Hà Nội: Thêm một bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết sau 5 ngày phát bệnh

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 16:16 10/08/2017

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, tối qua (9/8), tại bệnh viện lại vừa có thêm một bệnh nhân nữ 56 tuổi trú tại Thanh Xuân, Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết.

Ngày 10/8, một bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) thông tin, đã có thêm một nữ bệnh nhân vừa tử vong do sốt xuất huyết. 

Theo thông tin được cung cấp, nữ bệnh nhân này 56 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân được chuyển tuyến lên từ Bệnh viện Bưu điện vào trưa ngày 9/8. Dù được cấp cứu tận tình nhưng do tình trạng bệnh quá nặng, nhập viện muộn nên bệnh nhân đã tử vong vào tối cùng ngày.

Trước khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, thể trạng của bệnh nhân nữ này đã rất kém: có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch...

Hà Nội: Thêm một bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết sau 5 ngày phát bệnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân 56 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

Được biết, đây là ngày thứ năm kể từ khi bệnh nhân phát bệnh. Bệnh nhân có những triệu chứng như suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh bazedow bướu cổ nhiều năm. Điều này làm cho công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân càng thêm khó khăn.

Trước đó 3 ngày, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có một nữ bệnh nhân 36 tuổi (ở trọ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong do sốt xuất huyết. 

Hiện tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương có khoảng 300 bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị nội trú, trong đó có 6 trường hợp nặng, 2-3 ca rất nặng, tiên lượng xấu. 

Các bác sĩ khuyến cáo, nhận biết sốt xuất huyết sớm là yếu tố quan trọng nhất để kiểm soát các biến chứng của bệnh, từ đó việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm