Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được "nùi giẻ lông lá" gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn

Duy Vu, Theo Helino 20:00 02/09/2018

Khi mới được gửi tới trung tâm cứu trợ động vật, Bob Marley sở hữu lớp lông dày đến mức làm cản trở mọi hoạt động của chú mèo này. Nhưng sau khi được tút tát lại, nhan sắc của mèo béo đã lên thêm mấy chân kính.

Nhân viên tại Trung tâm Cứu trợ Động vật quận Douglas, thuộc thị trấn Gardnerville, bang Nevada, Hoa Kỳ, đã quá quen với việc nhận được những con vật kì lạ bị bỏ lại tại đây. Tuy nhiên, trường hợp của chú mèo béo lắm lông Bob Marley dưới đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Vào một sáng đẹp trời, cô Liz Begovich và đồng nghiệp đang trên đường đến cơ quan làm việc như thường lệ, trước khi phát hiện ra một cái lồng vô chủ đặt trước cửa trung tâm cứu trợ. Khi nhìn vào trong, đập vào mắt Liz là một mớ lông dày sụ, dày đến mức khó lòng nhận diện con vật bên trong lồng - chủ sở hữu của mớ lông kia - là loài gì. Ban đầu, các nhân viên suy đoán rằng đây là một chú chó, bởi thường thì các cô mèo yểu điệu sẽ chả bao giờ để lông mình ở tình trạng tồi tệ đến vậy được. Tuy nhiên, khi tháo nắp lồng ra, họ đã sững sờ khi biết rằng con vật đó lại chính là một chú mèo, mà chính xác hơn là một chú mèo bị béo phì.

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 1.

Ban đầu, các nhân viên suy đoán rằng đây là một chú chó, bởi thường thì các cô mèo yểu điệu sẽ chả bao giờ để lông mình ở tình trạng tồi tệ đến vậy được.

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi tháo nắp lồng ra, họ đã sững sờ khi biết rằng con vật đó lại chính là một chú mèo, mà chính xác hơn là một chú mèo bị béo phì.

Có vẻ như người chủ cũ đã hết thuốc chữa với chú mèo này. Thay vì đưa nó đi dạo hay tập luyện để giảm cân, người đó đã để vật nuôi của mình càng ngày càng phát phì và lông thì mọc dày đến mức khiến mọi hoạt động của mèo Bob đều trở nên khó khăn. 

Camera an ninh tại trung tâm cứu trợ đã ghi lại được khoảnh khắc khi một người đàn ông trung niên (người được cho là chủ cũ của chú mèo Bob Marley) đang khệ nệ khiêng chiếc lồng tới và đặt trước cửa trung tâm lúc tờ mờ sáng.

Camera an ninh tại trung tâm cứu trợ đã ghi lại được khoảnh khắc khi một người đàn ông trung niên (người được cho là chủ cũ của chú mèo Bob Marley) đang khệ nệ khiêng chiếc lồng tới và đặt trước cửa trung tâm lúc tờ mờ sáng.

Đương nhiên là các nhân viên sẽ không để mèo béo phải ở trong tình trạng như thế này được rồi! Họ quyết định cạo sạch mớ lông khó chịu kia, đem đến cho Bob một diện mạo hoàn toàn khác, thậm chí còn khá là điển trai nữa chứ.

Tuy Bob đã phải trải qua một quãng thời gian khổ sở vì bị mắc kẹt dưới lớp lông bù xù của chính mình, nhưng quan trọng là giờ đây sức khoẻ của mèo béo đã tốt lên rất nhiều, nhan sắc thì không khác gì "nam thần" nữa chứ.

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 4.

Tình trạng tồi tệ của Bob Marley khiến chú như bị mắc kẹt dưới bộ lông của chính mình.

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 5.

"Di chuyển" từng là một hoạt động khá khó nhằn với mèo béo...

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 6.

...nhưng hãy nhìn đây! Mèo Bob nay đã khác xưa nhiều rồi! Sức khoẻ thì được cải thiện rõ rệt, còn diện mạo cũng được độ lên thêm mấy chân kính ấy chứ!

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 7.

Đúng là đàn ông chỉ cần cắt tóc là sẽ khác hẳn!

Góc ấm lòng: Nhân viên trạm cứu trợ động vật nhận được nùi giẻ lông lá gửi tới tận cửa, sau khi cạo sạch mới phát hiện ra đó là chú mèo xinh xắn - Ảnh 8.

Giờ thì tha hồ mà cưa cẩm các cô mèo khác nhé Bob!

Theo BoredPanda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm