Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga

Thùy Linh, Theo VOV 11:28 12/08/2018

Công việc của những chú mèo này là bắt chuột, chào đón khách, và chúng thậm chí còn biết về các sản phẩm trưng bày ở bảo tàng nhiều hơn cả bạn.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 1.

1. Chú mèo Behemoth ở bảo tàng Bulgakov, Moscow. Behemoth xuất hiện lần đầu tiên ở bảo tàng Bulgakov năm 2005 khi một cặp đôi trẻ mang nó tới đây vì con của họ bị dị ứng với mèo.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 2.

Con mèo này giống như nhân viên lễ tân ở bảo tàng, thường xuyên kiểm tra các thùng thư và tham gia vào các tour tham quan. Nó cũng rất thích tạo dáng chụp ảnh.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 3.

2. Achilles, bảo tàng Hermitage, St. Petersburg. Achilles là một trong những con mèo nổi tiếng nhất ở Nga. Con mèo trắng này đã từng dự đoán đúng kết quả các trận bóng đá của World Cup 2018 ở Nga.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 4.

3. Vasilisa, bảo tàng lịch sử GULAG, Moscow. "Công việc" của Vasilia là kiểm tra các phòng và tham dự hầu hết các cuộc họp. Giống như một chuyên gia bảo tàng thực thụ, Vasilia thích dành thời gian trong phòng thí nghiệm khoa học.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 5.

4. Persik, Ryzhy và Kesha, Bảo tàng Akhmatova, St. Petersburg. Bộ 3 này thường nằm ngủ dưới tầng 1 hoặc đi dạo trong vườn, nhưng đôi khi chúng thường làm "khách mời danh dự" tới một đêm thơ hay buổi khai trương triển lãm. Ảnh: Kesha

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 6.

Ryzhy.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 7.

Persik.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 8.

5. Katya và Zaya, bảo tàng Yesenin, Moscow. Hai chú mèo này xuất hiện ở bào tàng cách đây vài năm khi còn là những chú mèo con. Khi Zaya tới đây, nó rất ốm yếu, nhưng sau đó đã nhanh chóng trở thành một chú mèo "chanh sả" trong văn phòng của Giám đốc bảo tàng. Còn Katya sẽ chỉ thích bạn nếu bạn là người yêu thơ Sergey Yesenin.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 9.

6. Samuel, bảo tàng lịch sử địa phương, Ulan-Ude. Công việc của nó là gác cầu thang, chơi piano và “làm việc” trên chiếc máy đánh chữ. Các nhân viên bảo tàng thông thường không thích nó khi nó làm những điều này, nhưng họ cho phép nếu Sam bắt được một con chuột.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 10.

7. Pushok và Ryzhik, Bảo tàng lưu trữ Mikhailovsky, khu vực Pskov. Trong ảnh là Pushok. Nó sẽ rất "cáu gắt" nếu mọi người không mời nó đến các sự kiện.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 11.

Trong ảnh là Ryzhik. Công việc hiện tại của Ryzhik là bắt chuột, còn Pushok là chào khách.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 12.

8. Filimon, lâu đài Vyborg, khu vực Leningrad. Filimon, là nhân viên đầu tiên và duy nhất “có đuôi” ở Vyborg Castle. Nhiệm vụ chính của nó là bắt chuột và tạo dáng chup ảnh với khách du lịch. Cả 2 việc này nó đều làm rất xuất sắc.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 13.

9. Garage, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Garage, Moscow. Con mèo đặt theo tên bảo tàng này luôn tham dự các cuộc họp và rất ghét khi mọi người đến muộn. Nó không được phép đặt móng lên các sản phẩm trưng bày nên nó thường nằm dài trên sofa của quán café trong bảo tàng.

Những chú mèo nổi tiếng “làm việc” cho các viện bảo tàng ở Nga - Ảnh 14.

10. Những con mèo của Leo Tolstoy, Yasnaya Polyana, khu vực Tula. Leo Tolstoy chào đón những chú mèo tới đây từ thời Liên Xô. Chúng được người dân các ngôi làng lân cận mang tới đây và hiện tại có tới 3 “bộ tộc” sống ở đây: Đen, Trắng và Vằn./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm