Đâu chỉ có Doraemon, bây giờ người Nhật nào cũng có thể sở hữu mèo máy robot hết cả đấy thôi!

Thúy Hằng Spiderum, Theo Helino 00:54 27/08/2018

Thời kì khủng hoảng kinh tế đi kèm với áp lực, sự cô đơn ngày càng gia tăng. Do đó, rất nhiều người dân Nhật Bản đã phát minh ra các con robot thú cưng, robot thực vật và coi chúng như là người bạn thân thiết cùng trò chuyện, tâm sự.

Việc bán các robot thú cưng giúp giảm căng thẳng đang bùng nổ ở Nhật Bản khi người dân mong muốn kiếm tìm sự thoải mái trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Nhân viên hãng đồ chơi Sega Toys của Nhật Bản vừa trưng bày con mèo robot mới mang tên "Yume-Neko Venus" hay "Dream Cat Venus". Nó được trang bị cảm biến và phản ứng như một con mèo thật.

Robot mô phỏng hình dáng và hành vi của những con thú cưng như mèo, chó trở nên ngày càng nổi tiếng ở Nhật Bản. Mặc dù Nhật Bản bị tác động bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, doanh thu của những con robot thú cưng vẫn liên tục tăng vọt.

Đâu chỉ có Doraemon, bây giờ người Nhật nào cũng có thể sở hữu mèo máy robot hết cả đấy thôi! - Ảnh 1.

Việc bán các robot thú cưng giúp giảm căng thẳng đang bùng nổ ở Nhật Bản khi người dân mong muốn kiếm tìm sự thoải mái trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Nhà sản xuất đồ chơi Tomy Co của Nhật Bản đã tăng 80% doanh số bán hàng trong cùng thời kỳ. Điều này hoàn toàn thuyết phục, bởi con robot ấy giống thật đến nỗi người chủ có thể dắt nó đi dạo trong công viên.

Đâu chỉ có Doraemon, bây giờ người Nhật nào cũng có thể sở hữu mèo máy robot hết cả đấy thôi! - Ảnh 2.

Những con robot thú cưng này nhanh chóng được yêu thích vì chúng dễ thương và có thể xoa dịu mọi người.

Phát biểu tại triển lãm Toy Forum 2009 tại Tokyo, Hiroshi Hirano, giám đốc bộ phận bán hàng tại Sega Toys Co., chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi nghĩ những con robot thú cưng này nhanh chóng được yêu thích vì chúng dễ thương và có thể xoa dịu mọi người". 

Paro - một con robot hải cẩu cũng đang được ưa chuộng ở Nhật Bản. Ban đầu nó được thiết kế như là phương thức trị liệu trong bệnh viện và viện dưỡng lão. Ngày nay, nó được dùng để thay thế cho các con thú cưng trong nhà ở Nhật Bản.

Đâu chỉ có Doraemon, bây giờ người Nhật nào cũng có thể sở hữu mèo máy robot hết cả đấy thôi! - Ảnh 3.

Robot hải cẩu Paro được dùng như một phương thức trị liệu trong bệnh viện và trại dưỡng lão.

Không dừng lại ở thú cưng, robot còn được thiết kế mô phỏng theo các loài cây và cũng được coi là liệu pháp giảm căng thẳng hiệu quả. Hơn 50.000 loài cây robot được trồng trong chậu, mang tên Pekoppa, đã được bán tại Nhật Bản kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2015.

Đâu chỉ có Doraemon, bây giờ người Nhật nào cũng có thể sở hữu mèo máy robot hết cả đấy thôi! - Ảnh 4.

Khi bạn không có cấp dưới nào chịu lắng nghe tiếng càu nhàu của bạn trong văn phòng hoặc không có ai để giải tỏa nỗi phiền muộn trong bạn, Pekoppa sẽ ở bên bạn, nhẹ nhàng gật đầu.

Pekoppa là loài cây robot có những chiếc lá gật đầu. Cây sẽ đung đưa thân và rung chiếc lá để đáp ứng với giọng nói của người chủ hoặc tiếng ồn gần đó.

Mô tả sự hấp dẫn của cây trồng trong chậu, Minako Sakanoue, một phát ngôn viên của công ty, chia sẻ: "Khi bạn không có cấp dưới nào chịu lắng nghe tiếng càu nhàu của bạn trong văn phòng hoặc không có ai để giải tỏa nỗi phiền muộn trong bạn, Pekoppa sẽ ở bên bạn, nhẹ nhàng gật đầu".

Nguồn: Telegraph.co.uk

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm