Giữa lùm xùm "đồ nhái", ekip "Vô Gian Đạo" tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo

Paul, Theo Helino 17:26 20/05/2019

Đoàn làm phim vừa khẳng định, "Vô Gian Đạo" được sản xuất và Việt hóa dựa trên bản quyền mua từ phim "Thánh Bịp Vô Danh".

Sau đoạn trailer đầy tranh cãi xoay quanh thế giới cờ bạc, Vô Gian Đạo bị "ném đá" khá nhiều. Ngày 20/05, nhà sản xuất của phim đã chính thức lên tiếng, xác nhận phim không hề đạo nhái mà thực ra đã được mua bản quyền Việt hóa từ tác phẩm Thánh Bịp Vô Danh (My Name is Nobody, 2000) của đạo diễn Vương Tinh.

"Vô Gian Đạo" được remake lại từ "Thánh Bịp Vô Danh".

Theo thông báo từ phía sản xuất, Vô Gian Đạo có thể được xem là phiên bản Việt hóa từ tác phẩm điện ảnh kinh điển của Hongkong Thánh Bịp Vô Danh (My Name Is Nobody) hay còn được biết với cái tên Thần Bài 3.

Trailer của phim Vô Gian Đạo

Khi ramake, nhiều fan của dòng phim kinh điển có thể sẽ thắc mắc những cảnh quay huyền thoại của phim sẽ được tái hiện ra sao? Ekip cho biết, các cảnh quay để lại dấu ấn của phim, dĩ nhiên sẽ phải giữ nguyên, nhưng bản mới sẽ thể hiện được cái hồn của các phân đoạn đó. Điểm thay đổi lớn nhất có lẽ sẽ nằm ở nội dung, khi người đạo diễn, biên kịch sẽ phải "xào lại" sao cho phim phù hợp với khẩu vị của khán giả Việt.

Giữa lùm xùm đồ nhái, ekip Vô Gian Đạo tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo - Ảnh 3.
Giữa lùm xùm đồ nhái, ekip Vô Gian Đạo tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo - Ảnh 4.

Cố nghệ sĩ Lê Bình cũng sẽ xuất hiện trong "Vô Gian Đạo".

Đạo diễn Trần Việt Anh, người điều khiển quá trình quay phim cũng giải thích thêm về yếu tố cờ bạc được nhắc đến trong phim: "Phim không dựa vào yếu tố bạc bịp, giang hồ gây tranh cãi, tạo sự chú ý. Thế giới giang hồ cũng có mặt tốt, mặt xấu. Trong “Vô Gian Đạo”, ê-kíp thể hiện tinh thần bằng hữu tương thân tương ái, nghĩa khí giúp đỡ người đang thất thế của những người trong giới giang hồ. Đó là một mặt tốt ít người khai thác, chứ không nhấn mạnh vào chuyện tranh giành địa bàn hay đánh đấm”.

Giữa lùm xùm đồ nhái, ekip Vô Gian Đạo tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo - Ảnh 5.

Huỳnh Anh cũng xuất hiện trong phim.

Vị đạo diễn chia sẻ thêm, đó là bản thân anh cũng từng chứng kiến người khác rơi vào tình trạng tán gia bại sản vì cờ bạc. Đã là cờ bạc, là tệ nạn thì luôn có sự lừa lọc song hành, dẫn dụ người chơi sa ngã. Thông qua tác phẩm, đạo diễn muốn cảnh tỉnh những người đang lấn sâu vào cờ bạc và cho công chúng thấy một góc nhìn chân thực về hậu quả của trò chơi đỏ đen. “Trong phim, tôi luôn thể hiện các tình tiết thật nhất, đời nhất để người xem cảm thấy đó là vấn đề hiện hữu trong cuộc sống thật, chứ không chỉ trên phim ảnh. Tất nhiên, tôi phải chuyển các câu chuyện, các chi tiết ấy trở nên điện ảnh hơn”, đạo diễn bày tỏ.

Giữa lùm xùm đồ nhái, ekip Vô Gian Đạo tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo - Ảnh 6.

Đồng thời, đạo diễn cũng giải thích quan điểm của mình khi làm phim remake. Đó là trong phim phải có ý tưởng, thông điệp nhất định và thích hợp với thời cuộc chứ không phải remake nghĩa là không sáng tạo.

Vô Gian Đạo có sự tham gia của các diễn viên như Huỳnh Anh, La Thành, Xuân Nghị… Nhà sản xuất phim cho biết, việc mua bản quyền phim “Thánh Bịp Vô Danh – My Name Is Nobody” từ một người bạn do đó không quá khó khăn. Tuy vậy, yêu cầu từ phía bản quyền phim là không dùng lại tên gốc của phim.

Giữa lùm xùm đồ nhái, ekip Vô Gian Đạo tuyên bố đây là phim remake, không phải hàng đạo - Ảnh 7.

Thánh Bịp Vô Danh - My Name Is Nobody được làm ra bởi đạo diễn Vương Tinh. Ông còn được mệnh danh là "Ông hoàng phim thương mại" với những series hành động - võ thuật - hài hước rất thành công thời kì phim Hongkong đỉnh cao. Ông cũng chính là người đã khởi nguồn làn sóng phim điện ảnh xoay quanh chủ đề cờ bạc mà Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa từng noi theo.Thánh Bịp Vô Danh do Trương Gia Huy đóng vai chính, anh cũng là một ngôi sao nổi tiếng thời điểm năm 2000.

Phim dự kiến phát hành trên toàn quốc từ ngày 24/05/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm