Gọi BTS là "hậu duệ" của One Direction cũng chẳng ngoa khi ghép nhạc như 2 mà 1 mượt đến thế này

Bối Bối, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 13/09/2021

Đó là bình luận của một netizen khi thưởng thức bản mash-up 2 ca khúc Permission To Dance (BTS) và What Makes You Beautiful (One Direction).

Không cần nói quá nhiều, ai cũng biết BTS đang ở vị thế nào trên bản đồ nhạc Hàn và thế giới hiện nay. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm luôn được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt và có mức độ phủ sóng cực khủng. Mỗi lần BTS comeback, các ARMY lại được dịp thể hiện độ sáng tạo của mình để biến tấu các ca khúc thành nhiều "biến thể" cực kỳ hay ho. 

Điển hình như mới đây, bài hát mà BTS vừa thả xích cách đây không lâu là Permission To Dance đã được một tài khoản TikTok mash-up cùng siêu phẩm tỷ view của nhóm nhạc "đàn anh" One Direction - What Makes You Beautiful. Bản mash-up nghe cực kỳ mượt tai và thuyết phục.

Bản mash-up Permission To Dance và What Makes You Beautiful được một tài khoản TikTok đăng tải

Bản mash-up những tưởng chẳng mấy liên quan nhưng thực chất lại có sự hòa quyện mượt mà và lôi cuốn đến bất ngờ. Đặc biệt là ngay đoạn chuyển giao từ ca khúc này sang ca khúc kia, người nghe khó thể tìm được một điểm gây chưng hửng nào. Không ngoa khi nói rằng nếu một người chưa nghe Perrmission To Dance hay What Makes You Beautiful trước đó hẳn sẽ lầm tưởng đây cùng là một bài hát bởi sự "ăn khớp" hay đến khó tin.

Không ngờ khi phối hợp siêu hit tỷ view của One Direction...

... lại có sự "ăn khớp" đến hay ho với ca khúc mới của BTS

Theo một số netizen, hai ca khúc có sự "mix and match" thuyết phục đến như thế bởi sở dĩ cả hai đều là những bài hát tươi sáng, bắt tai với phần giai điệu sôi động, mang đậm âm hưởng US-UK. Một số bình luận của netizen:

- Quả là hậu duệ của One Direction, ghép nhạc là mượt hẳn ra.

- Đỉnh quá! Nghe mà nghiện luôn.

- Hợp một cách lạ thường.

- Đỉnh hết nước chấm!

- Ngay từ đầu tui nghe Permission To Dance đã thấy na ná What Makes You Beautiful rồi.

- Smooth like Butter (dịch: Mượt như Butter).

Trước đó, Permission To Dance ngay khi ra mắt đã vướng phải nhiều tranh cãi khi phần mở đầu được cho là giống với What Makes You Beautiful của One Direction. Lý giải cho sự trùng hợp này, nhiều fan cho rằng do được Ed Sheeran tham gia sáng tác nên bài hát mới có một chút màu sắc US-UK và đây cũng là chuyện bình thường.

MV Permission to Dance - BTS

MV What Makes You Beautiful - One Direction

Nguồn: TikTok, YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm