4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem "khủng" chẳng thua gì "Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần"

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/11/2017

Bảng xếp hạng những web drama được xem nhiều nhất hiện tại ở Trung Quốc có sự góp mặt của những "chiến binh" hấp dẫn không kém gì "Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta".

Những ngày đầu tháng 11 vừa qua, web drama Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta đã chính thức lên sóng và tạo nên một cơn sốt thanh xuân mới trên màn ảnh xứ Trung. Tuy nhiên, không phải ngày nào bộ phim này cũng lọt top đầu những web drama được khán giả xứ Trung tìm xem nhiều nhất trên mạng. Bảng xếp hạng này còn có sự góp mặt của những tác phẩm hấp dẫn không thua kém gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta.

Dưới đây là 4 web drama sở hữu lượt xem "khủng" trên mạng tại Trung Quốc, có lúc còn đẩy Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta cùng Xin Chào, Ngày Xưa Ấy xuống sau.

1. Tướng Quân Tại Thượng

Số tập: 60

Diễn viên: Mã Tư Thuần, Thịnh Nhất Luân, Đinh Xuyên...

Đơn vị trình chiếu: Youku, PPTV

Lượt xem theo ngày: Dao động từ 62 đến 91,2 triệu lượt (16/11)

Phải nói rằng, web drama Tướng Quân Tại Thượng (Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới) hiện là tác phẩm gây sốt trên mạng tại đất nước tỷ dân. Bộ phim liên tục giành vị trí số 1 trong Top 10 những web drama được theo dõi nhiều nhất và giúp hai diễn viên chính là Mã Tư Thuần cùng Thịnh Nhất Luân lọt top chỉ số truyền thông.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 2.

Tướng Quân Tại Thượng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quất Hoa Tán Lý. Nội dung phim xoay quanh mối tình của cặp oan gia Diệp Chiêu - Triệu Ngọc Cẩn. Diệp Chiêu là nữ tướng quân oai phong, từng chinh chiến nơi sa trường và lập công lớn. Trong khi Triệu Ngọc Cẩn tuy là nam nhi, nhưng lại yếu ớt, ham chơi. Ban đầu, Triệu Ngọc Cẩn khó lòng chấp nhận cuộc hôn nhân gượng ép với Diệp Chiêu. Thế nhưng sau đó, qua một thời gian tiếp xúc và ở bên nhau, họ lại phải lòng đối phương.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 3.

Ngày 14/11 vừa qua, nhà sản xuất của Tướng Quân Tại Thượng đã vui mừng thông báo, bộ phim đã cán mốc 1,65 tỷ lượt xem kể từ ngày lên sóng đầu tiên. Hiện tại, Tướng Quân Tại Thượng đã trình chiếu đến tập 31.

2. Độc Bộ Thiên Hạ

Số tập: 45

Diễn viên: Đường Nghệ Hân, Lâm Phong, Trương Duệ...

Đơn vị trình chiếu: Tencent

Lượt xem theo ngày: Dao động từ 42 triệu đến 57 triệu lượt

Khởi đầu khá hấp dẫn, song càng về sau, Độc Bộ Thiên Hạ lại nhận phản hồi trái chiều từ người xem bởi nội dung lê thê cùng tình tiết "nam chính nam phụ nguyện chết vì nữ chính". Thế nhưng, điều đó vẫn không khiến bộ phim bị đẩy khỏi Top 5 web drama có lượt xem dẫn đầu trên mạng,

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 5.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 6.

Về nội dung, Độc Bộ Thiên Hạ xoay quanh người con gái có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành tên Đông Ca. Từ khi sinh ra, Đông Ca đã được tiên đoán là người mang vận mệnh "có thể chấn hưng thiên hạ nhưng cũng có thể khiến thiên hạ bị diệt vong". Chính vì lẽ đó, cuộc đời cô không được thuận buồm xuôi gió như mong muốn. Dù là người con gái trong mơ của biết bao chàng trai, song Đông Ca chỉ trao tình yêu của mình cho Hoàng Thái Cực. Nhờ có chàng, Đông Ca ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn để đối mặt với lời tiên đoán năm xưa.

3. Đại Thoại Tây Du: Yêu Nàng Một Vạn Năm

Số tập: 54

Diễn viên: Hoàng Tử Thao, Doãn Chính, Lưu Thiên Tá, Triệu Nghệ...

Đơn vị trình chiếu: Tencent, Youku, iQiyi, Mango TV

Lượt xem theo ngày: Dao động từ 38,8 triệu đến 42,3 triệu lượt

Nội dung của web drama Đại Thoại Tây Du: Yêu Nàng Một Vạn Năm được xây dựng dựa trên series Đại Thoại Tây Du của vua hài Châu Tinh Trì. 500 năm trước, Tử Hà hạ phàm để tìm kiếm ý trung nhân Chí Tôn Bảo nhưng lại làm hỏng Tử Thanh Bảo Kiếm. Để sửa bảo kiếm, Tử Hà đã xuyên không đến 500 năm sau, khi Chí Tôn Bảo đã chuyển kiếp thành bang chủ Phủ Đầu và hoàn toàn mất đi ký ức của kiếp trước. Khi này, Chí Tôn Bảo lại đem lòng yêu người con gái tên Bạch Tinh Tinh.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 8.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 9.

Sau này, Bạch Tinh Tinh bị hãm hại đến mức phải tự tử. Vì muốn cứu người yêu, Chí Tôn Bảo sử dụng Nguyệt Quang Bảo và bị đẩy về 500 năm trước. Trước cửa động Bàn Tơ, chàng gặp lại Tử Hà. Trải qua bao nhiêu sóng gió, Chí Tôn Bảo dần có lại ký ức và nhận ra tình cảm trong lòng mình.

4. Thiên Lệ Truyền Kỳ: Phượng Hoàng Vô Song

Số tập: 56

Diễn viên: Trịnh Nguyên Sướng, Vương Lệ Khôn, Đinh Tử Tuấn...

Đơn vị trình chiếu: iQiyi

Lượt xem theo ngày: Dao động từ 49,8 triệu đến 61,2 triệu lượt

Nhân vật trung tâm của Thiên Lệ Truyền Kỳ: Phượng Hoàng Vô Song là tiểu thư Mâu Thiên Thiên. Nàng vướng vào chuyện tình tay tư với ba nam nhân: Duệ Vương của Lan Quốc nổi tiếng phong lưu Tiêu Phụng Thanh, Quốc vương lạnh lùng Tiêu Phụng Minh cùng vị tướng quốc nho nhã Cố Thanh Hồng. Sau này, gia tộc của của Mâu Thiên Thiên bị sát hại. Nhờ được Tiêu Phụng Thanh cứu, nàng trở thành người duy nhất còn sống sót.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 11.

4 web drama Hoa Ngữ sở hữu lượt xem khủng chẳng thua gì Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần - Ảnh 12.

Thiên Thiên đổi tên thành Nhiếp Vô Song, bắt đầu tìm cách quay về trả thù cho gia đình. Trong khoảng thời gian này, nàng lại lần nữa phải đối mặt với những âm mưu tranh quyền đoạt vị cũng như những mối quan hệ phức tạp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm