Chiến dịch tranh cử độc nhất tại Mỹ: Con mèo 9 tuổi lên chức thị trưởng sau khi vượt qua các đối thủ chó, công, dê, gà

BK, Theo Helino 13:00 30/07/2018

Trong khi cô mèo Sweet Tart đảm nhận vai trò thị trưởng thì các "ứng cử viên" còn lại cũng được giao nhiều vị trí khác nhau trong hội đồng thị trấn Omena, tiểu bang Michigan, Mỹ.

Thị trấn Omena nằm ở Tây Bắc, tiểu bang Michigan (Mỹ) có dân số khoảng 250 - 300 người, đã hình thành truyền thống chọn các loài vật làm thị trưởng trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Cuộc bầu cử được điều hành bởi Hội Lịch sử Omena. Hình ảnh của các ứng cử viên sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của hội và mỗi phiếu bầu trị giá 1 USD để góp vào quỹ từ thiện.

Chiến dịch tranh cử độc nhất tại Mỹ: Con mèo 9 tuổi lên chức thị trưởng sau khi vượt qua các đối thủ chó, công, dê, gà - Ảnh 1.

Bảng vận động tranh cử chức thị trưởng của các "ứng viên" sáng giá.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay là cô mèo 9 tuổi trên Sweet Tart. Được biết, để trở thành thị trưởng của thị trấn Omena, con vật này đã xuất sắc vượt qua rất nhiều “ứng cử viên” đáng gờm, trong đó bao gồm 13 chú chó, 1 con công, 1 con dê, 1 con gà và 1 chú mèo khác.

Ngay sau khi giành chiến thắng, Sweet Tart nhanh chóng được phóng viên vây quanh để “phỏng vấn”. Đứng trước câu hỏi về kế hoạch thay đổi dành cho thị trấn Omena, tân thị trưởng chỉ trừng mắt nhìn và không bình luận gì thêm. 

Chiến dịch tranh cử độc nhất tại Mỹ: Con mèo 9 tuổi lên chức thị trưởng sau khi vượt qua các đối thủ chó, công, dê, gà - Ảnh 2.

Chân dung tân thị trưởng thị trấn Omena.

Trang web chính thức của Hội Lịch sử Omena cũng nhanh chóng cập nhật thông tin về Sweet Tart. Được biết, đây là cô mèo cưng của vợ chồng nhà McKee. Về thành tích trong quá khứ, tân thị trưởng “viết”: “Tôi có kinh nghiệm 3 năm công tác ở Hội đồng thị trấn Omena. Từ năm 2015 đến nay, tôi đã đảm nhận vị trí phó thị trưởng nơi đây. Thời còn đi học, tôi là học sinh đầu tiên trong lớp tốt nghiệp”. Sweet Tart cho rằng việc nhận được nhiều sự ủng hộ và bầu chọn của mọi người là nhờ nó có kinh nghiệm trong giám sát, quản lý.

Chủ tịch hội Keith Disselkoen cho biết cuộc bầu cử năm 2018 thu về được hơn 7.000 USD (gần 160 triệu đồng), số tiền lớn nhất từ trước đến nay.

“Chúng tôi nhận được phiếu bầu và số tiền quyên góp từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cho rằng nhiều người biết đến cuộc bầu cử là nhờ vào sức mạnh lan truyền của internet đã giúp mở rộng phạm vi và số lượng người tham gia bầu chọn” - ông Keith nói.

Được biết, những ứng cử viên còn lại cũng sẽ nhận được cơ hội làm việc trong hội đồng thành phố. Theo đó, chú chó Diablo Shapiro được giao vị trí phó thị trưởng, chú dê Harley Jones làm thư ký, gà Penny Labriola sẽ nhận nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến gia cầm trong khu vực. Tất cả các con vật sẽ giữ chức vụ của mình trong suốt 3 năm tới trước khi cuộc bầu cử tiếp theo diễn ra.

(Nguồn: Kansas City)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm