Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại

Cào Cào, Theo Helino 21:20 14/07/2018

Không chỉ tiếp quản ngôi nhà, cô gái tốt bụng còn nhận chăm sóc chú mèo hoang sau vườn nhờ lời dặn dò ấm áp của chủ cũ. Câu chuyện nhỏ này khi đăng tải lên mạng đã thu hút nhiều sự quan tâm khi cả chũ cũ lẫn chủ mới của căn nhà đều quá sức đáng yêu!

Miranda, cô gái trẻ 23 tuổi đến từ Washington, Mỹ, đã chia sẻ câu chuyện cảm động về bức thư người chủ cũ của căn nhà cô mới chuyển vào. Trong thư, cặp vợ chồng nọ nhờ cô chăm sóc chú mèo hoang ở sau vườn và cô chủ mới rất thích thú với việc đó.

Miranda chia sẻ bức thư này khoảng 2 ngày trước, khi cô tìm thấy một tờ giấy của chủ cũ căn nhà khi đang dọn đồ. Bức thư bắt đầu bằng: "Chào mừng cháu chuyển đến ngôi nhà yêu quý của chúng tôi!". Hoá ra, gia đình chủ cũ của căn nhà đã chuyển đi và để lại một thứ vô cùng quan trọng: một chú mèo hoang đã sống ở sau vườn tận 12 năm. "Khi mới đọc, tôi cảm thấy rất vui vì bức thư thật dễ thương và tôi vốn là người thích mèo, đặc biệt là mèo hoang", Miranda nói. Vừa hay, chú mèo đã đợi sẵn ở cửa, chú không hề sợ hãi khi có chủ mới chuyển tới. Không thèm chạy, chú cào cửa để cho những người bên trong biết là chú đang đói.

Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại - Ảnh 1.

Chú boss hoang ngay lập tức làm quen với "sen" mới của mình.

Toàn bộ bức thư được Miranda chụp lại và đăng tải trên Instagram như sau:

Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại - Ảnh 2.

Bức thư mà gia đình chủ cũ để lại, dặn dò người mới đến nhớ chăm sóc chú mèo hoang.

"Chào mừng đến với căn nhà yêu quý của chúng tôi!

Chúng tôi mong cháu sẽ có những ngày tháng vui vẻ giống như khi chúng tôi còn ở đây. Có điều này vợ chồng tôi muốn nhờ, cháu không nhất thiết phải làm nhưng nếu được, chúng tôi vô cùng biết ơn. Ở sân sau có một chú mèo hoang màu cam, nó được sinh ra và sống ở đây đã 12 năm rồi. Nó bị thương ở chân và không thích ai lại gần đâu. Chúng tôi cho nó ăn hai lần mỗi ngày, chỉ một chút thức ăn cho mèo cộng thêm ít nước. Chúng tôi cũng mua cho nó một căn nhà nhỏ ở vào mùa đông hoặc những ngày mưa, cái nhà được đặt cạnh tường rào sân sau. Hy vọng cháu tiếp tục chăm sóc nó, không ai muốn bỏ nó lại cả." 

Miranda chia sẻ thêm: "Ngày hôm sau, chúng tôi quyết định gọi chú mèo hoang là Raz. Raz nhanh chóng gặp và làm quen với chó cưng nhà tôi, Nyx. Hai đứa không hề kèn cựa nhau nên tôi nghĩ chú mèo này cũng chẳng "hoang" lắm. 

Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại - Ảnh 3.

Hòn đá ở sân sau là nơi ngủ trưa yêu thích của Raz.

Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại - Ảnh 4.

Chú mèo hay nhìn trộm chó của Miranda từ xa.

"Già đầu" nhưng vẫn tinh nghịch.

Góc ấm lòng: Cô gái tận tình chăm sóc chú mèo hoang gần nhà sau khi đọc được bức thư xúc động của chủ nhà cũ để lại - Ảnh 6.

Vẻ mặt xin ăn quen thuộc

Cư dân mạng rất cảm động trước hành động ấm áp của những người chủ cũ và Mirinda. Tài khoản Instagram Picklewtf chia sẻ: "Nhà tôi cũng vừa mua lại một trang trại và chủ cũ có để lại một con mèo cũng màu cam. Giờ nó ăn như quỷ vậy. Chăm sóc tốt cho mèo nhà bạn nhé!"

Theo Bored Panda


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm