Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã "ngốn" của nhà đài nội địa cả tỷ đồng!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 16:53 18/11/2017

Dù do chính Trung Quốc sản xuất, thế nhưng, các nhà đài của đất nước tỷ dân vẫn phải bỏ một số tiền "trên trời" để có thể phát sóng những bom tấn truyền hình nội địa.

Phải nói rằng, cuộc chiến tranh chấp bản quyền phát sóng phim truyền hình nội địa tại Trung Quốc luôn vô cùng cam go. Ngoài uy tín của nhà đài được mang ra cân nhắc, họ còn phải bỏ những khoản tiền "trên trời" để có thể "rước" được những bom tấn hái ra tiền quảng cáo cũng như thu hút được sự quan tâm của khán giả về trình chiếu. Vừa qua, mạng xã hội Weibo đã tiết lộ danh sách 7 bộ phim truyền hình dù chưa lên sóng nhưng đã có thể xếp vào hàng ngũ những tác phẩm có bản quyền bán ra đắt đỏ nhất trong năm 2017.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 1.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 2.

Dự án bộ phim lấy đề tài phiêu lưu Sa Hải sở hữu mức bản quyền vô cùng cao. Mức giá mà nhà sản xuất đưa ra là 15 triệu NDT (˜ 51,3 tỷ đồng) cho một tập phim. Tác phẩm sẽ được phát sóng trực tuyến độc quyền trên trang mạng Tencent. "Sa Hải" có sự tham gia của các diễn viên: Ngô Lỗi, Tần Hạo, Trương Manh, Trương Minh Ân, Chu Kiệt.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 3.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 4.

Ngay từ khi công bố thực hiện, dự án Trường An 12 Canh Giờ với sự tham gia của một "mẩu" TFBoys - Dịch Dương Thiên Tỉ - đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các khán giả trẻ. Được biết, giá bản quyền cho một tập phim là 12,2 triệu NDT (˜ 41,8 tỷ đồng). Tác phẩm dự kiến gồm 60 tập, như vậy, sẽ ngốn của đơn vị phát sóng khoảng 732 triệu NDT (˜ 2,508 tỷ đồng). Hiện trang mạng Youku đã độc quyền trình chiếu online bộ phim này.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 5.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 6.

Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương đã được bán bản quyền cho đài Hồ Nam. Bộ phim dự kiến gồm 72 tập, mỗi tập có giá bản quyền 10 triệu NDT (˜ 34,2 tỷ đồng). Để phát sóng toàn bộ 72 tập, nhà đài sẽ phải chi ra 720 triệu NDT (˜ 2,467 tỷ đồng).

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 7.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 8.

Bom tấn cổ trang Hậu Cung Như Ý Truyện của cặp đôi Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa hiện đã được bán bản quyền cho hai đài Giang Tô và Đông Phương, đồng thời được trang mạng Tencent "bao thầu" chiếu trực tuyến. Tác phẩm gồm 90 tập, mỗi tập có giá 9 triệu NDT (˜ 30,8 tỷ đồng). Tổng số tiền để "rước" được Như Ý Truyện về phát sóng là 810 triệu NDT (˜2,775 tỷ đồng). Vì một vài vấn đề liên quan đến nội dung mà nhà đài đang phải lùi lịch phát sóng Như Ý Truyện sang năm 2018 thay vì tháng 12/2017 như đã định.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 9.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 10.

Dự án truyền hình xa hoa đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của Ảnh hậu Kim Kê 2017 Phạm Băng Băng - Thắng Thiên Hạ - được định giá 8 triệu NDT/tập (˜ 27,4 tỷ đồng). Bộ phim dự kiến gồm 80 tập, tổng số tiền bản quyền là 640 triệu NDT (˜2,194 tỷ đồng). Hiện tại, nhà đài Hồ Nam đã bao thầu phát sóng Thắng Thiên Hạ và Youku mua bản quyền trình chiếu online. Một số nguồn tin cho biết, Thắng Thiên Hạ sẽ lên sóng vào ngày 5/1/2018 sắp tới.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 11.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 12.

Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà của cặp đôi Nhậm Gia Luân - Dương Tử hiện do đài Bắc Kinh cùng An Huy "bao thầu". Bộ phim sẽ được phát sóng trực tuyến độc quyền trên trang mạng iQiyi. Giá bản quyền cho một tập trên tổng số 60 tập của Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà là 6,6 triệu NDT (˜ 22,6 tỷ đồng). Tổng số tiền mà đơn vị phát sóng phải bỏ ra là 396 triệu NDT (˜ 1,356 tỷ đồng).

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 13.

Còn chưa lên sóng, 7 drama Hoa Ngữ này đã ngốn của nhà đài nội địa cả tỷ đồng! - Ảnh 14.

Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm quy tụ dàn diễn viên gồm: Trương Huệ Văn, Lưu Hạo Nhiên, Tôn Thuần, Huỳnh Hiểu Minh (khách mời), Đồng Lệ Á (khách mời). Hiện dự án được hai đài Đông Phương và Bắc Kinh cùng đơn vị phát sóng online iQiyi mua bản quyền. Lang Gia Bảng 2 gồm 50 tập, giá bản quyền của mỗi tập là 6 triệu NDT (˜ 20,5 tỷ đồng). Tổng tiền bản quyền phải bỏ ra là 300 triệu NDT (˜ 1,027 tỷ đồng). Bộ phim sẽ lên sóng vào ngày 18/12/2017 tới đây.

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ dự án truyền hình đắt giá nào lên sóng trong thời gian tới?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm