Giữa tranh luận các FC của Sơn Tùng M-TP ngừng hoạt động, album "Sky Tour" vẫn trở thành album Việt Nam đầu tiên lập được thành tích quốc tế này

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 16/06/2020

Không chỉ đạt vị trí Quán quân iTunes Việt Nam một cách dễ dàng, album "Sky Tour" của Sơn Tùng M-TP đã lập nên kì tích đáng nể tại BXH quốc tế.

Như đã được thông báo từ trước, với lần trở lại này, Sơn Tùng M-TP không chỉ mang đến bộ phim tài liệu SKY TOUR MOVIE được chiếu tại các cụm rạp toàn quốc mà anh còn mang đến cho khán giả album "Sky Tour". Album gồm 8 ca khúc, chính là 8 ca khúc được nam ca sĩ trình diễn tại tour lưu diễn xuyên Việt vào năm 2019, tất cả đều được phối lại bởi Onionn và Long Halo để phù hợp với bầu không khí concert.

"Chắc Ai Đó Sẽ Về" - Sơn Tùng M-TP (Sky Tour 2019 TP.HCM)

Ở mặt trận iTunes Việt Nam, album "Sky Tour" chỉ sau nửa ngày lên kệ đã chễm chệ ngồi ở vị trí Quán quân, vượt cả album vừa ra mắt của IZ*ONE "Oneiric Diary". Chưa dừng lại ở đó, album "m-tp M-TP" phát hành từ tận năm 2017 cũng nhân dịp này "sống dậy" và lao thẳng đến vị trí thứ 3.

Ở mặt trận Apple Music Việt Nam, "Sky Tour" đã không gặp khó khăn gì để đánh bại EP "tâm trạng tan hơi chậm một chút" của Bích Phương và "Chromatica" của Lady Gaga để dành vị trí dẫn đầu.

BXH iTunes Việt Nam và Apple Music Việt Nam đều ghi nhận sự "thống trị" của Sơn Tùng.

Ở BXH iTunes thế giới, Sơn Tùng M-TP đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có album lọt vào BXH iTunes thế giới - khi album "Sky Tour" đã debut ở vị trí thứ 83, đây chắc chắn là một thành tích đáng tự hào, càng củng cố ước mơ vươn ra khu vực và quốc tế của Sơn Tùng. Đáng chú ý, album "Sky Tour" cũng đã vươn đến #5 ở CH Séc, #6 Singapore, #10 Australia, #24 Canada, #43 Nga, #55 Nhật Bản, #119 Đức, #714 Vương quốc Anh và #1443 Hoa Kỳ. Điều này chứng tỏ, vẫn có một số lượng khán giả quốc tế không nhỏ ủng hộ và hâm mộ anh chàng ca sĩ đến từ Việt Nam.

Giữa tranh luận các FC của Sơn Tùng M-TP ngừng hoạt động, album Sky Tour vẫn trở thành album Việt Nam đầu tiên lập được thành tích quốc tế này - Ảnh 3.

Album "Sky Tour" ở iTunes thế giới.

Giữa tranh luận các FC của Sơn Tùng M-TP ngừng hoạt động, album Sky Tour vẫn trở thành album Việt Nam đầu tiên lập được thành tích quốc tế này - Ảnh 4.

Tình hình "chinh chiến" của album "Sky Tour" tại các quốc gia.

Khi tính đến các ca khúc riêng lẻ trong album "Sky Tour", toàn bộ 8 ca khúc được phối lại trong chuyến lưu diễn cũng đều lọt vào top 40 iTunes Việt Nam. "Intro Sky Tour" đang giữ vị trí cao nhất: #3; "Em Của Ngày Hôm Qua" đạt #6; "Chạy Ngay Đi" đạt #10; "Hãy Trao Cho Anh" - "Chắc Ai Đó Sẽ Về" - "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau" lần lượt giữ vị trí #17, #18, #19; "Lạc Trôi" ở #23 và "Remember Me" đạt #35.

Đồng loạt 8 ca khúc trong album "Sky Tour" đều đã đổ bộ vào top 40 iTunes Việt Nam.

Dù đang vướng phải một số ồn ào xoay quanh việc 2 FC lớn của 2 thành phố Hà Nội và Đà Nẵng tuyên bố tạm ngưng hoạt động, nhưng rõ ràng Sơn Tùng M-TP vẫn chứng minh được vị thế và đẳng cấp của mình mỗi lần comeback.

Bên cạnh đó, đây cũng là lần thứ hai có một nghệ sĩ Việt ghi tên lên BXH album ở mặt trận quốc tế. Trước đó, album "Tâm 9" của Mỹ Tâm tuy không lọt vào BXH iTunes thế giới giống Sơn Tùng nhưng vẫn xuất hiện trong top 10 Billboard World Music, là một niềm tự hào không hề nhỏ với người hâm mộ Việt Nam. Tất cả đều được cấu thành nhờ có một số lượng khán giả quốc tế đáng kể bỏ tiền ra mua album của 2 nghệ sĩ Việt Nam, thực sự chứng minh việc Mỹ Tâm lẫn Sơn Tùng đã mang Vpop ra thế giới như thế nào.


Giữa tranh luận các FC của Sơn Tùng M-TP ngừng hoạt động, album Sky Tour vẫn trở thành album Việt Nam đầu tiên lập được thành tích quốc tế này - Ảnh 6.

Hình ảnh album "Tâm 9" của Mỹ Tâm lọt top 10 Billboard World Music.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14