Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1

Phương Thảo, Theo Thời Đại 13:22 12/08/2017

Sáng 12/8, đại diện UBND TP Hà Nội đã trực tiếp làm việc tại quận Hà Đông, thực hiện lệnh ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết trên toàn thành phố.

Sáng ngày 12/8, toàn Thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý dịch sốt xuất huyết đợt 1. Tại quận Hà Đông, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã xuống kiểm tra công tác phòng chống dịch, đặc biệt là phường Quang Trung nơi đang là điểm nóng sốt xuất huyết.

Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hà Nội làm việc tại Hà Đông, quyết tâm đẩy lùi dịch sốt xuất huyết tại địa bàn.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Hoà - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận có tất cả 938 ca nhiễm sốt xuất huyết, 171 ổ dịch. Hiện nay vẫn còn 43 ca dương tính với sốt xuất huyết, 96 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1 - Ảnh 2.

Hà Đông là địa bàn khó đẩy lùi sốt xuất huyết

Được biết, Hà Đông là khu vực đang trong quá trình đô thị hoá cao, nhiều công trường xây dựng, cư dân chưa lấp đầy địa bàn trong khi người lao động tự do lại cao, việc này khiến công tác xử lý dịch sốt xuất huyết gặp rất nhiều khó khăn.

Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1 - Ảnh 3.

Người dân hợp tác cùng Thành phố ngăn chặn sốt xuất huyết.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ tập trung tuyên truyền đến lực lượng học sinh vì đây sẽ là lực lượng lớn để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới từng hộ dân.

"Sau khi được tuyên truyền ở trường, các cháu học sinh sẽ ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và áp dụng các phương pháp phòng chống tại chính gia đình của mình" - ông Hiền cho biết.

Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1 - Ảnh 4.

Các loại chai, lọ không nên để đọng nước, làm phát sinh lăng quăng, muỗi bọ

Kết thúc buổi làm việc, ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh quận Hà Đông phải tăng cường kiểm tra, có biện pháp xử lý những cá nhân, tập thể không chấp hành, vi phạm về thực hiện xử lý dịch bệnh. "Ra quân dọn dẹp, tuyên truyền mà không kiểm tra thì dịch bệnh sẽ sớm quay trở lại" - ông Quý khẳng định.

Hà Nội chính thức ra quân đẩy lùi dịch sốt xuất huyết đợt 1 - Ảnh 5.

Mỗi cá nhân đều phải có ý thức phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trước đó, theo phó chủ tịch thành phố cho biết từ nay đến ngày 17/8 toàn thành phố sẽ ra quân đợt 1 sau đó sẽ tổng hợp lại và tiếp tục triển khai các đợt ra quân tiếp theo nên đề nghị các địa phương chuẩn bị tinh thần, có biện pháp xử lý, tổng hợp kết quả, đề xuất những khó khăn để việc xử lý dịch sốt xuất huyết được thực hiện triệt để.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày