Đài TVB ra lệnh cấm cảnh hở hang sau một thời gian dài bị khán giả chỉ trích

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/11/2017

Nhà đài TVB vừa ra chính sách yêu cầu các nữ diễn viên phải hạn chế cảnh khoe thân gợi cảm, cưỡng hiếp, giường chiếu khi đóng phim truyền hình.

Những năm gần đây, đài TVB không ít lần bị khán giả lên án vì lạm dụng nhiều cảnh khoe thân, bị cưỡng hiếp, giường chiếu trong những bộ phim lên sóng. Chỉ trong năm 2017, đã có không ít lần dư luận Hồng Kông phải dậy sóng vì cảnh phản cảm như nụ hôn ướt át trong phim Cộng Sự, cảnh giường chiếu trong Bước Qua Ranh Giới. Mới đây nhất là cảnh nữ diễn viên Trần Vỹ Kỳ tưới rượu lên mình trong bộ phim Những Kẻ Ba Hoa.

Đài TVB ra lệnh cấm cảnh hở hang sau một thời gian dài bị khán giả chỉ trích - Ảnh 1.

Nụ hôn ướt át trong bộ phim "Cộng Sự" từng khiến người xem tức giận

Đài TVB ra lệnh cấm cảnh hở hang sau một thời gian dài bị khán giả chỉ trích - Ảnh 2.

Cảnh giường chiếu táo bạo chiếu trong "Bước Qua Ranh Giới"

Đài TVB ra lệnh cấm cảnh hở hang sau một thời gian dài bị khán giả chỉ trích - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Trần Vỹ Kỳ tưới rượu lên mình trong bộ phim "Những Kẻ Ba Hoa" càng làm khán giả "nóng mắt" với các tác phẩm được trình chiếu trên đài TVB

Vừa qua, một quản lý cấp cao của TVB đã ra quy định, không khuyến khích các nữ diễn viên khoe thân hoặc làm hành động quá mức gợi cảm trước máy quay. Ngoài ra, khi sản xuất phim truyền hình, không được xuất hiện các cảnh cưỡng hiếp hoặc giường chiếu, nếu kịch bản yêu cầu, chỉ được làm cho có hình thức.

Đài TVB ra lệnh cấm cảnh hở hang sau một thời gian dài bị khán giả chỉ trích - Ảnh 4.

Sẽ không còn những cảnh khoe thân, giường chiếu nóng bỏng mắt trên màn ảnh nhỏ TVB nữa

Trước quy định mới này, các nữ diễn viên vô cùng ủng hộ và cảm kích sự tôn trọng của nhà đài dành cho phái nữ. Nữ diễn viên Cao Hải Ninh nổi tiếng nhờ những vai gợi cảm bày tỏ rằng, cô rất vui khi công ty ra sức bảo vệ họ. Cô cảm thấy làm như vậy có thể giúp khán giả tập trung nhiều hơn vào khả năng diễn xuất của diễn viên.

TVB muốn tấn công thị trường Đại lục?

Bên cạnh những lời khen tặng dành cho hành động sáng suốt của nhà đài, cũng có người cho rằng, thực chất quy định này là một trong những bước chuẩn bị của đài TVB để tiến công sang thị trường Đại lục. Câu hỏi được đặt ra đó là: "Cấm các nữ diễn viên rồi, phải chăng sẽ đến lượt các nam diễn viên tranh nhau khoe sự gợi cảm của mình?"

Quy định cụ thể của đài TVB

1. Công ty đã lập ra quy định cho đội ngũ sản xuất và chế tác, công ty không khyến khích các nghệ sỹ nữ có các cảnh quay gợi cảm và khoe thân quá lộ liễu, bất luận là khi quay phim hay khi tham gia các chương trình khác.

2. Công ty cũng không khuyến khích sản xuất các cảnh quay quá tập trung vào cơ thể và sự gợi cảm của phái nữ. Sau này nếu nữ nghệ sỹ cần phải mặc áo tắm hai mảnh trong quá trình quay, chẳng hạn như cảnh quay vận động dưới nước, tắm suối nước nóng… đều phải được trang bị áo thun vào những lúc thích hợp.

3. Công ty không khuyến khích các tình tiết cưỡng hiếp hoặc giường chiếu trong quá trình sản xuất, nếu cần thiết, chỉ được dùng "hình thức" để thay thế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm