Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo

Nam Thanh, Theo Helino 12:05 31/08/2018

Giải thích cho sự vụ hy hữu này, đầu bếp nói rằng mình không biết đọc tiếng Anh nên ra chợ người ta bán gì thì mua nấy thôi.

Một nhà hàng món Ấn ở Tây Úc mới đây đã bị phạt hàng chục nghìn USD tiền phạt sau khi nhà bếp bị khám xét và phát hiện ra một lượng lớn thức ăn dạng thịt dành cho... chó mèo đang được tập kết tại đây để chế biến thành các món ăn.

Quán ăn Cafe Marica ở ngoại ô phía nam của Canning Vale, Perth, đã nhận án phạt vào thứ Tư vừa qua, theo đó họ sẽ phải trả gần 14.000 đô la tiền phạt và các chi phí tòa án (325 triệu VNĐ). Ông chủ của nhà hàng, Kopikaran Krishnasamy chống chế rằng lượng thịt kể trên không được đem ra phục vụ khách. Ông cũng nói rằng số thịt cho thú cưng đó thực ra chỉ được dán nhãn như thế để lách các quy định về thực phẩm mà thôi.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 1.

Tiệm Cafe Marica (ảnh) ở Tây Úc đã bị đóng cửa sau khi thanh tra tìm ra thịt dành cho... chó mèo trong nhà bếp của quán này.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 2.

Đầu bếp bị bắt quả tang đang chuẩn bị một phần ăn "rõ ràng là cho mèo" ở trong bếp.

Một phát ngôn viên của cửa tiệm cho biết loại thịt này xuất hiện trong bếp do đầu bếp không biết đọc tiếng Anh.

"Chúng tôi thường mua thịt cừu từ những người mua có uy tín như Woolworths hoặc Coles", ông nói với tờ Armadale Community News.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 3.

Thay vì ăn món Ấn chính cống, các thực khách rốt cục đã phải ăn đồ ăn cho chó mèo trong suốt thời gian qua.

(theo DailyMail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm