“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 19/11/2017

Khán giả đang hết sức phẫn nộ vì hành động vô duyên của nữ phụ Lý Vi và thái độ dửng dưng của Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) đã khiến Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) tổn thương sâu sắc.

Trong tuần vừa qua, 4 tập tiếp theo của bộ phim Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta đã được lên sóng. Tuy nhiên, phim không còn ngọt ngào và tươi vui như những tập đầu nữa và bắt đầu xuất hiện một vài tình tiết "ngược tâm". Nếu như trong tập 9 – 10, đối tượng bị biên kịch "ngược" tơi bời là nam phụ quốc dân Ngô Bách Tùng (Cao Chí Đình) thì sang đến tập 11 – 12, nữ chính Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) lại cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Cụ thể, sau khi biết được tình cảm của Ngô Bách Tùng, Tiểu Hy tìm mọi cách để tránh mặt anh. Cô nàng cảm thấy hết sức khó xử vì bản thân mình chỉ coi Bách Tùng như một người bạn tốt. Nhận thấy điều đó, Ngô Bách Tùng buộc phải nói dối rằng đó chỉ là một trò đùa nghịch ngợm để anh vẫn có thể ở bên Tiểu Hy như lúc trước.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 1.

Ngô Bách Tùng phải kìm nén tình cảm của bản thân và lại âm thầm bảo vệ, giúp đỡ Tiểu Hy như ngày xưa

Dẫu biết rằng trong mắt Tiểu Hy chỉ có hình bóng của Giang Thần, nhưng Ngô Bách Tùng không vì thế mà nản lòng. Nam thần bơi lội vẫn chăm lo, quan tâm Tiểu Hy từng ly từng tí một. Tấm lòng mà Ngô Bách Tùng dành cho Tiểu Hy ai cũng thấu chỉ mỗi cô nàng là chẳng hề hay biết.

Khi Tiểu Hy bị cách ly trong phòng y tế vì nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm, Bách Tùng trốn cả học, thậm chí là giả bệnh chỉ để được ở bên bầu bạn với cô. Nghe nói Tiểu Hy muốn nhìn thấy tuyết trong đêm giáng sinh, Bách Tùng chạy hùng hục trên tầng thượng để làm tuyết giả từ bình xịt. Nam phụ càng tốt bấy nhiêu thì người xem lại càng cảm thấy xót thương bấy nhiêu. Những việc mà Bách Tùng làm cho Tiểu Hy, có lẽ chẳng ai có thể thống kê hết được.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 2.

Bách Tùng ngồi bên ngoài trò chuyện để Tiểu Hy bớt sợ hãi và buồn chán

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 3.

Bách Tùng chấp nhận chịu phạt chỉ vì muốn thấy Tiểu Hy cười

Trong khi Tiểu Hy đang vui vẻ bên Giang Thần thì một mình Ngô Bách Tùng chịu phạt, nghe tiếng mắng chửi thậm tệ của thầy chủ nhiệm

Còn về phần nam chính Giang Thần (Hồ Nhất Thiên), tình cảm mà anh dành cho Tiểu Hy cũng ngày càng được bộc lộ rõ ràng hơn. Giang Thần cũng rất quan tâm Tiểu Hy, nhưng anh lại lựa chọn cách thể hiện khác hẳn với Bách Tùng. Anh luôn lặng lẽ nhìn về phía Tiểu Hy rồi mỉm cười mỗi khi thấy cô nàng làm những hành động ngốc nghếch. Trong cuộc thi tranh biện, Giang Thần đã ở bên để cổ vũ, khích lệ Tiểu Hy hết mực.

Giang Thần cười mỉm khi trông thấy bộ dạng ngủ gật đáng yêu của Tiểu Hy

Không chỉ có vậy, trong lần Tiểu Hy bị cách ly ở phòng y tế, Giang Thần cũng đã bất chấp tất cả để đọc truyện trên đài phát thanh cho cô nghe. Vốn luôn là một học sinh chăm ngoan ưu tú, nhưng Giang Thần đã vứt bỏ hình tượng của mình và phá luật để an ủi Trần Tiểu Hy.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 7.

Tiểu Hy sung sướng vì được Giang Thần quan tâm, lo lắng

Phân cảnh đêm giáng sinh cũng vô cùng lãng mạn và ngọt ngào khiến người xem, đặc biệt là dân FA hết sức "gato". Giang Thần phải nói là rất biết cách "đốn tim" khán giả. Hành động quàng khăn cho Tiểu Hy trong đêm tuyết trở thành một trong những khoảnh khắc khó quên nhất của cặp đôi.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 9.

Giang Thần đưa khăn len cho Tiểu Hy vì sợ cô lạnh

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 10.

Anh vui vẻ nhận món quà của Tiểu Hy dù nó chỉ là một sợi len không hơn không kém

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 11.

Dùng tay nâng cằm để Tiểu Hy ngủ thoải mái hơn

Trước đó, trong giờ lao động, vì sợ Tiểu Hy ngã mà Giang Thần còn bế cô nàng xuống

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 13.

Giang Thần đợi Tiểu Hy ở dưới nhà đến mức mồ hôi ướt đầm đìa

Tuy nhiên, trường đoạn khiến khán giả "sặc đường" nhất phải là khi nhịp tim Giang Thần tăng tới 134 nhịp/phút. Chẳng là trong buổi kiểm tra sức khỏe toàn diện, nhịp tim của Giang Thần tăng đột biến vì lỡ chạm mắt với Tiểu Hy. Đây có lẽ cũng là giây phút mà Giang Thần nhận ra anh đã yêu Tiểu Hy đến nhường nào.

Giang Thần và Tiểu Hy nhìn thẳng vào mắt nhau

Bác sĩ ngạc nhiên vì nhịp tim Giang Thần quá nhanh như người vừa mới chạy điền kinh

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 16.

Hai nam thần đang tranh giành Tiểu Hy nấm lùn đáng yêu

Đang tràn ngập trong những phân cảnh ngọt ngào thì phim bỗng chuyển ngoặt sang diễn biến mới "cẩu huyết" làm khán giả không thích ứng kịp. Ở tập 12, cả lớp của Tiểu Hy tổ chức đi dã ngoại qua đêm để giải tỏa căng thẳng trước thềm thi đại học. Tiểu Hy đã chuẩn bị cả pháo hoa để có thể lưu lại kỷ niệm đẹp với Giang Thần ở công viên. Tuy nhiên, mọi kế hoạch vỡ lở khi "bánh bèo" Lý Vi kiêm lớp trưởng chẳng biết từ đâu nhảy vọt ra phá hỏng hết tất cả. Chẳng biết Lý Vi thì thầm gì với Giang Thần mà anh lại ôm chầm cô vào lòng.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 17.

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 18.

Lý Vi ôm Giang Thần trước mặt Tiểu Hy

“Gửi Thời Đẹp Đẽ”: Xuất hiện “bánh bèo” xen ngang chuyện tình cảm của Giang Thần – Tiểu Hy - Ảnh 19.

Tiểu Hy sững sờ vì trông thấy cảnh tượng ấy

Ngô Bách Tùng xuất hiện như một vị thần để an ủi Tiểu Hy. Khán giả bức xúc trước thái độ dửng dưng của Giang Thần, anh có lẽ đã làm được nhiều thứ hơn thay vì chỉ đứng yên nhìn chằm chằm vào Tiểu Hy và Bách Tùng ở phía xa

Liệu nữ phụ "ngây thơ vô số tội" Lý Vi có trở thành nguy cơ khiến cặp đôi chính rạn nứt tình cảm hay không? Nam phụ quốc dân Ngô Bách Tùng sẽ còn bị "ngược" đến bao giờ? Những tập tiếp theo của Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta sẽ được trình chiếu vào tối ngày 23 và 24/11 trên trang mạng Tencent.

(Nguồn ảnh: Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm