GMTQ nhí: "Thành Lộc nhí" bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ

Angus; Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 22:53 28/10/2016

Hóa thân thành NSƯT Thành Lộc, cô bé Mai Chi dù cố gắng rất nhiều nhưng vẫn bị ban giám khảo nói chưa giống bản gốc vì khoảng cách tuổi tác. Còn HLV Lê Giang nhận được nhiều lời khen vì sự khôn khéo.

Tuần này, "Gương mặt thân quen nhí 2016" bước vào đêm thứ 4 với sự hóa thân của 6 cặp đôi trong các hình tượng: nhóm MTV, NSƯT Thành Lộc, Nhã Phương, nhóm ABBA, Trọng Tấn và cặp đôi Charlie Puth - Wiz Khalifa.

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo

Cô bé út của chương trình Mai Chi lần đầu tiên phải vào vai Na Tra. Đây là một nhân vật đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa kịch nói, kỹ thuật múa lụa và hát trong cùng một tiết mục. Riêng HLV Lê Giang sẽ đảm nhận vai sư phụ dạy võ của nhân vật Na Tra.

Giám khảo Hồng Vân chia sẻ "Chị thấy em là một người rất có duyên nên em làm gì cũng rất duyên. Ngay cả khi em múa võ chị cũng buồn cười. Riêng bé Mai Chi về hình dáng, vũ đạo của con rất giống, giọng hát con chưa thể giống được vì con cách biệt tuổi với chú Thành Lộc quá lớn". Giám khảo Hoài Linh dí dỏm nhận xét "Lê Giang hôm nay bị quên lời nên đã rất thông minh khi dùng động tác để lấp đầy vào. Em rất khôn khéo khi nhường đất cho học trò diễn chứ bản thân em có thể làm rất tốt. Riêng bé Mai Chi con đã cố gắng rất nhiều nhưng khó giống được vì con là một cô bé gái còn bé nhỏ".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 3.

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 4.

Cặp thí sinh Quốc Thái - Đình Hiếu gặp một thử thách lớn khi phải hóa thân thành ca sĩ Trọng Tấn. Chia sẻ mình ngưỡng mộ chú Trọng Tấn từ lâu nên Quốc Thái đã nghẹn ngào nói rằng cuối cùng mình cũng được hóa thân thành thần tượng, "cho dù khó khăn đến mấy, con cũng sẽ cố gắng để trở thành một phiên bản nhí đích thực của chú Trọng Tấn trong chương trình này".

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ "Hai chú cháu hôm nay đã có một phần trình bày tiết mục rất hay. Ngoại trừ câu cuối không giống với chú Trọng Tấn lắm. Con đã chinh phục được tất cả mọi người. Con là một người nghệ sĩ có rất nhiều cảm xúc và con hãy cố gắng, biết đâu sau này trong một chương trình Gương mặt thân quen khác sẽ có một chú bé nào đó muốn hóa thân thành ca sĩ Quốc Thái". Giám khảo Hoài Linh chia sẻ "Anh rất khen Đình Hiếu hôm nay hát rất hay. Riêng Quốc Thái đã thể hiện được tính chất bềnh bồng của bài hát này".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 6.

HLV Thu Hằng đã xuất hiện vô cùng ấn tượng trên sân khấu với hình tượng một rapper da màu cá tính. Công Quốc cũng đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh của một chàng ca sĩ đa tài vừa đệm đàn piano vừa hát với những cảm xúc dâng trào.

Giám khảo Hồng Vân rất tâm đắc về tiết mục "Tôi cảm thấy xúc động vì sự tin tưởng lẫn nhau tuyệt đối ở cặp đôi cô trò này. Và hai cô trò đã thật sự vượt lên chính mình để làm nên một tiết mục quá hay. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy tâm huyết của huấn luyện viên Thu Hằng dành cho học trò".

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ "Tôi đã có chút lo lắng cho Công Quốc khi xem phiên bản gốc vì tôi biết bài hát này không phải là sở trường của cậu bé. Tuy nhiên, khi con vừa bắt đầu cất tiếng hát thì tôi cảm nhận được con đã cố gắng rất nhiều. Giọng hát của hai cô cháu hôm nay hòa quyện vào nhau rất tốt. Riêng Thu Hằng thì vẫn còn thiếu lửa trong cách đọc rap của em". Anh cũng không quên vui đùa với cậu bé Công Quốc "Chú nhận thấy cái cốt của con giống cái cốt của chú, có làm mấy vẫn bị lòi cái lúa ra... Khi con bước ra khỏi cây đàn piano là nhìn muốn xắn quần lội ruộng".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 8.

Với nhân vật ca sĩ Nhã Phương, hai thầy trò Vũ Hà - Diệp Nhi lại có cơ hội biểu diễn với một nhạc cụ mới: đàn violin. Diệp Nhi háo hức khi lại được hóa trang thành một nữ ca sĩ xinh đẹp với chất giọng Huế ngọt ngào.

Giám khảo Mỹ Linh "Tôi khen Vũ Hà đóng vai ai cũng giống người đó. Riêng bé Diệp Nhi con rất có năng khiếu vừa về ca hát và diễn xuất". Giám khảo Hoài Linh cho biết "Hai chú cháu hôm nay nhìn rất giống cô Nhã Phương. Nhưng từ xưa đến nay, tôi chưa thấy ai đàn violin mà chỉ bấm có một chỗ duy nhất, không hề đưa tay lên xuống. Tuy nhiên, tôi thấy các bạn chưa nghiên cứu kỹ về âm mũi của nghệ sĩ Nhã Phương".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 10.

Minh Chiến rất hào hứng cho phần trình diễn trong show 4 khi được hát một ca khúc thể loại nhạc rock. Cậu bé phải luyện tập cách hát với khẩu hình không được mở rộng đúng theo phong cách của các chàng ca sĩ trong nhóm MTV. Hà Thúy Anh lại tiếp tục phải hóa trang thành nam để cùng biểu diễn với học trò cưng trong tiết mục này.

Giám khảo Hoài Linh cho biết "Hôm nay tôi thấy hai cô cháu tỏa sáng trên sân khấu. Chú thấy con chọn hình ảnh chú Lê Minh và đã thể hiện được giọng hát khỏe, sáng của chú. Tiết mục này đã làm nóng sân khấu. Tôi xin được chúc mừng hai cô trò". Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ "Tiết mục của hai cô trò hôm nay rất xuất sắc. Nhịp điệu và độ gằn giọng của con đã rất tốt".

Giám khảo Hồng Vân nhận xét "Chị nhận thấy hôm nay hai cô trò đã rút được kinh nghiệm nên Hà Thúy Anh đã đảm nhận giọng trầm và để Chiến hát giọng cao. Vì vậy mà tiết mục đã trở nên hòa quyện hơn".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 12.

Hóa thân thành nhóm nhạc nổi tiếng vào những năm thập niên 70 - ABBA, cặp thầy trò Nhã Thy - Lê Việt đã lựa chọn tiết mục "Voulez Vouz" sôi động.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét "Hôm nay phần trình diễn của hai chú cháu chưa thật giống vì cô chỉ nghe được giọng của con mà chưa thể nghe được phần bè theo đúng phiên bản gốc. Riêng giọng con rất sáng và khỏe. Nếu lần sau hai chú cháu có biểu diễn cùng nhau thì nên phối bè sẽ hay hơn rất nhiều". Giám khảo Hồng Vân tâm sự "Cô Vân lại rất thích tiết mục của con vì khi cô nhắm mắt lắng nghe con hát cô rất thích. Ban nhạc ABBA là một huyền thoại nên khó có thể bắt chước được".

Giám khảo Hoài Linh cho biết "Ngày từ đầu chú đã khen giọng hát của con rồi. Hôm nay con hát tốt chỉ có đoạn lên tông có hơi chuệch choạc chút. Riêng về phần trình diễn hôm nay của hai chú cháu và hai bạn phụ diễn rất giống với phiên bản gốc. Con tuy nhỏ tuổi nhưng giọng hát rất dày dặn, chỉ thiếu độ nảy chút thôi".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 14.

Tiết mục khách mời tuần này là Quán quân "Vietnam Idol 2008" Quốc Thiên với ca khúc "Xin chào, xin chào".

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 16.

Tuần này, cặp đôi Minh Chiến - Hà Thúy Anh vươn lên dẫn đầu với 36 điểm. Kế tiếp lần lượt là Nhã Thy - Lê Việt, Công Quốc - Thu Hằng, Quốc Thái - Đình Hiếu, Mai Chi - Lê Giang và Diệp Nhi - Vũ Hà.

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 19.

Show 5 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h10 trên VTV3 vào thứ Sáu tuần sau, 4/11 với các tiết mục: Minh Chiến - Hà Thúy Anh hóa thân thành Hoài Lâm, Mai Chi - Lê Giang hóa thân thành Ngọc Ánh, Diệp Nhi - Vũ Hà hóa thân thành NSƯT Giang Châu, Công Quốc - Thu Hằng hóa thân thành Hòa Minzy & Mr. T, Nhã Thy - Lê Việt hóa thân thành Anh Thơ, Quốc Thái – Đình Hiếu hóa thân thành Carl Douglas.

GMTQ nhí: Thành Lộc nhí bị chê không giống bản gốc vì cách biệt thế hệ - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm