...

Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết - Ảnh 4.

Có khoảng 10 học sinh ở hai lớp học đã bị nổi mẩn ngứa.

Tuy nhiên, trong sáng ngày 14/8, tại lớp 9A4 và lớp 7G2 có khoảng 10 em học sinh có hiện tượng cay mắt, nổi mẩn ngứa. Ngay sau khi nhận được phản ánh của giáo viên và học sinh chúng tôi đã gọi nhân viên y tế của nhà trường kiểm tra cho các em và báo với đơn vị phối hợp phun thuốc diệt muỗi trước đó thì đơn vị nhận định có thể do cơ địa của một số học sinh nhạy cảm dẫn đến bị hiện tượng trên", ông Tùng thông tin.

Phó hiệu trưởng trường THCS Quang Trung cho biết, ngay sau khi tiếp nhận học sinh bị nổi mẩn ngứa, nhà trường đã nhanh chóng lau rửa khu vực học sinh bị ngứa bằng nước muối sinh lý và chườm đá đồng thời thông báo cho phụ huynh học sinh đưa các em về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm.

Hà Nội: 10 học sinh nổi mẩn ngứa, cay mắt sau khi nhà trường phun thuốc chống sốt xuất huyết - Ảnh 5.

Sáng 15/8, một số em bị kích ứng da đều đã đi học bình thường.

"Có thể do bên đơn vị phun thuốc họ phun rất cẩn thận và kỹ lưỡng nên sau khi phun hơi thuốc vẫn bám vào tường, trong lúc chơi đùa một số học sinh chạm phải dẫn đến nổi ngứa. Hiện tại, đến sáng nay có 3 em học sinh xin nghỉ ở nhà theo dõi thêm, các em khác đều có thể đi học lại bình thường. Phía nhà trường cũng đã cử giáo viên chủ nhiệm về tận nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của các em", ông Tùng nói.

Phía nhà trường cũng thường xuyên báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày